วงการเกมมือถือเติบโตอย่างกว้างขวางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมือถือนับเป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้เล่นมากที่สุดในภูมิภาคนี้ และ Mobile Legends คือราชาแห่งเกมทั้งหมด

Gamer’s Paradise กลับมาที่เกมยอดฮิตของ Moonton ในตอนที่ 12 ร่วมกับ Karl “Rockhart” To และ Rachael “Aeterna” Melati ซึ่งวันนี้ Eri “Eri” Neeman หนึ่งในผู้ดำเนินรายการได้มาพร้อมกับคำถามที่ว่าอัลติเมตอันไหนน่ากลัวที่สุดใน Mobile Legendsรวบประเด็น Gamer’s Paradise Episode 12

“ตัวเลือกของผมคือ Dawning Light จากหนึ่งในฮีโร่ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดอย่าง Xavier” Rockhart กล่าว “Dawning Light จะสร้างเลเซอร์ขนาดใหญ่ที่ตัดผ่านแผนที่ แม้กระทั่งไปไกลถึงฐานของศัตรู มันสร้างความเสียหายได้ดีมากกับศัตรูทั้งหมดที่อยู่ในระยะ”

Xavier ได้ถูกปล่อยออกมาในเดือนมีนาคม และกลายเป็นฮีโร่ที่มักจะใช้กันบ่อยในการแข่งขัน เนื่องจากว่าเหล่าโปรเห็นถึงประโยชน์ของเขาในการเซตไฟต์ รวมถึงความเสียหายอันมหาศาลในช่วงต้นเกม

ในทางกลับกัน Aeterna เลือกไปที่ I Am You อัลติเมทของ Valentina “ผมคิดว่าอัลติเมทหลายต่อหลายอันมีประโยชน์มาก และความจริงที่ว่าคุณสามารถใช้มันเพื่อประโยชน์ของคุณเองได้นั้นมันโกงมากๆ”

Gamer’s Paradise Episode 12

มาต่อกันที่พาร์ท Hero Story โดยวันนี้เป็น Aiman ​​“Laphel” Kamal นักพากย์ชาวมาเลเซียชื่อดังที่เป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้แปลบทสัมภาษณ์ผู้เล่นแบบสุดฮา โดยเขากล่าวว่าเขาอยากให้ผู้เล่นชาวมาเลเซียกล้าที่จะพูดแบบตรงไปตรงมามากขึ้น

“ผมอยากให้มาเลเซียพูดตรงไปตรงมามากขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาคิดจริงๆ แทนที่จะพยายามยั้งไว้อย่างนั้น” Laphel กล่าว หรือถ้าจะพูดง่ายๆ เขาอยากเห็นการ trash talk จากผู้เล่นมาเลเซียมากกว่า

ในพาร์ทสุดท้ายอย่าง House Party สามแขกรับเชิญอย่าง Rockhart, Aeterna และ Laphel ได้มาร่วมเล่นเกม MLBB Pictionary แบบย้อนกลับ ซึ่งพวกเขาต้องเดาฮีโร่หลายตัวโดยอาศัยคำตอบที่คลุมเครือและส่งคำตอบในรูปแบบของภาพวาด ซึ่งนี้น่าจะเป็น Pictionary ที่ยากที่สุดจนถึงตอนนี้

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: Gamer’s Paradise Episode 11: ฮีโร่ตัวไหนเก่งสุดใน AoV?