กาเบรียล เชซุส ดาวยิงอาร์เซนอล ก่อนหน้านี้เขาถูก VAC (Valve anti-cheat) แบนไอดีเกม CS2 หรือ Counter-Strike 2 จนไม่สามารถเข้าไปเล่นได้ตามปกติ

VAC ย่อมาจาก Valve Anti-Cheat เป็นระบบอัตโนมัติที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อตรวจจับโปรแกรมโกงที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ หากผู้ใช้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย VAC จากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีโปรแกรมโกงที่ระบุได้ติดตั้งอยู่ ระบบ VAC จะแบนไม่ให้ผู้ใช้ดังกล่าวเล่นเกมนั้นบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย VAC ในอนาคต

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ เชซุส เป็นสิ่งที่เขารับไม่ได้ เนื่องจากมองว่า บัญชีของตัวเองถูกแบนอย่างไม่ยุติธรรม ซึ่งเขาออกมาทวิตเรียกร้องถึง CS เพื่อต้องการให้ปลดแบนบัญชีของเขา และล่าสุดหลังรอคอยมา 1 สัปดาห์ ไอดี CS ของเขาก็สามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง พร้อมๆ กับผลงานในสนามที่ยอดเยี่ยมในวันเดียวกัน เพราะเขายิงประตูช่วย อาร์เซนอล ชนะ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 2-1 ขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ด้วย


บทความ CS2
ADR ใน CS2 คืออะไร? เรามีคำตอบ
CS2: วิธีการแปลงความไวเมาส์จาก Valorant แบบง่ายๆ
Competitive & Premier: ความแตกต่างระหว่างสองโหมดแรงค์ใน CS2

แฟนบอลแซวให้ เชซุส โดนแบน CS2 เพราะจะได้ยิงประตูต่อเนื่อง

แฟนบอลแซวให้ เชซุส โดนแบน CS2 เพราะจะได้ยิงประตูต่อเนื่อง
NOTTINGHAM, ENGLAND – JANUARY 30: Gabriel Jesus of Arsenal scores his team’s first goal during the Premier League match between Nottingham Forest and Arsenal FC at City Ground on January 30, 2024 in Nottingham, England. (Photo by Michael Regan/Getty Images)

โดย เชซุส ได้ทวิตว่า เขาสามารถทำประตู และช่วยทีมเก็บ 3 แต้มขยับขึ้นไปเป็นรองจ่าฝูง อีกทั้ง CS ยังปลดแบน ช่างเป็นวันที่ยอดเยี่ยมของเขาจริงๆ

หลังจากนั้นก็มีแฟนๆ คอมเมนต์ตอบกลับว่า เชซุส คงต้องกลับมาฝึกยิงปืนอีกครั้ง เพราะต้องอดเล่นไปหนึ่งสัปดาห์ แต่ที่แซวเจ็บสุดคือคอมเมนต์ที่เรียกร้องให้เขาถูกแบนอีกครั้ง เพราะ เชซุส จะได้ยิงประตูให้กับ อาร์เซนอล ได้บ่อยๆ

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690
GOOJODOQมอนิเตอร์ แบบพกพา สําหรับแล็ปท็อป 15.6 นิ้ว 1920*1080P FHD฿3,299
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390

อ่านเพิ่ม: CS2: เคล็ดลับที่จะช่วยคุณแรงค์อัพใน Premier และ Competitive