การแข่งขัน Valorant Champions Tour กำลังเริ่มขึ้นในปีหน้าด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ VCT Pacific League ซึ่งนำเสนอโครงสร้างในฤดูกาลทั้งหมด

Jake Sin หัวหน้าฝ่าย Valorant Esports ในเอเชียแปซิฟิกประกาศที่งานแถลงข่าวก่อนรอบเพลย์ออฟของ VCT Ascension Pacific เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม โดยเผยว่าจะมี Split การแข่งขันมากกว่าหนึ่งครั้งในปีหน้า

Sin ยังยืนยันว่าสกิน VCT pro team จะวางจำหน่ายในปีหน้ารูปแบบการแข่งขัน VCT Pacific League ใหม่จะแข่งขันกันนานขึ้นและทีมจะมีรายได้มากขึ้น

วงการอีสปอร์ตของ Valorant กำลังจะเปลี่ยนไปใช้รูปแบบที่ยาวขึ้นในปีหน้า ซึ่งคล้ายกับการแข่งขันของ League of Legends 

“เราต้องการสร้าง Pacific League ให้เป็นระบบนิเวศที่ยั่งยืนต่อไป” Sin กล่าว “ไม่เพียงแค่เราจะมีทีมเพิ่มเติมในลีกแปซิฟิกเท่านั้น แต่เรายังเพิ่ม Split การแข่งขันอีกด้วย ซึ่งจะย้ายเข้าสู่โครงสร้างฤดูกาลเต็มรูปแบบ”

สิ่งที่ Sin อธิบายนั้นฟังดูเหมือนกำหนดการของ League of Legends ที่มี Spring Split ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล ตามมาด้วย MSI และต่อด้วย Summer Split ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการแข่งชิงแชมป์โลกอย่าง Worlds ในช่วงท้ายฤดูกาล

รูปแบบการแข่งขัน VCT Pacific League ใหม่จะแข่งขันกันนานขึ้นและทีมจะมีรายได้มากขึ้น
Credit: Riot Games

ฤดูกาล Valorant ปีนี้สั้นกว่าเมื่อเทียบกัน โดยมีเพียง Split เดียวสำหรับทั้งสามลีก

“ฤดูกาลโดยรวมจะยาวนานขึ้น” Sin กล่าว “อย่างที่คุณจำได้ เราเริ่มต้นฤดูกาลได้ค่อนข้างช้าเพราะเราเพิ่งเปิดตัวโครงสร้าง VCT เราต้องให้เวลากับทีมและผู้เล่นอย่างเพียงพอในการย้ายแคมป์ เพื่อดำเนินการ ซึ่งเข้าใจได้ว่าเป็นกระบวนการที่ยากและยากลำบาก”

“เราสามารถเปิดลีกประเดิมฤดูกาลได้ในเดือนมีนาคมเท่านั้น และเราได้แทนที่ลีกระหว่างประเทศลีกแรกด้วย VCT LOCK//IN” เขากล่าวต่อ “แต่เราจะใช้โครงสร้างฤดูกาลในปีหน้า เริ่มต้นด้วยลีกระหว่างประเทศ ดังนั้นตารางการแข่งขันจะดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น”

นอกจากฤดูกาลที่ยาวนานขึ้นแล้ว แฟนๆของ Valorant สามารถตั้งตารอสกินใหม่ที่จะมาในธีม Pacific League ได้ในปีหน้า

อ่านเพิ่ม: 10 โปร Valorant ที่รายได้สูงสุดในโลก