Tarik “tarik” Celik อดีตผู้เล่น CS:GO ดีกรีแชมป์ Major และสตรีมเมอร์ Valorant ชื่อดังได้เข้าร่วมกับ Sentinels องค์กรชั้นนำจาก NA ในฐานะคอนเทนต์ครีเอเตอร์

tarik ได้ออกจากวงการอีสปอร์ตตั้งแต่เขาตัดสินใจลาออกจากทีม CS:GO ของ Evil Geniuses ในปี 2021 เพื่อมาเป็นสตรีมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์แบบเต็มเวลา โดยตั้งแต่นั้นมา เขาก็กลายเป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ Valorant ที่โด่งดังที่สุดใน Twitch โดยมีผู้ติดตามถึง 2.2 ล้านคนในขณะที่เขียนอยู่tarik เผยไม่ปิดกั้นโอกาสลงแข่งขัน

Sentinels tarik

ล่าสุด Sentinels ได้ประกาศคว้าตัว tarik เข้าร่วมองค์กรอย่างเป็นทางการ พร้อมกับปล่อยคลิปวิดีโอการสัมภาษณ์สั้นๆ ว่าความเป็นมาของการเข้าร่วมกับ Setntinels ครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ที่ถ่ายทำขึ้นที่ตึก Empire State ในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 

ซึ่งยอดสตรีมเมอร์วัย 26 ปีรายนี้ก็ได้กล่าวว่าตัวเขาและองค์กรมีความคล้ายคลีงกันมาก ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เขาตัดสินใจเซ็นสัญญา

“ผมคิดว่าการเข้าร่วมองค์กรทำให้ผมสามารถยกระดับชื่อของผมขึ้นไปอีก และยังได้ทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ที่มีเป้าหมายเหมือนกัน” tarik กล่าว “ผมคิดว่าพวกเขามีมมากๆ และนั่นคือสิ่งที่ผมรักและมันสะท้อนกับผม”

โดยเขาได้เปิดเผยต่อว่าเขาและองค์กรต่างก็มีแนวทางเดียวกันในแง่ของความคิด และเขาตั้งตารอเนื้อหาใหม่ที่เขาสามารถทำได้กับ Sentinels

“พวกเขารู้ว่าผมจะเป็นตัวของตัวเองต่อไป” tarik กล่าว “พวกเขายังได้เผยแนวทางที่พวกเขาเห็นสิ่งต่างๆ พร้อมบอกว่ามันจะเป็นอย่างไร ผมเคยได้พูดเกี่ยวกับหลายสิ่งหลายอย่างในชุมชนนี้ ดังนั้นผมจึงคิดว่าเราจะสนใจในสิ่งเดียวกันจริงๆ”

“พวกเขามีความน่าสนใจมากในแนวทางเนื้อหาของพวกเขา” tarik เสริม “การเล่นของพวกเขาดีมาก ดังนั้นผมจึงตั้งตารอว่าทีมครีเอทีฟของพวกเขาจะสามารถดึงผมเข้าไปมีส่วนร่วมได้อย่างไร ผมคิดว่ามันจะสนุกโดยไม่ต้องคำนึงถึงอะไรมากเลย เพราะผมรู้จักผู้เล่นบางคนในทีมแล้ว ดังนั้นผมคิดว่ามันเป็นแค่ความรู้สึกที่ดี”

อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่ยอดสตรีมเมอร์รายนี้ เคยเป็นผู้เล่น CS:GO ดีกรีแชมป์ ESL Boston Major ในปี 2018 แน่นอนว่าการกลับมาของ tarik ในการสมรภูมิอีสปอร์ตก็ได้รับการคาดหวังเช่นกัน 

ซึ่งตัว tarik เองนั้นก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร เขาได้อธิบายผ่านไลฟ์สตรีมของเขาว่าเขาก็ไม่ได้ปิดกั้นการเป็นมือโปรในอนาคต แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าต้นสังกัดต้องการเขาหรือไม่

“ผมเข้าร่วมในฐานะทุกอย่างขององค์กร” tarik กล่าว “มีคนถามว่าผมเข้าร่วมในฐานะมืออาชีพหรือผู้สร้างเนื้อหา ผมพร้อมทำทุกอย่าง ไม่ว่าพวกเขาต้องการให้ผมทำอะไรผมก็พร้อมจะทำ”

ด้วยระบบการแข่งขัน Valorant รูปแบบใหม่ในปีหน้าด้วยโปรแกรมพันธมิตรใหม่ของ Riot Games นั้น Sentinels อาจจะมีการปรับทัพใหม่สำหรับการลุยศึก VCT 2023 หลังจาก Valorant Champions 2022 ซึ่งอาจนำไปสู่การกลับมาของ Tarik ในการเล่นระดับโปร ก็เป็นได้ 

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม