เหล่าทีม Valorant  ชั้นนำ กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ก่อน VCT 2023

ผู้เล่นหลายคนต้องแยกทางกับอดีตสังกัด และมองหาเส้นทางใหม่ในลีกนานาชาติ เช่นเดียวกับเหล่ายอดทีมพาร์ทเนอร์ที่กำลังพยายามอย่างหนักในการเสริมผู้เล่นชุดใหม่เข้าสู่ทีม เพื่อเตรียมตัวลุยศึกใหญ่ในปีหน้า

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ไลน์อัพผู้เล่นของ XSET จะถูกเซ็นสัญญาโดย G2 Esports แต่ด้วยเหตุการณ์ดราม่าของ CEO ของ G2 อย่าง Carlos “occelote” Rodríguez ส่งผลให้ G2 Esports ถูกถอดออกจากการได้รับเลือกเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Riot Games ส่งผลให้ผู้เล่น XSET ต้องหาโอกาสอื่นๆแทน100 Thieves อาจเป็นบ้านใหม่ของ Cryocells

XSET Cryocells

ล่าสุด มีรายงานของ George Geddes จาก Dot Esports ว่า Matthew “Cryocells” Panganiban ดาวยิงประจำทีม XSET กำลังจะย้ายไปเข้าร่วมกับ 100 Thieves ยอดทีมจาก NA ในลีกอเมริกา 

Cryocells ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่น Jett และ Chamber เบอร์ต้นๆของอเมริกาเหนือ เขาเป็นผู้นำทีมในด้านสถิติส่วนใหญ่ตลอดการแข่งขัน VCT NA Stage 1 และ 2 Challengers รวมถึง Valorant Champions 2022

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง 100T หรือตัว Cryocellsแต่อย่างใด และยังไม่ชัดเจนว่าใครจะเป็นคนที่หลุดจากรายชื่อหลักจากการมาของ Cyrocells ซึ่งที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดก็น่าจะเป็น William “Will” Cheng ซึ่งเป็นผู้เล่นตำแหน่งเดียวกัน

แต่ในขณะเดียวกัน 100T อาจไม่จำเป็นต้องปล่อยใครเลย ด้วยกฎบัญชีรายชื่อ VCT 2023 กำหนดให้แต่ละทีมต้องมีผู้เล่นชุดหลักอย่างน้อย 6 คน และมีสูงสุดได้มากถึง 10 รวมผู้เล่นสำรอง

และนี่ไลน์อัพผู้เล่นของ 100 Thieves หากข่าวของ Cryocells เป็นความจริง

  • Peter “Asuna” Mazuryk
  • Derrek “Derrek” Ha
  • Brenden “stellar” McGrath
  • William “Will” Cheng
  • Sean “bang” Bezerra
  • Matthew “Cryocells” Panganiban
  • Sean “sgares” Gares (coach)

อ่านเพิ่ม: Talon รึเปล่า? yay เผยได้ข้อเสนอ 1 ล้านเหรียญ จากทีม APAC