แฟนมังงะหรืออนิเมชั่น Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน เป็นงงแน่นอน เมื่อเจอการเซ็นเซอร์จากกองเซนเซอร์ของประเทศมาเลเซียที่จับยักษ์ไททันมาใส่ชุดเพื่อให้ดูไม่โป๊วาบหวิว

มาเลเซียขึ้นชื่อเรื่องความเข้มงวดในการเซ็นเซอร์ แต่จากการเซ็นเซอร์ของอนิเมชั่น Attack on Titan ทำเอาหลายคนงงแน่นอน เดิมทีอนิเมชั่นเรื่องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ไททันเปลือยกายสุดน่ากลัวที่จะออกมาจับมนุษยืกินเป็นอาหาร ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกใช้วิธีตัดต่อให้ยักษ์ไททันใส่เสื้อผ้าไปซะเลย

อย่างไรก็ตามจาวิธีเซ็นเซอร์นี้ได้มีแฟนๆ Attack on Titan ต่างสงสัยว่า อะไรทำให้มาเลเซีย เลือกเซ็นเซอร์ด้วยวิธีนี้ เพราะนอกจากมันทำให้ไททันไม่น่ากลัวแล้ว ยังทำให้ไททันดูเป็นตัวตลกอีกด้วยวิธีเซ็นเซอร์ที่ทำให้ ผ่าพิภพไททัน ดูตลกมากกวาน่ากลัว

วิธีเซ็นเซอร์ที่ทำให้ ผ่าพิภพไททัน ดูตลกมากกวาน่ากลัว

สำหรับ ผ่าพิภพไททัน เป็นผลงานการเขียนของ ฮาจิเมะ อิซายามะ กับเรื่องราวของโลกที่มนุษยชาติต้องอาศัยอยู่ในเมืองที่ล้อมรอบด้วยกำแพงขนาดมหึมาสามอันที่ป้องกันพวกเขาจากสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์กินคนขนาดยักษ์ที่มีชื่อเรียกว่า ไททัน โดยมี เอเรน เยเกอร์ เป็นตัวเอกผู้สาบานที่จะกำจัดไททันหลังจากพวกมันมาทำลายบ้านเกิดของเขาและทำให้แม่เสียชีวิต

ผ่าพิภพไททัน ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในมังงะ และอนิเมชั่นซีรีส์ ที่ถูกยกให้เป็นซีรส์มังงะที่ขายดีที่สุดเรื่องหนึ่ง

อ่านเพิ่ม: 5 อนิเมะจาก MAPPA นอกจาก 3 เรื่องดัง ที่ห้ามพลาด