Paper Rex ยอดทีมจาก APAC พลาดท่าเสียชัยแรกในศึก Valorant Champions 2022 ให้กับ Leviatán จากอเมริกาใต้

การพ่ายแพ้ด้วยสกอร์ 1-2 และการเสียแผนที่ Bind ไปด้วยสกอร์ 11-13 ซึ่งเป็นแผนที่ที่แข็งแกร่งที่สุดของพวกเขาแสดงให้เห็นว่า Leviatán ทำการบ้านมาอย่างดีก่อนการแข่งขัน และเตรียมพร้อมสำหรับแผนรับมือสไตล์การเล่นที่ดุดันของ PRX

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ PRX ไม่ได้อยู่ในฟอร์มเดียวกับศึก Masters Copenhagen โดยในการสัมภาษณ์หลังจบเกมโค้ช Alexandre “alecks” Salle ได้กล่าวถึงปัญหาหลายๆอย่างที่ทีมกำลังเผชิญอยู่ รวมถึงการเสีย First Kill อย่างต่อเนื่องalecks ชี้ Paper Rex พลาด First Kill มากเกินไป

Paper Rex vs Leviatán

หลังจากจบการแข่งขันที่ PRX ชนะ Edward Gaming จากจีน Aaron “mindfreak” Leonhart ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้ทีมของเขาไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด “เรารู้สึกว่าเราฝึกไม่เพียงพอ เราไม่ได้เล่นดีเหมือนใน Copenhagen แต่เราก็ลุยต่อไปให้ได้”

ด้วยสไตล์การเล่นของ PRX ที่เน้นความดุดันและรวดเร็ว การเก็บ First Kill ให้ได้นั่นนับเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับพวกเขา 

แต่ในศึก Valorant Champions 2022 ครั้งนี้ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ในแง่ดังกล่าว ทั้งในแมตช์ที่เจอกับ Edward Gaming และ Leviatán โดยพวกเขาถูกศัตรูเก็บ First Kill มากกว่าที่พวกเขาทำได้ถึง 7 Kills และ 9 Kills ตามลำดับ

“เราเสีย First Kill ไปเยอะมากๆ” alecks กล่าว “เราต้องเล่น 4v5 ในหลายๆสถานการณ์ และเราทำได้ไม่ดีนักในสถานการณ์เหล่านั้น”

เช่นเดียวกับ Jason “f0rsakeN” Susanto ดาวยิงประจำทีมที่ได้ชี้ว่าความพ่ายแพ้ของพวกเขาเกิดจากฟอร์มการยิงที่ไม่ค่อยดีของพวกเขา “การเล็งของพวกเราไม่เฉียบคม ซึ่งทำให้การดวลกับคู่ต่อสู้หลายๆครั้งเกิดผลลัพธ์ในทิศทางอื่น”

โค้ช alecks ยังได้กล่าวเสริมว่าพวกเขาต้องเจอกับแนวทางการเล่นแบบเดียวกับที่เจอกับ FunPlus Phoenix ในรอบชิงชนะเลิศ นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นทีมที่เน้นความสนุกในการเล่นเป็นหลัก แต่พวกเขาก็มีความกดดันเช่นกัน

“เราได้เตรียมตัวมาแล้ว และเราก็รู้ว่าพวกเขาชอบดักรอ เราเจอกับการเล่นของแบบ FPX อีกครั้ง” alecks อธิบายโดยอ้างถึงสไตล์การเล่นของ FunPlus Phoenix “เมื่อสถานการณ์มันตึงเครียดเล็กน้อย บางครั้งเราก็เผลอกลับไปใช้นิสัยเดิมๆ นั่นก็คือการพยายามสังหารศัตรูให้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ และนั่นก็ไม่ได้ผลเสมอไป”

“เรากำลังพยายามที่จะไม่คาดหวังอะไร แต่ก็ยังรู้สึกว่าเราควรจะทำให้ดีขึ้นกว่านี้ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เราสับสน ทุกๆคนแค่พยายามที่จะดึงความได้เปรียบมาสู่ทีมมากเกินไป” 

ในขณะเดียวกัน ทีมต่างๆต่างก็ได้เตรียมตัวสไตล์การเล่นที่ดุดันของ PRX มาดีพอสมควร โดย Wang “Jinggg” Jing Jie กำลังประสบปัญหาในการเล่นบุกเข้าไซต์อย่างรวดเร็วพร้อมสังหารศัตรูด้วย Raze อ้างอิงจากการสัมภาษณ์ของโค้ช alecks และตอนนี้ทีมก็กำลังหา ’วิธีการแก้ปัญหาแบบสร้างสรรค์’ เพิ่มเติม

PRX มีเวลาห้าวันในการรีเซตและแก้ไขข้อบกพร่อง โดยพวกเขามีคิวลงลุยศึกในรอบชิงชนะเลิศสายล่างกลุ่ม A ในวันที่ 7 กันยายน เวลา 21.00 น. เจอกับผู้ชนะระหว่าง Team Liquid และ Edward Gaming ที่จะแข่งขันกันในวันที่ 4 กันยายน เวลา 22.00 น.

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม