ทีมดังจากไทย ผ่านเข้ามาเล่นในรอบเพลย์ออฟ ในฐานะแชมป์กลุ่ม D ด้วยผลงานชนะ Bleed Esports ของอดีตผู้เล่นของทีมอย่าง sScary 13-11 และชนะ Fancy United Esports 13-9 ขณะที่ BOOM Esports จบรองแชมป์กลุ่ม บี

เกมแรกดวลกันในแมพ Breeze แต่แค่เริ่มต้นทั้งสองทีมสู้กันอย่างยาวนาน เมื่อดวลกันสุดสูสี ผลัดกันขึ้นนำ ก่อนที่สุดท้าย XERXIA จะต่อเวลาแซงชนะไป 20-18 เก็บแมพแรกไปแบบเฉียดฉิว

จากนั้นในแมพถัดมาของ Fracture กลายเป็น BOOM Esports กดดันใส่ XERXIA อยู่ฝ่ายเดียวทำให้สกอร์ค่อนข้างห่างตั้งแต่ต้นเกมจากการที่ XERXIA เก็บได้เพียง Round เดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามแม้ XERXIA จะทำ Flawless ขยับขึ้นมา แต่ก็ไล่ไม่ทันแพ้ไป 5-13 โดยเกมนี้ความแม่นยำของผู้เล่นทีมไทยดร็อปลงไปชัดเจนBOOM แสดงให้เห็นถึงการอ่านเกมที่เด็ดขาด ก่อนเอาชนะ XERXIA

XERXIA 1-2 BOOM AfreecaTV SEA Invitational

ในแมพตัดสินยังคงเป็น BOOM Esports ที่รักษาฟอร์มการเล่นได้ดีกว่า และทิ้งห่างถึง 3-11 ใน Round ถัดมา XERXIA ได้ Full buy อีกครั้งทำให้ยังพอมีลุ้นทำแต้มเพิ่ม ก่อนจะทำสำเร็จขยับเพิ่มเป็น 4-11 BOOM พยายามจะจบเกม แต่ปิดไม่ลง โดยไล่มาเป็น 7-12

ท้ายเกม BOOM ขอเวลานอกปรับแผนใหม่ เพื่อทำให้ได้อีก Round เดียว ที่จะทำให้พวกเขาได้ไปต่อในรอบถัดไป โดยใน Round 20 Surf โดนตัดไปก่อนเป็นคนแรกก่อนที่ BOOM จะปิดเกมสำเร็จ 7-13 ซึ่ง Round นี้พวกเขาเสียผู้เล่นไปเพียงคนเดียว รวม BOOM ชนะ XERXIA 1-2 แมพ

สำหรับ BOOM Esports จะพบกับ MiTH ในรอบรองชนะเลิศ วันที่ 3 ธันวาคม 2022 เวลา 18.10 น. ถ่ายทอดสดทาง play.afreecatv.com

อ่านเพิ่ม: AfreecaTV Valorant SEA Invitational 2022: โปรแกรม ผล ทีมที่เข้าร่วม ช่องทางการรับชม