ความไฮป์ของ Counter-Strike 2 ทำให้มีผู้เล่นจำนวนมากทั้งเก่าและใหม่ต้องไปลองสัมผัส CS:GO และสร้างรายได้มหาศาลให้กับ Valve 

เมื่อผู้เล่นกลับมาเพื่อรอภาคใหม่ของเกม FPS ระดับตำนาน มันก็ไม่แปลกที่พวกเขาจะหาสกินหรือไอเทมใหม่มาประดับคลังของพวกเขาValve ทำเงินเกือบ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จาก CS:GO

Valve ทำเงินเกือบ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จาก CS:GO

อ้างอิงจากข้อมูล พบว่า CS:GO มีสถิติการเปิดกล่องทั้งหมด 39.5 ล้านกล่องในเดือนมีนาคม 2023 โดยนับตั้งแต่1 มีนาคมถึง 1 เมษายน รวม 31 วัน

ซึ่งกุญแจสำหรับการเปิดกล่องมีราคาประมาณ 2.50 ดอลลาร์สหรัฐ จากการคำนวณทางคณิตศาสตร์ ก็จะเป็นเงินทั้งหมด 98,750,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3.39 พันล้านบาท) อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีรายรับจากทางอื่นๆอีกเช่นกัน

Counter-Strike 2 นำเสนอกราฟิกใหม่ที่ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสกินต่างๆในเกม ซึ่งตอนนี้ผู้คนกำลังเปิดกล่องด้วยความหวังที่จะคว้าสกินบางส่วนไปใช้หรือหากำไร 

โดยกล่องกว่า 39.5 ล้านกล่องที่ถูกเปิดในเดือนมีนาคม ทำลายสถิติของเดือนก่อนหน้านั้นประมาณ 12 ล้านกล่อง และมีจำนวนเป็นสองเท่าของเดือนธันวาคมปีที่แล้ว อ้างอิงจาก CS:GO Case Tracker ซึ่งไม่ว่าเราจะได้เห็นอะไรใน Counter-Strike 2 แต่ตอนนี้ผู้คนต่างก็กำลังตื่นเต้นอย่างมาก

อ่านเพิ่ม: บราซิลทำสถิติเป็นประเทศเดียวที่คว้าแชมป์ Valorant, CS:GO และ R6