หลังจากที่ Valorant patch 4.04 ได้เข้ามาปรับอะไรหลายๆอย่างในเกมโดยเฉพาะการเนิร์ฟและบัฟสกิลความสามารถของเอเจ้นท์ ซึ่ง Astra ถือว่าเจอเนิร์ฟ (ลดความสามารถ) อย่างหนักทำให้เหล่าโปรเพลเยอร์ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

เอเจนท์จากกานาถือว่าเป็นเอเจนท์ที่อยู่ในเมต้าในตำแหน่ง Controller และได้รับความนิยมอย่างมากจนแฟนๆได้เห็นเอเจนท์ตัวนี้แทบจะทุกแมตช์ แต่ความสามารถบางอย่างของเธอทำให้เกมลดความสนุกลงไป

สำหรับการปรับเนิร์ฟความสามารถของ Astra ได้แก่ 

สกิล Gravity Well คูลดาวน์จาก 25 วินาที > 45 วินาที ลดระยะสกิลจาก 525 > 475

สกิล Nova Pulse เพิ่มคูลดาวน์จาก 25 วินาที > 45 วินาที 

สกิล Nebula เพิ่มคูลดาวน์จาก 14 วินาที > 25 วินาที แต่ขนาดใหญ่ขึ้นจาก 410 > 475รวมความคิดเห็นโปรฯและสตรีมเมอร์หลังการเนิร์ฟ Astra

Sentinels dapr

ผู้เล่นชื่อดังจัดหนักแบบไม่ต้องระวังคำพูดเลยและเขาเชื่อถึงขนาดว่า  Valorant จะกลับมาสนุกอีกครั้ง 

แถมก่อนหน้านี้เพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง Shahzeb “ShahZaM” Khan ก็บอกว่าช่วงตอนต้นๆของเกม 

Cloud9 vanity

แม้ว่า Anthony “vanity” Malaspina จะเป็นเมนของ Astra มาอย่างยาวนานแต่ตอนนี้ได้เวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว และเขาเลือกให้ Brimstone เป็นเอเจ้นท์ที่ดีที่สุดตลอดกาลไปเลย จากความเร็วเคลื่อนที่ที่ถูกปรับเพิ่ม 15%

Version1 Zander

ด้าน Alexander “Zander” Dituri ตำแหน่ง in-game leader จากทีม Version1 มีความเห็นที่ต่างไปว่าการปรับครั้งนี้อาจจะนำพาให้ Astra เจอกับตำแหน่งใหม่ก็เป็นได้

GUARD valyn

Guard Valyn on Astra nerfs
Screenshot by Koh Wanzi/ONE Esports

The Guard’s valyn เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่งานเข้าเพราะเขาเล่น Astra บ่อยมาจากสถิติที่ใช้ 38 เกมจาก 60 เกมตอนนี้เขาคงต้องรีบหาตัวเมนใหม่แล้ว

NRG Flexinja

Chris “Flexinja” Irvine ที่ถูกยกให้เป็นพระเจ้าของการเล่น Omen มีความสุขอยย่างมากกับการปรับครั้งนี้โดยเผยว่าหลังมีการอัพเดทลงเล่นไป 8 เกมไม่เจอ Astra ซักเกม 

นอกจากนี้ยังทวีตว่า “ผมเห็นเมนของ Astra และ Viper บ่นกันใหญ่เกี่ยวกับการเนิร์ฟ ผมบอกเลยว่าผมโคตรจะรักมันเลย”

อ่านเพิ่ม: ทำไม TenZ ถึงยกให้ Brimstone เป็นเอเจ้นท์ที่ดีที่สุดใน Valorant