ในที่สุด Valve ก็ได้เปิดตัวภาคต่อไปของหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางที่สุดกับ Counter-Strike 2

ภาคต่อที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงมากมาย โดยมีไฮไลต์อยู่ที่การปรับปรุงภาพใหม่ทั้งหมดด้วย Source 2 อย่างไรก็ตาม Counter-Strike 2 จะต้องซื้อเกมเพื่อเล่นหรือไม่? วันนี้เรามีคำตอบCounter-Strike 2 จะเปิดตัวในช่วง Summer 2023 

Counter-Strike 2

โชคดีที่คำตอบมันคือไม่ โดย Valve ยืนยันว่า Counter-Strike 2 จะไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่น้อย “Counter-Strike 2 มาถึงในฤดูร้อนนี้ด้วยการอัปเกรดเป็น CS:GO ฟรี ดังนั้น สร้างคลังอาวุธของคุณ ฝึกฝนทักษะของคุณ และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสิ่งต่อไป!”

เกมดังกล่าวนำเสนอกลไกหลักที่เกม FPS ชื่นชอบ ควบคู่ไปกับระเบิดควันใหม่ เซิร์ฟเวอร์ sub-tick กราฟิกที่อัปเดต แผนที่ และอื่นๆ อีกมากมาย

ในเริ่มแรก Counter-Strike: Global Offensive ไม่เปิดให้เล่นฟรี ก่อนที่จะเปลี่ยนไปเปิดให้เล่นฟรีในวันที่ 6 ธันวาคม 2018 แต่ผู้เล่นยังสามารถจ่ายเงิน 15 ดอลลาร์สหรัฐเพื่ออัปเกรดบัญชีของตน และเข้าถึงคุณสมบัติใหม่และการจับคู่ชั้นนำของเกม

ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า CS2 จะมีโมเดลที่คล้ายกันหรือไม่ แต่ ณ ตอนนี้ เราทราบเพียงว่าจะเป็นการอัปเกรดเป็น CS:GO ฟรีในวันเปิดตัว

ณ ตอนนี้ มีผู้เล่นจำนวนน้อยมากเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงการทดสอบตัวเกมได้ สิ่งนี้ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากชุมชน แต่โดยรวมแล้วดูเหมือนว่าความตื่นตาตื่นใจของแฟนๆยังอยู่ในระดับสูง 

นอกจากสิทธิการทดสอบเกมแล้ว อีกหนึ่งอย่างก็คือ Dust 2 ซึ่งเป็นแผนที่เดียวที่มีให้เล่นในการทดสอบ โดยผู้ที่ได้สิทธิทดสอบแล้วต้องการเล่นแผนที่อื่นๆบ้าง

อ่านเพิ่ม: CS:GO กวาดรายได้ 98 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หลังเปิดตัว Counter-Strike 2