จีรวุฒิ บุญช่วยนำผล นักออกแบบชาวไทย ขอบคุณ Valve หลังเลือกให้เป็นผู้ดีไซน์ถ้วยแชมป์การแข่งขัน Dota 2 รายการ Bali Major ที่เพิ่งจบลงไป

รายการนี้แชมป์ตกเป็นของ Gaimin Gladiators ที่เอาชนะ Team Liquid 3-1 ได้ชูถ้วยแชมป์ที่มีเอกลักษณ์ลวดลายกการออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมของอินโดนีเซีย ทำให้เป็นถ้วยแชมป์ที่ไม่เหมือน Dota 2 ที่เคยมีมา

ความน่าสนใจของถ้วยรางวัลนี้ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่ผู้ที่ออกแบบถ้วยแชมป์ Bali Major เป็นคนไทย คือ จีรวุฒิ บุญช่วยนำผล ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นนักออกแบบเท่านั้น เพราะเขายังเป็นแฟนเกมตัวยงของ Dota 2 อีกด้วยนักออกแบบชาวไทย เผยถึงการดีไซน์ถ้วยแชมป์ Bali Major

นักออกแบบชาวไทย เผยถึงการดีไซน์ถ้วยแชมป์ Bali Major

“ตลอดระยะเวลากว่า 20ปี ผมมีความผูกพันกับ เกม Dota2 เป็นอย่างมากนับตั้งแต่ตอนเรียนมหาลัย มีความฝันว่าซักวัน จะได้มีโอกาสในการมีส่วนร่วมกับทีมงานเกมส์ระดับโลกเกมนี้” จีรวุฒิ โพสต์ถึงความรู้สึกผ่านโซเชียล

“และในวันนี้ ความฝันของผมเป็นจริงแล้วครับ เมื่อทาง Valve ติดต่อและให้ผมออกแบบและปั้นถ้วยรางวัล โดยใช้วัฒนธรรมของที่จัดงาน และสไตล์งานที่เป็นในรูปแบบของผม”

“ในกระบวนการทำงานผมใช้เวลากว่า สองเดือน ในการศึกษาลวดลาย และวัฒนธรรมเพื่อให้เข้ากับภูมิภาคที่จัดการแข่งขัน ในทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ Valve ที่เห็นความสำคัญของการใช้วัฒนธรรม ในการออกแบบ และที่สำคัญ ขอขอบคุณที่เลือกผมเป็นผู้ออกแบบถ้วยรางวัลอันทรงเกียรตินี้มากๆครับ”

“ในฐานะ Fanboy คนหนึ่งที่ติดตามมากว่ายี่สิบปี สิ่งนี้เหมือนทำให้ฝันของผมเป็นจริง ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากและภูมิใจในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่ได้มีส่วนร่วมใน Bali major กับการแข่งขันกีฬา Esports เกมส์ระดับตำนาน อย่าง Dota2”

“ในท้ายที่สุดขอแสดงความยินดีกับทีม Gaimin Gladiators ผู้ชนะการแข่งขันอย่างยิ่งครับ และขอบคุณ โรงหล่อ “ระลึก”ที่ร่วมสู้และหล่อผลงานชิ้นนี้ จนเป็นผลงานที่ทั่วโลกได้เห็นครับ” นักออกแบบชาวไทย กล่าว

อ่านเพิ่ม: Gaimin Gladiators คว้าชัยเหนือ Team Liquid ครองแชมป์ Bali Major