Sean Zhang CEO ของ Talon Esports เผยถึงการเปลี่ยนแปลงของทีมที่เป็นไปอย่างล่าช้ากว่าทีมอื่น ซึ่งอยู่ในช่วงหาโค้ชคนใหม่ และกำลังทดสอบฝีมือผู้เล่นใหม่เพื่อดึงมาร่วมทีมในปี 2024

ตลาดโยกย้าย Valorant ในไทย และต่างประเทศเป็นไปอย่างคึกคัก แต่ เหยี่ยวแดง เป็นหนึ่งในทีมที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ในการเสริมทีม มีเพียงการประกาศปล่อย 3 สมาชิกอย่าง Sushiboy, foxz และโค้ช Zeus ออกจากทีมเท่านั้น ก่อนที่ล่าสุดจะเริ่มออกมาเคลื่อนไหวแล้ว

โดย Sean Zhang CEO ของ Talon Esports ได้กล่าวถึงเป้าหมายของทีมในปีหน้า และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ว่า 

“เป้าหมายในปี 2024 ยังเหมือนเดิม ปีที่ผ่านมาพวกเราอยากเป็นผู้ชนะใน Pacific League เพื่อร่วมแข่งขันใน Masters และ Champions พร้อมกับเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในการนำความเป็นผู้ชนะมาให้ประเทศไทย และแปซิฟิค”

“ด้วยเป้าหมายนั้นพวกเรากำลังอยู่ในขั้นตอนหาโค้ช และผู้เล่นเพิ่มเติมเพื่อเข้ามาสนับสนุนผู้เล่นชุดเดิม ตอนนี้เราจัดการเรื่องหาโค้ชใกล้สำเร็จแล้วประมาณ 90 % ผมบอกได้ว่า เขามาจากประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ แต่รายละเอียดเจาะลึกเราจะบอกให้ทราบเมื่อทุกอย่างพร้อม”

“อย่างที่สองเรากำลังทำลองผู้เล่นในประเทศเกาหลีใต้ ไทย และ ประเทศอื่นๆ ด้วย จากผู้เล่นที่พูดภาษาอังกฤษเป็นหลักผสมกับผู้เล่นไทยในปัจจุบัน ด้วยการเพิ่มผู้เล่นใหม่เข้าทีมของพวกเรานี้ เราได้ทำอย่างระมัดระวังมากที่สุด ทำให้เราช้ากว่าทีมอื่น”

“ผมอยากขอโทษแฟนๆ ด้วยเป้าหมาย และเวลาที่เราใช้ไปนั้นเพื่อให้มั่นใจว่า เรากำลังสร้างทีมที่แข็งแกร่งมากๆ ไม่เฉพาะในปี 2024 แต่ในอนาคตข้างหน้าด้วย”


Valorant
Valorant: คู่มือเริ่มต้นของผู้เล่นใหม่สำหรับเกมแนว FPS
Valorant Map : ชื่อเรียกสถานที่สำคัญในแต่ละแผนที่ของเกม
Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้

Talon ยืนยันผู้เล่นหลักของทีมยังเป็นคนไทย

Talon ยืนยันผู้เล่นหลักของทีมยังเป็นคนไทย

“สุดท้ายพวกเราเปลี่ยนแปลงการสื่อสารในเกมเป็นภาษาอังกฤษเพื่ออำนวยความสะดวกให้โค้ช และให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เราอาจจะนำเข้ามาร่วมทีมเช่นกัน และแฟนๆ จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในการสื่อสารภายในเกม จากเดิมสู่ภาษาอังกฤษ”

“ผู้เล่นเดิมที่เป็นผู้เล่นไทยสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องอยู่แล้ว หรือไม่ก็สามารถเรียนรู้ได้เร็วในช่วงระยะเวลาตรงนี้”

“เราคาดว่าการทำแบบนี้จะส่งผลดีกับผลงานของทีมจากการที่เรานำผู้เล่นต่างประเทศมาผสมกับผู้เล่นหลักที่เป็นคนไทย” Sean ปิดท้าย

สำหรับไลน์อัพที่เหลืออยู่ในปัจจุบันของ Talon Esports ประกอบด้วย 4 ผู้เล่นไทย Crws, Patiphan, garnetS และ JitboyS และโค้ชอย่าง b0i

อ่านเพิ่ม: ISO Valorant: สกิลและความสามารถเอเจนท์ Valorant รายที่ 24