หลังจากที่แฟนๆ สนุกไปกับ 7 ตอน 7 ชั่วโมงเต็มของ One Piece live action ทาง Netflix เมื่อเดินทางมาถึง EP สุดท้ายในตอน Worst in the East หรือชื่อภาษาไทย ร้ายกาจที่สุดในโลกตะวันออก หลายคนอาจจะมีคำถาม

แต่เราขอเตือนเอาไว้ก่อนสำหรับคนที่ยังดูยังไม่จบซีซั่น 1 เพราะต่อไปนี้มีการสปอยเนื้อหา

One Piece live action 2

อธิบายตอนจบ One Piece live action ซีซั่น 1

ในซีรีส์  One Piece live action โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังของตอนที่ 8 ที่มีชื่อว่า “ร้ายกาจที่สุดในโลกตะวันออก” เราได้เห็นช่วงเวลาสำคัญที่มังกี้ ดี. ลูฟี่ (อินากี้ โกดอย) เอาชนะ อาลองมนุษย์เงือกปลาฉนาก(แมคคินลีย์ เบลเชอร์)

เนื้อหาเกี่ยวกับ One Piece ที่คุณอาจจะสนใจ
One Piece: อธิบายเกียร์ 5 ของ ลูฟี และตอนที่ปรากฏในอนิเมะ
One Piece Live-action รับคะแนนรีวิวถล่มทลายใน Rotton Tomato
One Piece: ลำดับการชมอนิเมะ, มูฟวี, OVA และอีกมากมาย
One Piece live action: อินากี้ โกดอย เผยวิธีเจ้าถึงบทบาทโจรสลัดลูฟี่
วันนี้ที่รอคอย! One Piece ลง Netflix ให้รับชมแล้ว

ซึ่งในการต่อสู้ลูฟี่ใช้เท้าขวานยางยืดจัดการคู่ต่อสู้ลงได้ หลังจากเอาชนะ อาลอง ได้ ซึ่งหลังจบศึกนี้ ลูฟี่กลายเป็นโตรสลัดที่มีค่าหัว 30,000,000 เบรี ซึ่งสูงที่สุดในอีสท์บลู หลังจากการเผชิญหน้าครั้งนี้ โคบี้และลูฟี่ก็แยกทางกันโดยสัญญาว่าจะเป็นโจรสลัดและทหารเรือที่ดีตามลำดับ

เพื่อเป็นการรำลึกถึงช่วงเวลานี้ ทั้งห้าได้ร่วมแบ่งปันความฝันและแรงบันดาลใจของตนเอง ซันจิตั้งเป้าที่จะค้นหาออลบลู ลูฟี่มุ่งมั่นที่จะเป็นราชาแห่งโจรสลัด นามิต้องการสร้างแผนที่โลก โซโลพยายามที่จะเป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป้าหมายของอุซปคือการเป็นนักรบผู้กล้าหาญแห่งท้องทะเล 

One Piece live action

ในขณะเดียวกัน ในอีกสถานที่หนึ่ง มีบุคคลลึกลับเห็นคนสูบบุหรี่ซิการ์ จึงคว้าโปสเตอร์ค่าหัวของลูฟี่และเริ่มจุดไฟเผาโดยใช้มวนยาสูบของพวกเขา แม้ว่า Netflix จะไม่แสดงหน้าพวกเขาเลย เนื่องจากผมหงอกและบุหรี่ มีความเป็นไปได้สูงที่ตัวละครนี้คือ พลเรือโท สโมคเกอร์ ที่ตามเนื้อเรื่องในมังงะเขาคือทหารเรือคนแรกที่มีพลังจากผลปีศาจและยังเป็นคนทำให้ลูฟี่พบกับความพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก 

อ่านต่อ: One Piece: เริ่มต้นดูอย่างไรหลังจากรับชม Live-action จบ (มีสปอยล์)