นักแข่งบรรดาทีมจากศึก VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 1 ต่างโหวตให้ Pearl เป็นแมพที่พวกเขาไม่ชอบมากที่สุด โดยให้ความเห็นไปทางเดียวกันว่า เล่นยาก

Pearl เพิ่งเปิดตัวเข้าสู่เกมเมื่อเดือนมิถุนายน 2022 พร้อมกับแพตช์ 5.0 และเข้าสู่โหมดจัดอันดับในช่วงเดือนกรกฏาคม ปีเดียวกัน ในแผนที่นี่จะแบ่งออกเป็นสามเลน ได้แก่ ฝั่งโจมตี เลนกลาง และฝั่ง B โดยฝั่ง A และส่วนตรงกลางของแผนที่มีมุมอับมากมาย ในขณะที่ฝั่ง B ของแผนที่มีทางเดินที่กว้างขวางตั้งแต่ B Ramp ไปจนถึง B Screen

ขณะเดียวกัน Pearl เป็นหนึ่งในแผนที่ของ Valorant ที่ไม่มีสลิง หรือประตูเทเลพอร์ตเช่นเดียวกับ Haven ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีทางลัดสำหรับการโยกไซต์ ซึ่ง Pearl จะเป็นแผนที่ที่ผู้เล่นต้องคิดอยู่ตลอดว่าตอนไหนควรจะเคลื่อนที่ไปรอบแผนที่โปร Valorant ไทย เผยเหตุผลไม่ชอบ Pearl

โปร Valorant เผยเหตุผลไม่ชอบ Pearl

โดยทาง Valorant Esports Thailand ได้ทำคลิปสัมภาษณ์นักแข่งไทยว่า แมพไหนที่พวกเขารู้สึกไม่ชอบมากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าเป็นแผนที่ Pearl

บรรดาผู้เล่นอย่าง JAIGRAYRAY(Thailand Attitude), SPINO(Gelida Esports) รวมถึง b3ta จาก MiTH ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่ชอบ Pearl เป็นเพราะเล่นยาก โดยหากไม่ได้เป็นทีมที่เล่นด้วยกันมาก่อน ก็จะยิ่งทำให้เล่นได้ยากขึ้น

อ่านเพิ่ม: Valorant: จัดอันดับทีมสุดแกร่งในศึก VCT Lock In Brazil