วันที่ 24 เมษายน 2022 การแข่งขัน VCT Masters Reykjavík 2022 รอบ Final สายล่าง OpTic Gaming พบกับZETA DIVISION

ก่อนหน้านี้ OpTic Gaming เกาะสายบนเข้าไปชิงดำกับ LOUD ในรอบ Final แต่ต้านไม่ไหวพ่าย 1-2 ตกลงมาแก้ตัวสายล่าง ส่วน ZETA DIVISION ลงสายล่างมาตั้งแต่เกมแรกของรอบเพลย์ออฟ แต่ยังแก้ตัวได้วสำเร็จ โดยล่าสุดส่งPaper Rex ม้ามืดจาก APAC กลับบ้านด้วยสกอร์ 2-1 เข้ามาชนกับ OpTic ในเกมนี้

เปิดมาแมพแรกด้วย Haven ที่ ZETA โชว์ความเดือด โดยช่วงต้นเกม yay Duelist ของ OpTic ยังแผลงฤทธิ์ไม่ออกทำให้ตัวแทนจากญี่ปุ่นขึ้นนำไปก่อนรวดเดียว 0-5 ก่อนที่ OpTic ต้องขอ Time Out เป้นการด่วน ซึ่งได้ผลเมื่อเก็บRound แรกได้สำเร็จ โดย yay เริ่มโชว์ของเก็บไป 3 ช่วงท้าย Round crow ของ ZETA ที่เหลือเพียงคนเดียวบุกมาวาง Spike แต่จากนั้นโดน Marved สอยร่วงแล้วตามมาปลดได้ทันช่วยพาทีมขยับขึ้นมา 1-5

จากนั้นกลายเป็น OpTic ยิ่งเล่นยิ่งดี แม้ ZETA จะชิงเหลี่ยมขึ้นนำ แต่ก็นำไม่สุดหลังถูกไล่จี้ตามติด กระทั่งเกมมาเสมอกัน 12-12 โดยฝั่ง Marved ปล่อย Shadow Orb แล้วรอดักยิง ZETA ที่เดินบุกมาสองตัวไม่มีพลาด ตามด้วยyay ที่เก็บไปอีกสองทำให้ ZETA เหลือ TENNN คนเดียว อย่างไรก็ตามกลายเป็นศึกดวล 1ต่อ1 เมื่อ OpTic โดยสอยเหลือแค่ crashies ขณะที่ TENNN ปล่อย SEEKERS แต่ไม่ได้ผลโดนกัดซะเอง ก่อนโดนสอยร่วง OpTic ปิดแมพแรกขึ้นนำ 1-0 แมพOpTic ส่ง ZETA กลับบ้าน

OpTic 3-0 Zeta

แมพสองดวลกันในด่าน Fracture โดยแมพนี้กลายเป็น OpTic ที่ยิงไม่เลี้ยงเอาชนะไปแบบไม่กดดันนักด้วยสกอร์13-5

ขณะที่ Bind ซึ่งเป็นแมพสุดท้าย ZETA พยายามเปิดหน้าแลก แต่ก็บุกด้วยความรัดกุม อย่างไรก็ตาม OpTic ยังคงเหนือกว่าจน ZETA ขอ Time Out แก้เกม แต่ก็ยังตามหลัง โดยใน Round สุดท้าย Victor เปิด SugarZ3ro ไปก่อนก่อนจะโดยสอยไปตามๆกันทำให้ ZETA เหลือแค่ Dep กับ crow ก่อนที่ FNS จะตามมาเก็บที่เหลือ 13-8 OpTic ปิดเกมเชือด ZETA 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final

สำหรับ OpTic Gaming จะพบกับ LOUD ในศึกVCT Masters Reykjavík 2022 รอบ Grand Final วันที่ 25 เมษายน2022

อ่านเพิ่ม: ลุ้นทาบสถิติ Sentinel! LOUD ไร้พ่ายเข้าชิง VCT Masters Reykjavík 2022 ทีมแรก