ศึกระหว่างเหล่าทีมรองของอเมริกาอย่าง North America Split 1 กำลังใกล้เข้ามาทุกที โดยวันแรกจะประเดิมด้วยแมตช์สุดเดือดระหว่างสองทีมชื่อดัง

North America Split 1 เป็นการแข่งขันอย่างเป็นทางการ VCT 2023 โดยได้รวมเหล่าทีมรองมากฝีมือทั้งที่ผ่านเข้าร่วมโดยตรง และผ่านเข้าร่วมศึกผ่านรอบคัดเลือก จะมาห้ำหั่นกันเพื่อแย่งชิงโควตาขึ้นสู่ลีกใหญ่ในปี 2024


บทความ Valorant อื่นๆ
คำสาป 9-3 ใน Valorant มีจริงหรือไม่?
อัพสกิลด่วน! ฝึก Valorant ให้แม่นแบบ Yay ใน Aim Lab
Valorant: รวม 5 Crosshair สุดแปลกแต่ฮา
เปิดโปรแกรมแมตช์แรกทุกคู่ใน VCT Lock In Brazil
Harbor: รวมบทความไกด์ของเอเจนท์รายล่าสุด Valorant

G2 Esports และ FaZe Clan เตรียมเปิดศึกประเดิมทัวร์ North America Split 1

Valorant VCT NA Challenger Split 1

ล่าสุด ผู้จัดการแข่งขันอย่าง Knights Arena ได้ประกาศตารางการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยเผยให้ว่าวันแรกของ North America Split 1 จะเริ่มต้นด้วยการชนกันของยอดทีมอย่าง G2 Esports และ FaZe Clan

G2 Esports ได้เตรียมทัพมาใหม่แบบยกชุด นำมาโดยตัวสองตัวเก่งจาก Sentinels อย่าง Shahzeb “ShahZaM” Khan และ Michael “dapr” Gulino ส่วน FaZe Clan ยังไม่มีการยืนยันไลน์อัพอย่างเป็นทางการ โดยตอนนี้มีเพียงAndrej “babybay” Francisty และ Kevin “poised” Ngo ที่ยังอยู่กับทีม

อย่างไรก็ตาม นอกจากแมตช์เดือดระหว่าง G2 Esports และ FaZe Clan ยังมีอีกหนึ่งแมตช์ที่น่าจับตามอง โดยเป็นการเจอกันระหว่าง The Guard ที่เพิ่งคว้าแชมป์ Ludwig x Tarik Invitational มาหมาดๆ และ Disguised(DSG) ทีมของสตรีมเมอร์ชื่อดังที่มาจากรอบ Qualifier

สำหรับศึก North America Split 1 จะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ยาวไปจนถึง 17 มีนาคม โดย 4 อันดับแรกจากทั้งสองกลุ่มจะผ่านเข้าไปลุยต่อในศึก North America Split 1 – Mid-Season Invitational

อ่านเพิ่ม: yay เผยชื่อทีมที่ไม่อยากเจอใน VCT Lock In São Paulo