เหล่าโปร Valorant มากมายได้โลดแล่นอยู่ใน Valorant Champions 2023 พร้อมกับเมาส์คู่ใจของพวกเขา

16 ทีมได้ผ่านการแข่งขันอันทรหดที่ Valorant Champions 2023 มาหลายสัปดาห์ และตอนนี้ก็ใกล้จะถึงเวลาที่แชมป์คนใหม่จะได้ชูถ้วย

ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำอาวุธคู่กายอย่างเมาส์เกมมิ่งของเหล่าโปร Valorant ที่พวกเขาใช้ในศึก Valorant Champions 2023 ครั้งนี้

สถิติทั้งหมดอ้างอิงจาก VLR.GG ตามเวลาที่เขียน

Valorant Champions 2023: เมาส์ของเหล่าสุดยอดโปร Valorant 

PRX Ilya “something” Petrov: Logitech G Pro X Superlight White

Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

แม้ว่า Paper Rex จะไม่มี something แต่พวกเขาก็ไปได้ถึงท็อป 3 ใน Masters Tokyo แต่เมื่อผู้เล่นม้าศึกของพวกเขากลับมา Paper Rex ก็กลายเป็นทีมที่ไร้ที่ติและยากจะต่อกรด้วย โดยตอนนี้ พวกเขาผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ Valorant Champions 2023 โดยยังไม่แพ้เลยสักแมตช์

something มีสถิติ Rating ในรอบเพลย์ออฟอยู่ที่ 1.10 พร้อมกับสถิติ First Kills per Round สูงเป็นอันดับที่ 3 ของรอบเพลย์ออฟ อยู่ที่ 0.2 Kills


PRX Khalish “d4v41” Rusyaidee: Logitech G Pro X Superlight Black

Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

Paper Rex ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปแล้ว และ d4v41 ก็เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของทีม

ผู้เล่นวัย 24 ปีรายนี้มีผลงานที่น่าประทับใจและสม่ำเสมอตลอดทัวร์นาเมนต์ โดยมีสถิติ Rating ในรอบเพลย์ออฟอยู่ที่ 1.08 และ 1.10 ตลอดทัวร์นาเมนต์ ซึ่งสูงเป็นอันดับสองของทีมของเขา

d4v41 อาจไม่ใช่ผู้เล่นที่มีความโดดเด่นมากนักในการเล่นบนเวที แต่ความมั่นคงโดยรวมของ d4v41 คือสิ่งที่ช่วยให้ PRX มีความลงตัวอย่างมาก


เรื่องราว Valorant ในศึก Valorant Champions 2023
ZmjjKK ยอมรับ ผิดหวังกับผลงานของตัวเองใน Valorant Champions 2023
Exclusive: Boostio เรียนรู้แนวทางการเป็นยอด IGL จาก Saadhak
Exclusive: d4v41 เผยการปรับแผนสุดคลั่งของ Paper Rex ใน Valorant Champions 2023
Exclusive: Boostio เผยสาเหตุที่ชอบบลัฟคู่ต่อสู้ในการแข่งขัน
something เผยความโกรธที่กลายเป็นแรงกระตุ้นใน Valorant Champions 2023

EG Max “Demon1” Mazanov: G-Wolves HTS Plus 4k

Credit: Riot Games

สถิติ Rating 1.24 ซึ่งสูงเป็นอันดับ 1 ในรอบเพลย์ออฟ เมื่อนับรอบแบ่งกลุ่มแล้ว Demon1 ก็ทำสถิติ Rating อยู่ที่ 1.23 ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในบรรดาผู้เล่นทุกคน

Demon1 ประสบกับความเจ็บปวดจากการพ่ายแพ้ในรอบชิงชนะเลิศก่อนหน้านี้ โดยต้องจบอันดับที่ 2 รองจาก Fnatic ที่ VCT Masters Tokyo และในตอนนี้ เขาเข้าใกล้การเป็นแชมป์อีกครั้ง โดยจะตัดสินกับ Paper Rex ในรอบชิงชนะเลิศ


LOUD Erick “aspas” Santos: Logitech G Pro X Superlight Magenta

Credit: Riot Games

Rating 1.16 รวมตลอดการแข่งขัน และ 1.20 ในรอบเพลย์ออฟ (อันดับ 2)

Aspas เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่คว้าแชมป์ Champions ของ LOUD เมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้ เขาก็ได้มาท้าชิงถ้วยแชมป์อีกครั้งกับเพื่อนร่วมทีมชุดเดิมของเขาอย่าง Matias “Saadhak” Delipetro และ Felipe “Less” Basso

น่าเสียดายที่ล่าสุด LOUD ต้องตกรอบจากศึก Valorant Champions 2023 ไปแบบน่าเสียดาย หลังจากพ่าย Evil Geniuses 2-3 ในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง


Fnatic Emir “Alfajer” Beder: Razer DeathAdder V3 Pro

Credit: Riot Games

ผู้เล่นวัย 18 ปีรายนี้ทำสถิติ Rating ได้สูงถึง 1.37 ตลอดรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งสูงที่สุดในรอบแบ่งกลุ่ม พร้อมช่วยให้ทีมของเขาผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มได้แบบสบายๆ

แม้จะพ่ายแพ้ในรอบแรกของรอบตัดเชือกสายบนด้วย LOUD แต่ Fnatic ก็ฝ่าฟันผ่านสายล่างไปได้ แต่สุดท้าย ก็ต้องมาพลาดท่าให้กับ LOUD อีกครั้งในรอบรองชนะเลิศสายล่าง พร้อมคว้าอันดับ 4 ไปครอง

อ่านเพิ่ม: Jett ตัว Duelist ยอดนิยมโดนเนิร์ฟหนักใน Valorant แพตช์ 7.04