หนึ่งในแผนที่เจ้าปัญหาของ Valorant กำลังจะถูกรีเวิร์คเร็วๆนี้ จากการยืนยันของ Joe Lansford หัวหน้าฝ่ายแผนที่และโหมดของเกม โดยทีมงานกำลังปรับเปลี่ยนให้ Fracture ยกระดับประสบการณ์โดยรวมของผู้เล่น

ในโพสต์อัปเดตการพัฒนาบน TikTok ทาง Lansford เผยว่าทีมงานกำลังดูเรื่องการเปลี่ยนแผลง “คุณภาพชีวิต” ทั่วทั้งแผนที่ Fracture และทำให้ไซต์ A ป้องกันได้ง่ายขึ้น

Fracture เป็นหนึ่งในแผนที่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Valorant โดยฝ่ายบุกมีจุดเกิดสองจุด ทำให้สามารถบุกได้ทั้งสองฝั่งของแผนที่การเปลี่ยนแปลงของ Fracture จะมาพร้อมกับอัปเดตในอนาคตของ Valorant

Valorant Fracture

หนึ่งในพื้นที่ที่ยึดยากที่สุดของ Fracture คือ Dish ทั้งฝ่ายบุกและฝ่ายรับสามารถเข้าถึงพื้นที่ดังกล่าวได้ทันทีที่สิ่งกีดขวางก่อนเริ่มรอบหายไป แต่มันเต็มไปด้วยมุมที่ไม่น่าเสี่ยงเข้าไปแบบหุนหัน

ฝ่ายบุกที่เข้า Dish จะต้องระวังทั้งฝ่ายซ้ายและขวาของจานดาวเทียม ทำให้ฝ่ายรับสามารถดักเก็บได้จาก B Arcade ทำให้แม้แต่ผู้เล่นที่ว่าคมๆ ยังต้องชั่งใจ

ข่าวดีคือจะมีการเปลี่ยนแปลง Dish เร็วๆนี้ โดย Lansford กล่าวว่า จะทำให้พื้นที่ว่างใช้สำหรับบุกและรับได้ดีกว่าเดิม

“สำหรับ Fracture เราต้องการพลิกพื้นที่ว่างบนหัวของมัน” Lansford กล่าว “พื้นที่ว่างดังกล่าวคือเขตแดนระหว่างครึ่งแผนที่ของแต่ละทีม ดังนั้นฝ่ายบุกจะครองจุดเกิด ส่วนทีมรับจะได้ครองไซต์”

“ปกติแล้ว ภาระจะตกไปอยู่ที่ทีมบุก [ในการบุกยึดไซต์] แต่ครั้งนี้ความกดดันจะตกไปอยู่ที่ทีมรับ ในการดันคู่ต่อสู้ออกไป และยึดพื้นที่ว่าง”

หากไม่ทำเช่นนั้น ทีมรับจะถูกตีโอบจากทั้งสองฝั่ง โดยมีพื้นที่เหลือให้สวนกลับหรือรีเทคเพียงน้อยนิด

ในอดีต Riot Games เคยทำการเปลี่ยนแปลงเล็กๆแต่สำคัญอย่างมากต่อแผนที่อย่าง Split, Bind และ Breeze ทำให้แผนที่เหล่านี้มีความสมดุล แถมยังทำให้ปะทะกันง่ายขึ้นกว่าเดิม และทำให้ใช้พื้นที่ว่างได้อย่างเกิดประโยชน์

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม