การแข่งขัน League of Legends: Wild Rift รายการ Champions Southeast Asia 2022 – Thailand รอบแกรนด์ไฟนอล Buriram United Esports พบกับ EVOS Esports ในระบบ Bo7

Buriram โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมตั้งแต่รอบแบงกลุ่ม เอาชนะ 14 แมตช์รวด โดยเสียไปแค่ 6 เกมเท่านั้น ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศสายบน ไปเอาชนะ MC New Generation 3-0 ก่อนเอาชนะ INVATE Esports ด้วยสกอร์เดียวกัน เข้าไปรอชิงแชมป์ก่อนใคร

ส่วน EVOS จบอันดับ 3 ด้วยผลงาน ชนะ 10 แพ้ 4 เขารอบก่อนรองชนะเลิศไปเอาชนะ PowerPay Oxygenz 3-1 แต่ไปพ่าย INVATE Esports ในรอบรองชนะเลิศ 2-3 ก่อนลงสายล่างไปคว้าชัย 3 แมตช์รวด เริ่มตั้งแต่ ชนะ Space Gamer Lynxeno 3-0, ชนะ
MC New Generation 3-1 ปิดท้ายด้วยชนะ INVATE Esports 4-1 ในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง ทะลุุสู่รอบแกรนด์ไฟนอลไปชิงแชมป์กับ BuriramBuriram แชมป์ไร้พ่าย ชนะรวด 17 แมตช์

Buriram United Esports Wild Rift
Credit: Buriram United Esports

เกมแรก Buriram ยังรักษาฟอร์มเก่งได้แบบไม่มีแผ่ว เหนือกว่าทั้งรูปเกม และ objective เอาชนะพร้อมขึ้นนำก่อน 1-0 ต่อมาในเกมที่สอง เป็น EVOS ที่ทำได้ดีกว่าทุกด้าน เป็นรองเพียงสกอร์คิลแค่ 4 ตัว แต่กลับพลาดท่าในจังหวะไฟต์ช่วงท้ายเกม โดนสังหารเกือบยกทีม เหลือเพียง Lloyd ที่หนีกลับบ้านได้ทัน แต่ก็ไม่อาจต้านทาน Buriram ที่เหลือ 4 คนได้ โดนบุกทะลวงตีบ้านแตก Buriram หนีไปเป็น 2-0

เกมที่สาม Buriram กลับมาเป็นฝ่ายเหนือกว่าอีกครั้ง และมาแบบเข้มๆม้วนเดียวจบ ปิดเกมเอาชนะไปด้วยสกอร์คิล 18-2 ภายในเวลาเพียง 12 นาที โดยที่ EVOS ได้ไปแค่ป้อมเดียว และในเกมที่ 4 EVOS เปิดเกมมาแบบดุดัน ไล่กดได้อยู่พักใหญ่ แม้ Buriram จะมีชนะไฟต์บ้าง แต่ก็ไม่สามารถต้านทานได้ไหว EVOS เอาชนะครั้งแรก ตีไข่แตก3-1

เกมที่ห้า Buriram เหนือกว่าในช่วงต้นเกม แต่ EVOS ค่อยๆพลิกสถานการณ์กลับมาเรื่อยๆ ก่อนเอาชนะได้สำเร็จ ตีตื้นมาเป็น 3-2 ทำให้เกมสุดท้าย Buriram ต้องใช้แผนดักพิคออฟ แล้วเก็บ objective เพื่อคว้าชัย และพวกเขาก็ทำสำเร็จ เอาชนะไปด้วยสกอร์รวม 4-2 คว้าแชมป์ไปครองในท้ายที่สุด

สำหรับ Buriram ได้รับเงินรางวัล 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วน EVOS ได้ไป 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ทั้งสองทีมจะได้รับโควต้าลุยศึก Champions SEA 2022 Finals ด้วยกันทั้งคู่ โดยจะเริ่มแข่งขันภายในเดือนพฤษภาคมนี้

อ่านเพิ่ม: Moowan EP.3 : เบื้องหลังที่สุดเจ็บปวด