ศึก VCT Ascension Pacific 2023 วันที่ 6 ตัวแทนชาวไทยอย่าง XERXIA มีคิวลงแข่งขัน เจอกับ BOOM Esports 

XERXIA มีสถิติชนะ 2 แพ้ 1 อยู่กลางตารางกลุ่ม B และยังไม่การันตีโควตาเพลย์ออฟ ซึ่งวันนี้ พวกเขาจะต้องเจอกับ BOOM Esports ที่ยังลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟอยู่เช่นกัน ซึ่งทีมที่ชนะในวันนี้จะได้โควตาเพลย์ออฟสุดท้ายของกลุ่ม AXERXIA แพ้ BOOM Esports 1-2 พลาดโควตาเพลย์ออฟ VCT Ascension Pacific 2023

XERXIA แพ้ BOOM Esports 1-2 พลาดโควตาเพลย์ออฟ VCT Ascension Pacific 2023

แผนที่แรกอย่าง Lotus ที่ XERXIA เป็นฝ่ายเลือกมา BOOM Esports เล่นได้อย่างดุดัน และครองเกมไว้ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 ก่อนที่ในครึ่งหลัง BOOM จะปิดเกมไปแบบไม่ยากเย็นด้วยสกอร์ 13-5 

แผนที่ที่สองอย่าง Split XERXIA สามารถดึงฟอร์มกลับมาได้ และเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าในครึ่งแรก ออกนำไปก่อนด้วยสกอร์ 7-5 แม้ทาง BOOM จะเก็บรอบปืนพกมาได้ แต่ทาง XERXIA ก็สามารถเอาชนะในรอบประหยัด ก่อนที่จะเก็บชัยชนะอีก 5 รอบติด ปิดเกมตามตีเสมอไปด้วยสกอร์ 13-6

ในแผนที่ตัดสินอย่าง Ascent BOOM Esports สามารถตั้งรับเกมบุกของ XERXIA ได้แบบอยู่หมัด และคุมจังหวะเกมไว้ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 แม้ว่าทาง XERXIA จะพยายามตีตื้น แต่สุดท้ายก็ไม่ไหว ถูก BOOM ปิดเกมไปด้วยสกอร์ 13-8

ผลการแข่งขันจบลงด้วยการพ่ายแพ้ของ XERXIA ต่อ BOOM Esports ด้วยสกอร์ 1-2 ส่งผลให้พวกเขาพลาดโควตาเพลย์ออฟ เนื่องด้วยผล Head to Head 

อ่านเพิ่ม: VCT Ascension Pacific 2023: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม