หลังจากการรีเวิร์กตัวละครอย่าง Yoru ในแพตช์ 4.04 ที่ผ่านมา สกิล Fakeout รูปแบบใหม่ของเขาที่สามารถสร้างร่างโคลนระเบิดแฟลชของตัวเองเดินไปข้างหน้าท่ามกลางดงคู่ต่อสู้ ซึ่งก็มีผู้เล่นสมองใสหลายต่อหลายคน แกล้งเดินตรงๆไปเหมือนกับร่างโคลน แล้วก็จัดการศัตรูที่ไม่เอะใจอะไรแบบไม่ทันตั้งตัว สร้างความหลอนให้เหล่าผู้เล่น Valorant เป็นอย่างมาก 

สำหรับข่าวดีในวันนี้คือ พวกเรามีวิธีที่ใช้สกิลของเหล่า Agent ในเกม Valorant ในการตรวจสอบและแยกได้ว่าร่างที่กำลังเดินมาหาพวกคุณนั้นเป็นร่างโคลนหรือตัวคู่ต่อสู้จริงๆ5 สกิลที่ใช้ตรวจสอบร่างโคลนของ Yoru

Empress ของ Reyna

ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ sydoniii ค้นพบวิธีที่จะทำให้คุณแยกได้ทันทีว่าร่างไหนคือร่างจริงหรือร่างปลอมของ Yoru โดยการเปิดใช้สกิลอัลติเมตของ Reyna อย่าง Empress ซึ่งเมื่อ Reyna อยู่ในโหมด Empress ผู้เล่นเห็นแสงรอบโมเดลของศัตรูทุกคนชัดเจนขึ้น แต่ในทางกลับกัน ร่างโคลนของ Yoru ที่นับเป็นสกิลจะไม่ได้รับเอฟเฟกต์ดังกล่าว ทำให้สามารถแยกอย่างชัดเจนและง่ายดาย ซึ่งเทคนิคดังกล่าวใช้ได้ผล ไม่ว่าคุณจะใช้แสงไฮไลต์ของศัตรูสีอะไรก็ตาม


Seekers ของของ Skye

สกิลอัลติเมตของ Skye อย่าง Seekers จะปล่อยสกิลติดตามผู้เล่นที่อยู่ใกล้ที่สุด 3 คน ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงพื้นที่ที่มีศัตรูอยู่ใกล้ อย่างไรก็ตาม สกิลดังกล่าวจะไม่ได้ผลกับร่างโคลนที่นับเป็นสกิลของ Yoru ซึ่งหมายความว่าหากคุณเห็น Yoru ที่ยืนนิ่งๆอยู่ข้างหน้า คุณสามารถเปิดใช้งานสกิลอัลติเมตของเธอเพื่อระบุว่านี้เป็นร่างโคลนหรือไม่

นอกจากนี้ อีกหนึ่งสกิลของ Skye อย่างTrailbrazer ยังสามารถใช้ตรวจสอบร่างปลอมของ Yoru อีกด้วย โดยหาก Tasmanian Tiger ของเธอสามารถเคลื่อนที่ผ่าน Yoru ที่กำลังยืนอยู่ไปแบบง่ายๆ นั่นหมายความว่าร่างนั้นคือร่างปลอมนั่นเอง


Zero Point ของ Kayo

สกิลมีด Zero Piont ของ Kay/o ที่จะตรวจจับศัตรูที่อยู่ในอาณาเขตของสกิล สามารถใช้ในการตรวจสอบร่างโคลนของ Yoru เช่นกัน โดยการปามีด Zero Point ให้โดนร่าง Yoru ที่คุณต้องการเช็ค ซึ่งหากการแจ้งเตือนพบว่าไม่พบเจอใคร นั่นหมายความว่าร่างที่อยู่ตรงหน้าคุณคือร่างปลอม อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นที่ต้องการจะใช้วิธีดังกล่าวต้องระมัดระวัง เนื่องจากในขณะที่ใช้สกิลมีด Zero Piont ตรวจสอบอยู่นั้น อาจจะมี Yoru ตัวจริงอยู่ในอาณาเขตของสกิล และทำให้คุณหลงผิดคิดว่าร่าง Yoru ที่อยู่ด้านหน้าคุณเป็นตัวจริงก็เป็นได้


Recon Bolt ของ Sova

สกิล Recon Bolt ของ Sova ไม่เพียงแต่ใช้ในการเปิดเผยตำแหน่งของศัตรูเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในการแยกร่างจริงและร่างโคลนของ Yoruอีกด้วย ซึ่งสกิล Recon Bolt จะไม่แสดงตำแหน่งของ Yoru ร่างโคลน แม้ว่ามันจะอยู่ในระยะสกิลก็ตาม

นอกจากนี้ อีกหนึ่งสกิลระบุตำแหน่งศัตรูของ Sova อย่าง Owl Drone ก็ยังสามารถใช้แยกร่างโคลนของ Yoru เช่นกัน ซึ่งใช้วิธีเดียวกับ Trailbrazer ของ Skye โดยการบินผ่านตัวศัตรู ซึ่งถ้าหากโดรนของ Sova สามารถผ่านได้แบบสบายๆ นั่นหมายความว่าร่างนั้นคือร่างปลอมนั่นเอง


แฟลช (ของเอเจนท์ตัวไหนก็ได้)

บางทีวิธีที่ง่ายและเป็นประโยชน์ที่สุดในการตรวจสอบร่างโคลนของ Yoru การทำให้ศัตรูติดสถานะตาบอดจากการโดนแฟลช ซึ่งหาก Yoru ที่ยืนอยู่ข้างหน้าคุณไม่โดนสกิลแฟลช แสดงว่าตัวนั้นคือตัวปลอมโดยไม่ต้องสงสัย ซึ่งในปัจจุบัน เกม Valorant มีสกิลแฟลชทั้งหมด 7 สกิลด้วยกันที่จะช่วยให้คุณแยกแยะระหว่างร่างจริงกับร่างโคลนของ Yoru

อ่านเพิ่ม: Valorant Mobile เริ่มเปิดทดสอบแล้วที่จีน