การนั่งพูดคุยเกี่ยวกับสุดยอดเกม MOBA แห่งยุคอย่าง Dota 2 ใน episode เดียวนั้น แน่นอนว่าไม่เพียงพอ

Gamer’s Paradise Episode 10 กลับมาที่สมรภูมิ Dota 2 โดยวันนี้หัวข้อหลักคือ The International  การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของ Dota 2 ที่เหล่าแฟนๆรอคอยในทุกๆปี และมีเงินรางวัลสูงเป็นสถิติด้วยหลักสิบล้าน

และด้วยการที่ศึก TI11 กำลังจะเปิดตัวในสิงคโปร์ วันนี้ John “johnxfire” Nathan Fernandez และ Caisam “Wolf” Nopueto กลับมาที่พาร์ท The Pulse พร้อมกับคำถามที่ว่า ศึก TI ครั้งไหนยอดเยี่ยมที่สุด?สรุปประเด็น Gamer’s Paradise Episode 10

Wolf เปิดด้วยการโหวตให้กับศึก TI6 ซึ่งจัดขึ้นที่ KeyArena โดยเขาให้เหตุผลว่าศึก TI6 คือศึกที่ทีมฟิลิปปินส์ได้สร้างความภาคภูมิใจไว้มากมาย ตัวอย่างเช่น TNC Predator สามารถล้างแค้น OG ได้ด้วยสกอร์ 2-0 ในศึกครั้งนั้น

“ในระดับผิวเผิน มันมีความภาคภูมิใจของชาวฟิลิปปินส์อยู่มาก” Wolf กล่าว “ชั้นเรียนในฟิลิปปินส์ถูกยกเลิกในวันนั้น และนั่นด้วยเหตุนั้น ทุกคนจึงได้ดู TI”

ในส่วนของ johnxfire ได้เลือกไปที่ TI3 สำหรับช่วงเวลาที่มีตำนานอยู่จำนวนมาก โดยในช่วงนั้น Danil “Dendi” Ishutin กำลังต่อสู้อย่างดุเดือดกับ Jonathan “Loda” Berg “นั่นคือยุคของ NAVI กับ Alliance” johnxfire กล่าว

ต่อมา พิธีกรประจำรายการอย่าง Eri Neeman ก็ถามต่อว่ามีรอบชิงชนะเลิศครั้งไหนที่ดีกว่าแมตช์ระหว่าง PSG.LGD และ OG ใน TI8 บ้างหรือไม่ ผลคือไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ โดยทั้งคู่เห็นตรงกันว่า TI3 นั้นใกล้เคียงสุด แต่ก็ไม่สามารถเทียบได้

Gamer’s Paradise Episode 10

มาต่อที่พาร์ท Hero Story โดยวันนี้ ได้รับเกียรติจาก Jorien “Sheever” van der Heijden พิธีกรและนักพากย์ชื่อดังของวงการ Dota 2 ซึ่งเมื่อถูกถามเกี่ยวกับเบื้องหลังการทำงานพากย์ของเธอที่น่าจดจำ Sheever ได้ตอบว่าเป็นตอนที่ Sébastien “Ceb” Debs บอกเธอว่าเขาสนุกกับการพากย์ของเธอ

“นั่นเป็นผู้เล่นมืออาชีพคนแรกที่พูดแบบนั้นต่อหน้าฉัน” Sheever กล่าว “ในตอนนั้น ฉันไม่ได้รับคำชมในเชิงบวกจากแฟนๆมากนัก นั่นเป็นสิ่งที่น่าจดจำมากๆสำหรับฉัน”

ในพาร์ทสุดท้ายอย่าง House Party Sheever พร้อมกับ johnxfire และ Wolf ได้ร่วมเล่นเกมวัดความรู้ โดยนำความรู้เกี่ยวกับ Dota 2 มาทดสอบ

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: Gamer’s Paradise Episode 9: ฮีโร่ Dota 2 ตัวไหนที่เก่งที่สุดสำหรับการไต่ MMR