แผนที่ Valorant ใหม่ล่าสุดอย่าง Pearl ได้เข้าสู่เกมแล้วตอนนี้ โดยมีโหมดเฉพาะสำหรับเพิร์ล เพื่อให้ผู้เล่นทำความคุ้นเคยกับแผนที่

ด้วยทางเดินที่ยาวและมุมแคบๆมากมาย รวมถึงทางเดินที่เชื่อมต่อกัน Pearl เป็นสมรภูมิที่กว้างใหญ่ซึ่งต้องการความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับวิธีการใช้สกิลต่างๆเพื่อควบคุมบริเวณตรงกลาง และคว้าชัยชนะมาสู่ทีม และนี่ Comp เอเจนท์ที่ดีและเหมาะสมที่สุดในการเล่นแผนที่ PearlComp เอเจนท์ที่ดีที่สุดในแผนที่ Pearl: Viper, Astra, Cypher/Chamber, Fade และ Raze

Valorant Viper Astra

Pearl เป็นแผนที่ที่มีขนาดกว้างขวางและมีมุมอันตรายมากมาย นั่นหมายความว่าเอเจนท์ Controller คนเดียวในทีมอาจจะไม่เพียงพอ ซึ่งการมีเอเจนท์ Controller สองคนในทีมจะช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ในแง่ของการเดินเกมบริเวณตรงกลาง และการประยุกต์การเล่นต่างๆ

Viper เป็นตัวเลือกที่ชัดเจนในฐานะเอเจนท์ Controller ที่มีความสามารถอรรถประโยชน์ ซึ่งสกิลกำแพง Toxic Screen นั่นคุ้มค่ามากๆ เนื่องด้วยการที่เป็นสกิลฟรี และยังมีประโยชน์สำหรับการเล่นมากมาย รวมถึงยังสามารถใช้เพื่อปิดมุมอันตรายในการเล่นแต่ละไซต์ อย่างเช่นการใช้ Toxic Screen ผ่ากลางไซต์ B ซึ่งจะช่วยปิดวิสัยทัศน์ของศัตรูบริเวณ Tower ฝั่ง B, ทางเชื่อม B และ Hall ฝั่ง B หนึ่งด้าน

แต่ถึงกระนั้น สกิล Toxic Screen ของเธอไม่สามารถดึงกลับมาใช้ใหม่ได้ในแต่ละรอบ และเชื้อเพลิงในการใช้สกิลที่มีจำกัด สิ่งเหล่านี้จึงเป็นข้อจำกัดสำคัญของ Viper ซึ่งหากการใช้สกิล Toxic Screen ครั้งแรกไม่เป็นผลและไม่สามารถทำตามแผนได้ ทีมจะไม่มีสกิลสำหรับการเปลี่ยนแผนแล้ว นอกจากนี้ ทีมจะต้องเร่งรีบอย่างมากในการเล่นในไซต์ เนื่องจากว่าเชื้อเพลิงที่จำกัดของเธอ

อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยการเพิ่มเอเจนท์ Controller อีกหนึ่งตัวใน Comp ของทีม และAstra ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะความสามารถของเธอในการปล่อยควันออกไปทั่วแผนที่ไม่ว่าจะเธอจะอยู่ที่ไหนเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญสำหรับแผนที่ขนาดแบบ Pearl  แม้ว่าเธอจะมี Stars สำหรับการใช้สกิลต่างๆแค่เพียง4 ชาร์จก็ตาม

นอกจากนี้ สกิล Gravity Well และ Nova Pulse ยังสามารถช่วยเคลียร์มุมอันตรายต่างๆให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย

Valorant Cypher

เมื่อพูดถึงตำแหน่ง Sentinel คุณจะไม่ผิดหวังกับ Cypher อย่างแน่นอน สกิล Trapwire จำนวน 2 ชาร์จของเขาส่งผลให้เกิดข้อได้เปรียบที่ชัดเจน เหนือกว่าการสโลว์ของสกิล Trademark ของ Chamber และเมื่อต้องคอยระวังการที่ศัตรูจะมาตลบหลัง Spycam ของเขาสามารถให้ข้อมูลสำคัญของบริเวณอื่นๆได้อีกด้วย

ในทางกลับกัน ด้วยทางที่ยาวตั้งบริเวณ Ramp ฝั่ง B มาจนถึงไซต์ B การเลือกใช้ Chamber แทน Chamber อาจจะสร้างแรงกดดันให้ศัตรูได้มากกว่าด้วยการเล่นสุดดุดัน คู่กับปืนคู่ใจของเขาอย่าง Headhunter และ Tour De Force และด้วยมุมยิงที่ได้เปรียบหลายจุดในไซต์ B เอเจนท์ Sentinel ชาวฝรั่งเศสรายนี้จะถูกจัดการได้ยาก

Valorant Fade

Fade กลายเป็นหนึ่งใน initiators ที่แข็งแกร่งที่สุดในแผนที่ Pearl ด้วยสกิล Prowler ทั้งสองเหมาะสมอย่างมากสำหรับการเคลียร์มุมอันตรายต่างๆบริเวณตรงกลาง หรือ Art ฝั่ง A ซึ่งจะช่วยให้ทีมสามารถเคลียร์พื้นที่ได้ตั้งแต่เริ่มรอบ นอกจากนี้ สกิลอัลติเมตอย่าง Nightfall ยังมีรัศมีที่กว้างขวางพอที่จะครอบคลุมเกือบทั้งไซต์ ซึ่งจะช่วยให้ทีมของคุณสามารถบุกเข้าไซต์หรือยึดไซต์คืนได้ง่ายขึ้น 

สุดท้ายนี้ Raze ยอด Duelist ชาวบราซิล โดยเธอนั่นเหมาะสมกับ Pearl ด้วยเหตุผลส่วนใหญ่ที่คล้ายกับ Fade โดยBoom Bot ของเธอสามารถทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวลาดตระเวนที่จะคอยมองหาศัตรู และระเบิด Paint Shells ของเธอก็สามารถใช้คู่คอมโบกับสกิล Seize ของ Fade เพื่อจัดการศัตรูในมุมแคบๆที่มีอยู่มากมายในสมรภูมิใต้น้ำแห่งนี้

ซึ่งการคอมโบระหว่าง Raze และ Fade นั้นมีให้เห็นบ่อยๆในการแข่งขันระดับอาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในลีกภูมิภาค EMEA และ Pearl ก็ดูเหมือนสมรภูมิในอุดมคติสำหรับคู่หูที่ทรงพลังนี้

สำหรับแผนที่ Pearl จะเปิดให้เล่นในโหมด Unrated และโหมด Competitive ในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ โดยจะมาแทนSplit ที่ถูกนำออกชั่วคราว

อ่านเพิ่ม: Valorant: จุดเซต Smoke แผนที่ Pearl