Gamer’s Paradise Episode 11 เดินทางมาสู่สมรภูมิ Arena of Valor กับนักแคสเตอร์ Em “Kaisaya” Dangla และ Brian “Guiang Gaming” Guiang เพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับฮีโร่ที่เก่งที่สุดในเกม

มหากาพย์การเกม MOBA ออนไลน์แบบ 5 ต่อ 5 เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่อยู่ในศึก SEA Games 2021 และยังคงเป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจนถึงปัจจุบัน การันตีได้จากการแข่งขัน AoV International Championship 2022 ครั้งล่าสุดที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง 2,000,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ AICสรุปประเด็น Gamer’s Paradise Episode 11

ในพาร์ทแรกอย่าง The Pulse Kaisaya ซึ่งเป็นอดีตโปร AoV เลือกคำตอบเป็น Violiet ฮีโร่นักแม่นปืน “ฉันเล่นตำแหน่ง marksman ในเกม และเธอก็มีสกินมากมาย” เธอกล่าว “เธอกลิ้งไปกลิ้งมา และกระโดดทะลุกำแพง ฉันคิดว่าเธอน่าทึ่ง เธอมีความคล่องตัวมาก”

ในทางกลับกัน Guiang Gaming เลือกไปที่ Raz ฮีโร่นักมวยสุดร้อนแรง “ผมพบว่ามันค่อนข้างเติมเต็มในการเล่น Raz” เขากล่าว “เขาเป็นฮีโร่เบอร์ต้นๆเมื่อคุณต้องการการลดระยะห่างกับศัตรูของคุณ”

ซึ่งหลังจากนั้น Eri “Eri” Neeman พิธีกรของรายการก็ให้ทั้งคู่ลองเอาฮีโร่ทั้งสองตัวมาลองเปรียบเทียบกัน ซึ่ง Guiang Gaming ก็ได้เปิดแย้งมาว่า Violet ต้องดิ้นรนในช่วงต้นเกมถึงกลางเกม ในทางกลับกัน นั้นคือช่วงที่ Raz ได้เฉิดฉาย

“Raz สามารถเริ่มต้นจังหวะได้เสมอ และความเสียหายของเขาจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม Kaisaya ก็แย้งผู้เล่น Violet สามารถใช้ความคล่องตัวจาก Tactical Fire เพื่อหลบหลีกสกิลของ Raz ได้อย่างชาญฉลาด

“เธอสามารถเล่นได้อย่างปลอดภัยในช่วงต้นถึงกลางเกม จนกว่าเธอจะได้ฟาร์มทั้งหมดที่เธอต้องการ” เธอกล่าว

มาต่อกันที่ Hero Story โดยในตอนนี้ แขกรับเชิญพิเศษก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล ได้แก่ MeMarkz อดีตโปร Overwatch ที่ผันตัวมาเป็นโปร AoV โดยเขาได้มาแบ่งปันความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับ Overwatch และ RoV 

Gamer’s Paradise Episode 11

MeMarkz ได้อธิบายว่าแม้ทั้งสองเกมจะดูเหมือนแตกต่างกันมาก แต่จริงๆแล้วก็มีความคล้ายคลึงกันมากกว่าที่คนส่วนใหญ่คิด

“รูปแบบเกมของ Overwatch และเกม MOBA อื่น ๆ มีความเหมือนๆกันอยู่”  MeMarkz กล่าว “ผู้คนคิดว่า Overwatch เป็นเกม FPS เต็มรูปแบบ แต่นั่นไม่ใช่ เพราะมัน(Overwatch)มีการผสมผสานกับองค์ประกอบของเกม MOBA เช่น ทักษะและตำแหน่งในการต่อสู้”

“ซึ่งนั่นทำให้การเปลี่ยนจากการเล่น Overwatch มาสู่ AoV ของผมเป็นเรื่องง่ายขึ้น” MeMarkz ทิ้งท้าย

ในเส้นทางอาชีพของ MeMarkz เขาได้ลองทำมาแล้วทุกๆอย่าง แต่ช่วงเวลาที่เขาโปรดปรานที่สุดคือการเป็นโค้ช ซึ่งทำให้เขามีโอกาสแนะนำผู้เล่นใหม่และดูแลพวกเขาให้ประสบความสำเร็จ

สุดท้ายนี้ Episode นี้ปิดลงด้วย House Party ซึ่ง Kaisaya, Guiang Gaming และ MeMarkz ได้ร่วมกันเล่นเกมปิงปองเบียร์ที่ใช้น้ำส้มสายชูแทน ในขณะที่ทดสอบความรู้ในเกมของพวกเขา

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: Gamer’s Paradise Episode 10: ศึก TI ครั้งไหนยอดเยี่ยมที่สุด?