การแข่งขัน VCT 2022: APAC Stage 2 Challengers รอบน็อกเอาท์ สายล่าง XERXIA พบกับ BOOM Esports วันที่ 24 มิถุนายน 2022

XERXIA หนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ของไทย พลาดท่าแพ้ Team Secret 1-2 ทำให้ต้องลงมาแก้มือกับ BOOM Esports ที่เพิ่งแพ้ ONIC Esports 1-2 เช่นเดียวกัน โดยก่อนเริ่มเกมทาง XERXIA เอาเคล็ดให้ผู้เล่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังผลงานในเกมที่ผ่านมาไม่ดีเท่าไหร่XERXIA โดนนำ ก่อนทวงคืนสองเกมรวด

XERXIA 2-1 BOOM

อย่างไรก็ตามเกมนี้ XERXIA เจองานหนักตั้งแต่แมพแรก เมื่อเป็นรอง BOOM ทุกด้าน เมื่อเก็บแต้มได้เพียง 2 Round ก่อนพ่ายทีมดังจากอินโดนีเซีย 2-13 จากนั้นแมพสอง XERXIA แก้คืนสำเร็จ เมื่อออกสตาร์ทได้ดีกว่าขึ้นนำไปก่อน 3-1 ทำให้ BOOM ต้องขอ Time Out เพื่อปรับแผนการเล่น แต่ XERXIA ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจ ก่อนทำ Flawless ใน Round ถัดมา ขยับทิ้งห่างเพิ่ม 4-1

โดยช่วงท้ายของแมพสอง XERXIA รักษาสกอร์นำ 12-2 แต่ปิดเกมได้ค่อนข้างยากเย็น จากการ BOOM กลับมาทำได้ดีกว่าตอนต้นเกม แต่ท้ายที่สุดยังคงเป็น XERXIA ที่เก็บ Round สุดท้ายชนะไป 13-7 ทำให้กลับมาเสมอ 1-1 แมพ

แมพสุดท้ายเป็นอีกเกมที่ XERXIA เริ่มต้นได้ดี และยังคงรักษามาตรฐานการเล่นได้เปรียบคู่แข่งทั้งการปล่อยสกิลที่แม่นยำ และแบบแผนที่เข้าทำจังหวะดีกว่าทำให้ออกนำ BOOM ไปถึง 8-1 แล้วจัดการปิดเกม 13-1 พลิกกลับมาเป็นผู้ชนะ 2-1 ผพร้อมผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ

โปรแกรมต่อไป โปรแกรมต่อไป XERXIA จะพบกับ Bleed eSports ในการแข่งขัน VCT 2022: APAC Stage 2 Challengers รอบก่อนรองชนะเลิศ สายล่าง วันที่ 25 มิถุนายน 2022 เวลา 13.00 น.

อ่านเพิ่ม: VCT APAC Stage 2: โปรแกรม ผลการแข่ง ถ่ายทอด