Whatthejes ผู้เล่น Buriram United Esports ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์กับรูปแบบการเล่นของ Omegha E-sports ตัวแทนจากบราซิล ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก LOL: Wild Rift รายการ Icons Global Championship 2022 รอบ Group Stage เกมแรก เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา

ปราสาทสายฟ้า ฝ่าด่านรอบเพลย์อินด้วยการจบอันดับ 1 ของ กลุ่ม D ซึ่งถูกจับร่วมกลุ่ม C ในรอบ Group Stage อย่างไรก็ตามไม่สามารถเก็บแต้มแรกในรอบนี้ได้ เมื่อพ่ายต่อ Omegha E-sports 0-2 ซึ่งในช่วงต้นเกมตัวแทนไทยทำได้ดีกว่า แต่ปิดเกมไม่ลง ก่อนโดน Omegha แซงกลับมาชนะทั้งสองเกม

“เราพอจะรู้สไตล์การเล่นของพวกเขา แต่ไม่ได้คิดถึงขั้นเกินไปแบบนี้กับทีมไฟต์หรือรูปแบบของเขาในเกมนี้” Whatthejes ให้สัมภาษณ์กับ One Esports

“จังหวะ 5-5 เขาเซ็ตได้ดี ปิดจุดอ่อนได้ดี เขาหลีกเลี่ยงจุดอ่อน และสร้างจุดแข็งของตัวเองได้อย่างดี ผมคิดว่า เหมือนเราไม่ได้เตรียมตัวมาดีเท่าที่ควรก็ถือเก็บไว้เป็นบทเรียน”Whatthejes เสียดาย Buriram พลาดเก็บชัยชนะใน IGC 2022

IGC 2022

“เกมแรกเราเล่นช้าไปนิดหนึ่ง ผมคิดว่า เราสามารถหยุดได้มากกว่านี้ แต่ด้วยหลายอย่างที่ยังขาดทำให้ไม่สามารถปิดเกมได้ ซึ่งมันควรจะทำได้ เพราะสถานการณ์ก่อนหน้านั้นเราเป็นฝ่ายนำอยู่”

“จุดเปลี่ยนของเกมไม่ได้อยู่ที่ช็อตเดียว แต่เป็นการเล่นในแต่ละไฟต์ อย่างตอนผมจะกดสกิลอัลติเมท Garen แต่เข้าไปแล้วผมตายเร็วในทุกไฟต์เลย จังหวะไฟต์ 5-5 เราก็พยายามที่จะเลี่ยง แต่ก็ยาก เพราะโดนเขาเก็บเล็กเก็บน้อยไปเรื่อยๆ 

“ก่อนเกมสองเราปรับเปลี่ยนตัวละครที่เราซ้อมมา ถ้ามีโอกาสคราวหน้า เราคิดกันไว้อยู่แล้วว่า จะเล่นตัวไหนสไตล์ไหนที่จะเอาชนะครั้งได้ หากเจอพวกเขาครั้งหน้าเราก็ยังมีความมั่นใจอยู่”

“จากนี้เราต้องปรับเรื่องการสื่อสาร เรื่องทีมเพลย์ และความกล้าเล่น ผมคิดว่า มันก็ถูกที่จะเล่นตามที่ซ้อมมาในการเจอบางทีม แต่การเจอกับบางทีมเราต้องเล่นแหวกไปเลย ผมคิดว่า ถ้าเราเล่นตัวสไตล์เขา พวกเราจะเล่นได้ดีกว่า แต่เดี๋ยวก็ต้องไปลองกันอีกครั้ง” Whatthejes กล่าว

โปรแกรมต่อไปในการแข่งขันชิงแชมป์โลก LOL: Wild Rift รายการ Icons Global Championship 2022 Buriram United Esports จะพบกับ Flash Wolves วันที่ 24 มิถุนายน 2022

อ่านเพิ่ม: IGC 2022: Buriram พ่าย Omegha 0-2 ประเดิมรอบแบ่งกลุ่ม