Valorant เกมยิงมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ FPS ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัว และก้าวมาเป็นอีกหนึ่งอีสปอร์ตท่ีได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

นอกจากรายละเอียดการเล่นต่างๆสกิลของบรรดาเอเจ้นท์อีกเรื่องที่เกมเมอร์ หรือแฟนๆจะต้องรู้คือแผนที่ในเกมท่ีจะเป็นอีกองค์ประกอบที่จะตัดสินแพ้ชนะในเกมและเกมก็ได้มีการเพิ่มแผนท่ีใหม่ๆเข้ามาในเกมอย่างเช่น Lotus ที่ถูกเพิ่มเข้ามาล่าสุด และนี่คือแผนที่และรายละเอียดที่คุณควรรู้

สินค้าเกี่ยวกับ Valorant ที่คุณอาจสนใจ

Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269
จี้สร้อยคอ รูปเกม Valorant เหมาะกับของขวัญวันฮาโลวีน แฟชั่นสําหรับชาย และหญิง฿28 – ฿44
สร้อยคอคอสเพลย์ จี้เกม Valorant Jett Sage฿19 – ฿49
สร้อยคอคอสเพลย์ จี้เกม Valorant Jett Sage฿379
บัตร Riot เติม Valorant 2,175 VP฿559

ายชื่อ Valorant Map ทั้งหมดในเกม

  • Bind
  • Haven
  • Split
  • Ascent
  • Icebox
  • Breeze
  • Pearl
  • Fracture
  • Lotus

BIND

Bind เป็นแผนที่ที่ค่อนข้างเล็กซึ่งเหมาะสำหรับการต่อสู้ระยะประชิด แผนที่มีจุดวาง spike สองแห่ง ฝ่ายโจมตีและผู้ป้องกันจะเริ่มต้นเล่นที่ด้านตรงข้ามของแผนที่ พื้นที่ส่วนกลางของแผนที่คือโถงทางเดินที่เชื่อมระหว่างจุดวางระเบิดทั้งสองแห่ง นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารสองตัวบนแผนที่ หนึ่งตัวในตำแหน่งเกิดของทีมบุกและอีกตัวในตำแหน่งเกิดของทีมรับ

HAVEN

HAVEN

Haven เป็นแผนที่ที่ใหญ่ขึ้นซึ่งมีจุดวางระเบิดสามแห่ง ทำให้การป้องกันยากขึ้น ผู้โจมตีจะเกิดที่ด้านหนึ่งของแผนที่ ในขณะที่ผู้ป้องกันจะเกิดที่อีกด้านหนึ่ง จุดวางระเบิดจะกระจายออกไปทั่วทั้งแผนที่ โดยมีจุดหนึ่งอยู่ตรงกลางและอีกสองจุดอยู่ที่ด้านข้าง นอกจากนี้ยังมีหลายเส้นทางที่จำนำผู้เล่นไปยังจุดวาง spike ทำให้มีหลายจุดปะทะและจุดซุ่มโจมตี

SPLIT

SPLIT

Split เป็นแผนที่ที่แบ่งออกเป็นสองส่วนที่แตกต่างกัน โดยแต่ละทีมจะเริ่มต้นที่ด้านตรงข้ามของแผนที่ แผนที่ประกอบด้วยจุดวาง  spike สองแห่ง โดยอยู่คนละด้าน และยังมีเส้นทางมากมายที่ทั้งผู้โจมตีและผู้ตั้งรับสามารถใช้เพื่อทำให้คู่ต่อสู้ประหลาดใจ โดยมีหลายเส้นทางที่นำไปสู่จุดวางระเบิด นอกจากนี้ยังมี Choke point และทางเดินแคบๆ หลายแห่งที่ทำให้ยากต่อการเคลื่อนที่

ASCENT

ASCENT

Ascent เป็นแผนที่ที่มีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ที่มีจุดวาง spike 2 แห่งที่แต่ละด้าน ทีมบุกจะเกิดที่ด้านหนึ่งของแผนที่ ในขณะที่ทีมรับจะเกิดที่อีกฝั่ง พื้นที่ส่วนกลางของแผนที่เป็นพื้นที่โล่งกว้างซึ่งมีเส้นทางหลายทางไปยังจุดวาง spike นอกจากนี้ยังมีทางเดินหลายทางที่สามารถใช้เพื่อทำให้ศัตรูประหลาดใจได้ICEBOX

ICEBOX

Icebox เป็นแผนที่ที่ไม่แผนที่อื่นๆเพราะมีพื้นที่เล่นในแนวดิ่งมากมาย แผนที่ตั้งอยู่ในศูนย์วิจัยอาร์กติกและมีจุดวาง spike สองแห่ง ผู้โจมตีจะเกิดที่ด้านหนึ่งของแผนที่ ในขณะที่ผู้ป้องกันจะเกิดที่อีกด้านหนึ่ง พื้นที่ส่วนกลางของแผนที่เป็นพื้นที่คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ที่มีหลายระดับและหลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีซิปไลน์หลายเส้นที่สามารถใช้เลื่อนไปมาในแผนที่ได้อย่างรวดเร็ว

BREEZE

BREEZE

Breeze คือแผนที่ VALORANT ที่มีฉากเป็นเกาะในเขตร้อน แผนที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีไซต์วาง spike สองแห่ง ทีมบุกจะเกิดที่ด้านหนึ่งของแผนที่ ในขณะที่ทีมรับจะเกิดที่อีกด้านหนึ่ง พื้นที่ส่วนกลางของแผนที่คือลานกว้างที่มีทางหลายทางไปยังจุดวาง spike นอกจากนี้ยังมีประตูหลายบานและซิปไลน์ที่สามารถใช้เพื่อทำให้ศัตรูประหลาดใจได้

PEARL

Pearl เป็นแผนที่ที่ค่อนข้างเล็ก แต่เหมาะสำหรับการต่อสู้ระยะไกลเนื่องจากมีทางเดินที่ค่อนข้างยาว แผนที่แสดงจุดวางระเบิดสองแห่งที่ด้านข้าง พื้นที่ส่วนกลางของแผนที่มีลานที่มีทางเดินมากมายและเส้นทางอื่นที่เชื่อมระหว่างจุดวาง spike ทั้งสองแห่ง แผนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบซุ่มและเปิดให้แต่ละทีมงัดเอากลยุทธ์ต่างๆออกมาใช้ได้

FRACTURE

Fracture เป็นแผนที่ขนาดใหญ่ที่มีจุดวาง spike 2 แห่งในแต่ละด้าน ทีมบุกสามารถเกิดที่ด้านใดก็ได้ของแผนที่ ในขณะที่ผู้ป้องกันเกิดที่ตรงกลาง ผู้โจมตีสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระผ่านขอบของแผนที่ ในขณะที่ฝ่ายป้องกันจะต้องรักษาความปลอดภัยทางเข้าสองทางของทั้งสองไซต์

LOTUS

Lotus ซึ่งเป็นแผนที่สองที่มีสามไซต์ของ VALORANT มีความน่าสนใจด้วยโครงสร้างลึกลับที่มีท่อส่งพลังงานโบราณ ปลดล็อกเส้นทางไปยังสถานที่ลึกลับสามแห่ง แผนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบซุ่ม ส่งเสริมกลยุทธ์ที่หลากหลาย โดยเชื่อมต่อจุดวาง spike สองแห่งผ่านลานกลางแผนที่

อ่านเพิ่ม: Valorant: 7 Crosshair สุดแปลกแต่ฮา เอาไว้เล็งคมๆ