ศึก Masters Tokyo กลับมาอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง โดยเป็นการเจอกันระหว่างสองทีมฟอร์มแรงอย่าง Evil Geniuses และ Paper Rex

Evil Geniuses พลาดท่าพ่าย Fnatic ในรอบชิงชนะเลิศสายบนด้วยสกอร์ 2-1 ทำให้พวกเขาต้องลงมาลุยต่อในสายล่าง และต้องมาเจอกับ Paper Rex ที่สามารถเอาชนะ NRG มาได้ด้วยสกอร์ 2-1Evil Geniuses คว้าชัยเหนือ Paper Rex 3-2 ผ่านเข้ารอบชิงฯ Masters Tokyo

Evil Geniuses คว้าชัยเหนือ Paper Rex 3-2 ผ่านเข้ารอบชิงฯ Masters Tokyo

เกมแรกในแผนที่ Fracture Evil Geniuses เริ่มต้นได้อย่างดุดันและคุมเกมเหนือ Paper Rex ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 ก่อนที่จะปิดเกมไปได้ด้วยสกอร์ 13-7

ในแผนที่ที่สองอย่าง Lotus Paper Rex เป็นฝ่ายที่คุมเกมไว้ได้ แต่ทาง Evil Geniuses ก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่าง จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 7-5 ก่อนที่ทั้งสองทีมจะต่อสู้กันอย่างสูสีในครึ่งแรก และต้องไปต่อในรอบ OT แต่สุดท้าย Paper Rex ก็เป็นฝ่ายเก็บตามตีเสมอได้สำเร็จด้วยสกอร์ 14-12

ในแผนที่ที่สามอย่าง Split Evil Geniuses ที่เป็นฝ่ายเลือกแผนที่มา เล่นได้อย่างดุดันและคุมเกมไว้ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 อย่างไรก็ตาม Paper Rex ก็กลับเข้าสู่เกมสำเร็จในครึ่งหลัง และกลับกลายเป็นฝ่ายที่คุมจังหวะเกมได้แทน ก่อนที่จะพลิกเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 13-10

ในแผนที่ที่สี่อย่าง Pearl Evil Geniuses พยายามเล่นตามจังหวะเกม และทำได้ดีกว่าในครึ่งแรก ออกนำไปก่อนด้วยสกอร์ 7-5 ก่อนที่จะไปปิดเกมในครึ่งหลังอย่างรวดเร็วด้วยสกอร์ 13-6

ในแผนที่ตัดสินอย่าง Ascent Evil Geniuses เปิดเกมมาได้อย่างดุดัน และสามารถบุกการตั้งรับของ Paper Rex ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 แม้ทาง Paper Rex จะพยายามตีตื้น แต่ก็ไม่สามารถตามทัน พลาดท่าพ่ายให้ Evil Geniuses ไปด้วยสกอร์ 8-13 

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Evil Geniuses เหนือ Paper Rex ด้วยสกอร์ 3-2 พร้อมส่งพวกเขาผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปรีแมตช์กับ Fnatic ในวันที่ 25 มิถุนายน เวลา 10.00 น.

อ่านเพิ่ม: Exclusive: โค้ช alecks กล่าวถึงการทำงานหลังบ้านของ Paper Rex และการเปลี่ยนแปลงสำหรับ CGRS