ในช่วงหลายทศวรรษที่คอนโซลเกมของ Sony และ Nintendo เปิดตัวออกมา วิดีโอเกมได้มีรากฐานมาจากวัฒนธรรมสมัยนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นที่มีการนำภาพยนตร์ หรือการ์ตูนมาทำเป็นวิดีโอเกมอยู่หลายเรื่อง

โดยใน Gamer’s Paradise ตอนที่ 8 นี้จะตรวจสอบความเกี่ยวข้องกันของวิดีโอเกมและวัฒนธรรม โดยเน้นที่เกมที่สร้างผลกระทบต่อภาพยนตร์ หรือแม้แต่การแสดงออกทางศิลปะ อย่างเช่นการคอสเพลย์

ซึ่งสำหรับแขกรับเชิญในสัปดาห์นี้ ก็จะมี DJ Renzo และ Carla “Foxrots” Vergara ผู้ออกแบบคอนเทนต์ของ ONE Esports รวมถึงนักคอสเพลย์ชื่อดัง มานั่งตอบคำถามว่า ภาพยนตร์จากวิดีโอเกมเรื่องไหนดีที่สุด?รวบประเด็น Gamer’s Paradise Episode 8

ในพาร์ท The Pulse Renzo ได้กล่าวว่าคำถามที่ว่า‘ภาพยนตร์จากวิดีโอเกมเรื่องไหนดีที่สุด?

’ไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่มีหนังดีๆ ที่สร้างมาจากวิดีโอเกม ซึ่งอันที่จริง ภาพยนตร์จากวิดีโอเกมที่ดีที่สุดจะต้องพึ่งพาตัวเกมอย่างหนักและจะถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ดีตามมาตรฐานส่วนใหญ่

“วิดีโอเกมไม่ได้มีกฎเดียวกันกับภาพยนตร์ ในการทำพยายามสร้างภาพยนตร์ที่ดี” Renzo กล่าว “คุณมีเนื้อเรื่องที่ไม่มั่นคง เพื่อที่จะดึงความเป็นเอกลักษณ์สู่วิดีโอเกม”

“ผมกำลังพูดถึง Mortal Kombat 1995 มันมีเครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยม มีแอ็กชันที่เหนือชั้น แต่มันก็ได้ผล เพราะนั่นคือสิ่งที่ Mortal Combat เป็นอยู่แล้ว” 

อย่างไรก็ตาม Foxrots กลับรู้สึกไม่เห็นด้วย ซึ่งเขาก็ได้บอกว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีการสร้างภาพยนตร์วิดีโอเกมดีๆ หลายเรื่อง รวมถึง Detective Pikachu และ Sonic the Hedgehog

“ฉันคิดว่า [Detective Pikachu] เป็นหนังที่ดีจริงๆ” เธอกล่าว “มันเด่นได้ด้วยตัวของมันเอง และยังเคารพต่อโปเกมอนอีกด้วย”

Gamer’s Paradise Episode 8

สำหรับพาร์ทต่อไปอย่าง Hero Story วันนี้ก็มี Kiyo นักคอสเพลย์มืออาชีพมีชื่อเสียง โดยเธอเป็นที่รู้จักจากการคอสเพลย์เป็น Jujutsu Kaisen, Attack on Titan และ Spy x Family และในวันนี้ เธอได้แต่งตัวเป็น Jett จาก Valorant

โดยเธอก็ได้มาแบ่งปันเรื่องราวของเธอ พร้อมกับบอกว่างานคอสเพลย์เป็นงานที่หนัก แต่เธอมีเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากจะเป็นนักคอสเพลย์เช่นเดียวกับเธอ 

“สำหรับการคอสเพลย์ สิ่งที่ฉันตระหนักได้ในตอนแรกที่เริ่มต้นเป็นนักคอสเพลย์ คือใบหน้าของทุกคนแตกต่างกัน” Kiyo กล่าว “ดังนั้น สไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับบางคน อาจจะไม่เหมาะกับคุณ”

“ถ้าคุณเพิ่งเริ่มต้น ให้ใช้เวลาคิดหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับใบหน้าของตัวเอง ซึ่งฉันก็แค่ลองผิดลองถูกเรื่อยๆ จนกว่าจะได้สิ่งที่รู้สึกว่าถูกต้อง”

ในช่วงท้ายก็จะเป็นเกมสนุกๆ ที่แขกรับเชิญทุกคนได้ลองทดสอบทักษะการแสดงของพวกเขาเอง ด้วยเกมการแสดงตัวละครในวิดีโอเกม 

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง FacebookTwitchYouTubeและ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: Gamer’s Paradise Episode 7: ดราฟต์ผู้เล่น NBA 2K ที่ดีที่สุด