Tyson “TenZ” Ngo ยอดผู้เล่น Valorant ชื่อดังได้ยกระดับความคลั่งไคล้ในมังงะและอนิเมะของเขาไปอีกขั้น ด้วยการประกาศลงทุนสร้างคอมมิค ‘Project T’ ที่จะเผยแพร่บนเว็บไซต์ทางการของเขาเอง

ดาวดังจาก Sentinels เป็นหนึ่งในแฟนอนิเมะตัวยงของวงการอีสปอร์ต โดยเขาได้แนะนำอนิเมะให้แฟนๆตามไปดูมากมาย 

นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ที่สนับสนุนเทรนด์ “anime buff” ซึ่งเหล่าโปรเพลเยอร์จะใช้ภาพของตัวละครจากอนิเมะเป็นรูปโปรไฟล์ในบัญชีโซเชียลมีเดียอีกด้วย ซึ่งจะเป็นการเพิ่มแรงบันดาลใจจากตัวละครอนิเมะที่พวกเขาชื่นชอบก่อนการแข่งขันครั้งใหญ่ ยิ่งยืนยันว่าเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้อนิเทะตัวจริง

อย่างไรก็ตาม หลังจาก Project T เปิดตัวมาได้ไม่นาน ก็มีนักขุดมือดี ที่ขุดไปเจอเบื้องลึกเบื้องหลังของคอมมิคดังกล่าว ซึ่งเป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ TenZ โดยตรงนักขุดมือดีเผยข้อมูลของ ’Project T’ ที่มีความเชื่อมโยงกับ TenZ

Sentinels TenZ

Project T เปิดตัวพร้อมกับเว็บอ่านคอมมิคออนไลน์ของ TenZ นำเสนอเรื่องราวของสายลับสุดเท่ ที่ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจสุดอันตราย โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ตอน ได้แก่ The Incursion, The Infiltration, The Assult และ The Duel

อย่างไรก็ตาม ตัวเอกของเรื่องนั้นมีความคล้ายกับ TenZ เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ หมายเลขห้องปฏิบัติของ Project T คือ 552001 ซึ่งตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคม 2001 ซึ่งเป็นวันเกิดของดาวดังรายนี้ 

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เว็บไซต์เปิดตัว นักขุดข้อมูลพบว่าเว็บคอมมิคทั้งหมดนั้นจริง ๆ แล้วเป็นการสร้างขึ้นเพื่อนำไปสู่การประกาศแบรนด์เสื้อผ้าของ TenZ โดยจากรูปที่นักขุดข้อมูลใน Reddit โพสต์ แสดงให้เห็นว่าโค้ด HTML ของเว็บไซต์มี “TenZ merch store” เขียนไว้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าออนไลน์ที่ตั้งโปรแกรมไว้ในเว็บไซต์อีกด้วย

ต่อมา TenZ ก็ได้ยืนยันว่าข้อมูลของเว็บไซต์รั่วไหลไปแล้ว “มีใครบางคนเข้าไปตรวจสอบโค้ด HTML ของโค้ด รวมถึงข้อมูลอื่นๆด้วย”ดูเหมือนว่า TenZ พร้อมที่จะเปิดตัวสินค้าให้เหล่าแฟนๆได้สะสมเรื่อยๆ หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวเมาส์เกมมิ่งไร้สายรุ่น Starlight-12 ที่เขาออกแบบร่วมกับ Finalmouse ซึ่งขายหมดภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเปิดตัว

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม