หลังจากจบการแข่งขัน Worlds 2022 แบบน่าผิดหวัง ผู้เล่น T1 ก็กลับมาพักผ่อนที่บ้านและไลฟ์สตรีมกัน

โดยในไลฟ์สตรีมของไม่กี่วันที่ผ่านมา Choi “Zeus” Woo-je ผู้เล่นเลนบนของทีมก็ได้เปลี่ยนไปเล่น Valorant ซึ่งเพื่อนร่วมทีมของเขาก็ขอร่วมด้วย โดยเล่นในโหมด Unrated ในแผนที่ Haven และ Ascent 

ซึ่งในการเล่น Valorant ครั้งนี้ของพวกเขา Lee “Faker” Sang-hyeok ยอดผู้เล่น Mid ชื่อดังก็ได้พิสูจน์ว่าอย่างเขาก็เล่น Valorant ได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างน้อยก็ในระดับนึง Faker โชว์ฟอร์มเดือด คว้า MVP ใน Valorant

T1 LoL Valorant

เกมแนว FPS เป็นเกมที่ต้องใช้กลไกการตอบสนองที่แตกต่างกับเกมแนว MOBA อย่างสิ้นเชิง ดังนั้น ถึงแม้ว่าคุณจะผู้เล่นแชมป์โลกเกม MOBA แต่ทักษะก็ไม่อาจจะเอาไปใช้ได้ในเกมอย่าง Valorant แน่นอน

โดยเหล่าผู้เล่น League of Legends ของ T1 ก็ดูสนุกสนานกับการเล่น Valorant เป็นอย่างมาก แม้ว่าพวกเขาจะโดนนำขาดก็ตามในเกมแรกอย่างแผนที่ Haven โดยหลังจากตามหลังอยู่ด้วยสกอร์ 2-7 Faker ก็ได้ตะโกนด้วยความดีใจว่า “น้องๆ! พี่ฆ่าได้สามคนด้วยตัวคนเดียวเลย” 

ซึ่ง Zeus ก็ได้ตอบกลับว่า “ฮยอง (พี่ชายในภาษาเกาหลี) พี่มีเงินเยอะเลย ซื้อปืนให้ผมได้มั้ย ซื้อให้ผม ซื้อให้ผม” ซึ่ง Faker ก็เอาปืนให้แต่โดยดี

T1 LoL Valorant

ตัดภาพมาในเกมที่สองอย่างแผนที่ Haven พวกเขามาด้วยแผน 3 Duelist โดยมี Phoenix ที่เล่นโดย Faker ซึ่งสุดท้ายพวกเขาก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ด้วยสกอร์ 5-13 แต่หนึ่งสิ่งที่น่าตกใจคือ Faker จบเกมด้วยการเป็น MVP ของทีม โดยมีสถิติ ACS สูงถึง 263 ACS

นอกจากนี้ เขายังเล่นจนจบเกม โดยไม่มีแม้แต่ Assist เดียว ซึ่งนับเป็นเรื่องยากมากสำหรับเกมแนว FPS 5v5

ด้วยฟอร์มการเล่นจากสองแมตช์นี้ เรียกได้ว่าไม่เลวสำหรับยอดผู้เล่น MOBA ซึ่งไม่แน่ Faker และเหล่าน้องๆในทีม อาจจะผันตัวสู่วงการ Valorant หลังจากประสบความสำเร็จกับ LoL ก็เป็นได้ 

อ่านเพิ่ม: ลือสนั่น Faker กำลังพิจารณาข้อเสนอจาก LCS