Sentinels พลาดได้อีกเพียงแค่เกมเดียวใน VCT 2023 หลังจากพ่ายแพ้ 2-1 ต่อ Cloud9 ทำให้พวกเขาตกลงไปสู่สายล่าง

แม้ว่าจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถ้าเทียบกับ VCT Americas League แต่พวกเขาก็ต้องเจอกับความซวยครั้งใหญ่กับความผิดพลาดซ้ำซากที่เกี่ยวข้องกับเอเจนท์ตัวเมต้าอย่าง Raze

โดยแฟนๆ Sentinels เชื่อว่า Zachary “zekken” Patrone ต้องพลาดการสังหารศัตรูครั้งสำคัญจากอัลติเมตของ Raze อย่าง Showstopper ที่ยากจะเชื่อShowstopper ของ Zekken ผู้เล่น Sentinels ที่ทำให้แฟนๆถึงกับงง

Showstopper ของ Zekken ผู้เล่น Sentinels ที่ทำให้แฟนๆถึงกับงง
Credit: Riot Games

เหตุการณ์ครั้งแรกเกิดขึ้นระหว่างแผนที่ที่สองในแมตช์ระหว่าง Sentinels และ 100 Thieves โดยในรอบที่ 18 ของเกม ทาง 100 Thieves พยามจะโจมตีบริเวณ Mid ก่อนที่จะบุกไปยัง B tower ที่มี Raze ของ Zekken รออยู่

Zekken ที่พยามป้องกันจึงได้เปิดใช้อัลติเมต Showstopper ยิงใส่ Peter “Asuna” Mazuryk ของ 100 Thieves แม้ว่าอัลติเมตจะไม่ได้โดนโดยตรง แต่มันก็ได้สร้างความแปลกใจให้กับแฟนๆว่าทำไมดาเมจที่เกิดขึ้นถึงไม่พอสำหรับการจัดการกับ Asuna

Tarik “tarik” Celik ที่กำลังรับชมอยู่ ก็ได้แสดงความประหลาดใจพร้อมกับตั้งคำถามว่า “ทำไมจรวดนั่นมันทำอะไรไม่ได้เลยน่ะ?”

แต่ก็นับเป็นโชคดีที่ Zekken ยังสามารถจัดการกับ Asuna ได้หลังจากนั้น และสามารถกลับไปรวมกลุ่มกับเพื่อนร่วมทีมและป้องกันไซต์ B ได้

ครั้งที่สองเกิดขึ้นในแมตช์ที่พวกเขาเจอกับ Cloud9 โดยในรอบที่ 11 ของแผนที่ Fracture Cloud9 ได้พยายามบุกเข้าบริเวณหน้า B Main ซึ่งในขณะเดียวกัน Zekken ก็ได้ดันผ่านทาง B tunnel มา หลังจากเห็นศัตรู Zekken ที่เล่น Raze ก็ได้ตัดสินใจใช้ Showstopper และยิงไปหาศัตรูแบบโดนเต็มๆ แต่มันกลับไม่สร้างความเสียหายอะไรเลยแม้แต่น้อย

Kyedae “kyedae” Shymko ที่กำลังนั่งเชียร์แฟนหนุ่มอย่าง Tyson “TenZ” Ngo รู้สึกหงุดหงิดหลังจากที่ได้เห็นช็อตดังกล่าว “ดาเมจ 0 นั้นบ้าบอสิ้นดี” เธอกล่าว

อดีตผู้เล่น Sentinels อย่าง Jay “Sinatraa” Won พูดแทรกขึ้นมาว่า “ผมเป็นผู้เชี่ยวชาญ Raze และนั่นมันผิดพลาด”

แม้แต่ Yassine “Subroza” Taoufik โปรเพลย์เยอร์ที่ขึ้นชื่อในมีม Roza ult ก็ยังไม่อยากจะเชื่อว่า Showstopper ดังกล่าวไม่สามารถจัดการศัตรูได้ “ซ่อมเกมนี้ที” Subroza กล่าว

แม้จะมีเหตุการณ์ที่โชคร้าย แต่ Sentinels ก็สามารถยึดไซต์ B กลับคืนมาได้ และป้องกันการบุกในรอบนั้นได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม สุดท้าย Sentinels ก็พลาดท่าพ่าย Cloud9 ในแมตช์ดังกล่าวไปด้วยสกอร์ 1-2 และต้องลงไปเล่นต่อในสายล่าง เจอกับ Leviatán ในวันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 06.00 น.

อ่านเพิ่ม: Valorant: เรียนรู้วิธีการยิงแบบ Quick Scope จากเหล่ายอดโปร