ทีมระบำใต้น้ำไทย ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันระบำใต้น้ำ ประเภท Team Free Routine ในศึก เอเชียน เกมส์ 2022 ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน

ไฮไลท์ของการแข่งครั้งนี้อยู่ที่การเลือกธีมชุดของทีมไทย เมื่อพวกเขาเลือกใส่ชุดว่ายน้ำที่มาในดีไซน์กลุ่มแสงอุษาจากเรื่องนารูโตะ ซึ่งเป็นองค์กรที่รวมเหล่าร้ายของนินจาแยกตัวจากหลายหมู่บ้านมารวมตัวดันเพื่อตามล่าหาสัตว์หาง โดยชุดของไทยเรียกได้ว่า สร้างความฮือฮาทีเดียว โดยเฉพาะแฟนๆ นารูโตะที่ได้เห็นการนำชุดแสงอุษามาสร้างสรรค์ในการแข่งขัน เอเชียน เกมส์ หนนี้แก๊งระบำใต้น้ำแสงอุษาได้ใจแฟนๆ ชาวไทย

แก๊งระบำใต้น้ำแสงอุษาได้ใจแฟนๆ ชาวไทย

สำหรับนักกีฬาระบำใต้น้ำทีมชุดนี้ ประกอบด้วย พงศ์พิมพร พงศ์สุวรรณ, สุพิชญา ทรงพันธุ์, วรนันท์ ตุ้มฉาย, กันตินันท์ อดิศัยสิริบุตร, จิณห์นิภา อดิศัยสิริบุตร, นันท์นภัส ดวงประเสริฐ, จันทรัสม์ จารุประดิษฐ์เลิศ, ปัฌรวี ชยวรารักษ์, ชาลิสา สินสวัสดิ์ และ นิชาภา ตะเคียนนุช

อย่างไรก็ตามดีเป็นที่น่าเสียดาย เพราะทีมระบำใต้น้ำไทย คว้าเพียงอันดับ 8 ในประเภท Team Free Routine หลังทำคะแนนรวมได้ 476.6427 ส่วนเหรียญทองเป็นของทีมชาติจีนที่ทำคะแนนได้ 868.9676 ขณะที่เหรียญเงินเป็นของทีมชาติญี่ปุ่น และเหรียญทองแดงเป็นของทีมชาติคาซัคสถาน

อ่านเพิ่ม: อย่าโทษเกม: 7 โปรเพลเยอร์ชีวิตดีเพราะอีสปอร์ต