Valorant นับตั้งแต่เปิดตัวก็กลายเป็นเกมแนว FPS ที่ครองใจเกมเมอร์ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยรูปแบบการเล่นที่ต้องผสานหลายทักษะทั้งการยิง การเล่นเป็นทีม การสื่อสาร และกลยุทธ์ต่างๆ รวมไปถึงความแตกต่างในรายละเอียดของเอเจ้นท์ทุกๆคนในเกม และนี่คือหนทางสู่การพัฒนาฝีมือการเล่นที่จะช่วยนกระดับการเล่นไปอีกขั้นกับเคล็ดลับที่โปรเพลเยอร์อาจจะไม่เคยบอกคุณ 

วิธีพัฒนาการเล่นเกม Valorant ของคุณ

1.พื้นฐานต้องแน่น

อันดับแรกก่อนที่จะเริ่มพัฒนาฝีมือการเล่นให้ดีกว่าเดิมคือคุณจะต้องรู้ข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นที่จะต้องรู้ก่อน ไม่ใช่เข้าไปศึกษาผ่านการเล่น ที่อาจจะทำให้เพื่อนของคุณเกิดอาการหัวร้อนได้ ข้อมูลพื้นฐานที่ว่าคือความเข้าใจในความแตกต่างของเอเจ้นท์ทุกๆตัว และสกิลต่างๆ รวมไปถึงการเคลื่อนที่ของตัวละคร การวางเป้าที่คุณจะต้องฝึกฝนทักษะเหล่านี้เพิ่มเติมต่างหาก2.พัฒนาการยิงของคุณ

การเล็งเป้าและยิงถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของเกมนี้ ยิ่งคุณมีพื้นฐานในการยิงดีเท่าไร โอกาสที่จะเอาชนะก็มีมากขึ้นเท่านั้น พยายามพัฒนาทักษาะการยิงของคุณเมื่อมีเวลาว่างไม่ว่าจะเป็นในเกม หรือใน Aim Lab อยู่เสมอ นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการปรับตั้งค่าเม้าส์และเป้าของคุณให้เข้ามือมากที่สุด เรียนรู้ที่จะจับความรู้สึกและแยกความแตกต่างของการเซ็ตอัพแบบต่างๆ และปรับให้เข้ากับการเล่นของตัวเองที่สุด 

Valorant Bind

3.ศึกษาแผนที่ให้ทะลุ

การที่คุณรู้จักแผนที่ดีเท่าไร มันยิ่งทำให้คุณได้เปรียบมากขึ้นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ของทีม หรือเหลี่ยมมุมที่คุณสามารถที่จะคาดเดาการเคลื่อนที่ของคู่ต่อสู้ ซึ่งคุณจะสามารถวางเป้ารอสวยๆเอาไว้ได้ก่อน ใช้เวลาว่างศึกษาแผนที่ให้ดี และพยายามจำชื่อเรียกของแต่ละที่บนแผนที่เอาไว้เพื่อใช้สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมของคุณด้วย 

4.สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม

เกมที่เล่นแบบ 5v5 การสื่อสารและข้อมูลที่จะแลกเปลี่ยนกันภายในทีมคืออีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะนำคุณไปสูชัยชนะ เปิดไมค์โครโฟนของคุณเพื่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม แลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญในการบุกและในการรับ สื่อสารให้กระชับฉับไวและชัดเจน หลีกเลี่ยงการสื่อสารที่ไม่จำเป็นในระหว่างที่กำลังเล่นอยู่ 

Valorant_Marved_Champions2022_Op

5.เล่นเป็นทีม

คล้ายๆกับข้อที่กล่าวมาเกมนี้จะต้องเล่นเป็นทีมเพื่อโอกาสชนะ สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน พยายามซัพพอร์ตเพื่อนร่วมทีมให้มากที่สุด และที่สำคัญอย่าได้ลืมหน้าที่หลักของตัวเองในเกมเด็ดขาด เพื่อรักษากลยุทธ์การเล่น ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีในบทบาทที่ได้รับมอบหมายแล้วทุกอย่างจะออกมาดีเอง

6.ศึกษาการเล่นของโปรเพลเยอร์

การดูการเล่นของผู้เล่นระดับโลกจะเป็นอีกทางที่ช่วยยกระดับการเล่นของคุณ พยายามดูกลยุทธ์การเล่นในการเดินเกมของพวกเขาและพยายามศึกษาแนวทางการเล่น การบริหารทีม และบริหารเงินในแต่ละรอบ 

7.ศึกษาเกมเพลย์ของคุณเอง

อย่าเพิ่งรีบคิดถึงเกมต่อไป ถ้ามีเวลาควรกลับมาทบทวนการเล่นของตัวเองในแมตช์ที่ผ่านมาก่อนที่จะไปต่อ พยายามดูว่าเรายังมีอะไรที่ผิดพลาดอีกบ้าง รายละเอียดเล็กๆน้อยๆเหล่านี้คือสิ่งที่จะเข้ามาเติมช่องว่างเรื่องของฝีมือของคุณ ได้เป็นอย่างดี 

8.ซ้อม ซ้อม และ ซ้อม

การซ้อมเปรียบเหมือนคาถาศักดิ์สิทธิ์ของนักกีฬาทุกคนไม่ว่าจะเป็นประเภทไหน สำหรับผู้เล่นควรให้ความสำคัญกับการฝึกการเล็งก่อนเป็นอันดับแรกๆ และการเคลื่อนที่ การวางสกิลต่างๆ ที่ต้องใช้ความคุ้นเคยเพื่อกะระยะให้มีความแม่นยำ พยายามลองเล่นเอเจนท์ตัวอื่นๆ และอาวุธใหม่ๆอยู่เสมอเพื่อหาว่าอะไรที่เหมาะกับคุณมากที่สุด อย่างน้อยคุณจะรู้จักเอเจ้นท์นั้นมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นทีมของคุณหรืออยุ่ทีมตรงข้าม ยิ่งซ้อมมากก็ยิ่งพัฒนามาก อย่ากลัวที่จะลงไปเล่นและเรียนรู้จากความผิดพลาดของคุณ 

สรุปแล้วการพัฒนาการเล่นต้องอาศัยหลายทักษะที่ต้องพัฒนาไปพร้อมๆกัน อย่าเพิ่งรีบร้อนที่จะมุ่งไปข้างหน้าจนลืมความสนุกระหว่างทางที่ได้เล่นเกมที่คุณชื่นชอบด้วย

และหากใครคิดว่าฝีมือของคุณพร้อมที่จะลงแข่งกับทีมอื่นๆแล้ว ทัวร์นาเมนต์คอมมูนิตี้เกมส์ VALORANT ของ ONE Esports ก็พร้อมเปิดให้คุณลงทะเบียนแล้วคลิกเลยที่นี่

อ่านเพิ่ม: ครบรส: 5 สุดยอดสตรีมเมอร์ Valorant ขวัญใจแฟน