LOGA x SUNTUR Limited collection : Never Lost Any Game, Except Yours คอลเลคชั่นส่งท้ายปีที่ผนึกเอาอุปกรณ์เกมมิ่งทั้ง แผ่นรองเม้าส์ขนาดใหญ่ เม้าส์ไวเลสคุณภาพระดับที่สามารถใช้แข่งอีสปอร์ต และชุดคีย์แคป ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ รวมไปถึงคอนเทนท์แจกฟรี สำหรับทุกคน นี่คือการแกะกล่องรีวิวทุกซอกมุม

หากพูดถึงชื่อของผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทย ที่ฝากผลงานคุณภาพไว้ในรอบหลายปีอย่างมากมาย ชื่อของแบรนด์ Loga น่าจะอยู่ในลำดับต้นๆ สำหรับสายอุปกรณ์เกมมิ่ง และตกแต่งโต๊ะคอมพิวเตอร์ 

และหากใครที่ชื่นชอบงานศิลปะชื่อของศิลปินที่มาพร้อมผลงานที่นำเสนอด้วยความเรียบง่ายจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น อย่าง SUNTUR – ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ย่อมคุ้นเคยกับผลงานของเขาเป็นอย่างดี 

นี่คือการร่วมมือกันครั้งแรกจนออกมาเป็นคอลเลคชั่นที่พร้อมจะเปิดงานนิทรรศการศิลปะที่หน้าโต๊ะคอมของคุณ เพราะเป็นคอลเลคชั่นที่มีพร้อมทั้งแผ่นรองเม้าส์ขนาด ขนาด 90 x 40 cm, เม้าส์ Esport ไร้สายรุ่น Garuda PRO และเซตคีย์แคป รวมไปถึงคอนเทนท์แจกฟรีที่ทุกคนเข้าถึงได้ทั้ง วอลเปเปอร์, เพลง และ Filter Augment Reality 

รีวิว LOGA x SUNTUR Limited collection : Never Lost Any Game, Except Yours

LOGA X SUNTUR

LOGA X SUNTUR : Never lost any game, except yours : mousepad box set

สำหรับใครที่เคยเป็นเจ้าของแผ่นรองเม้าส์จากแบรนด์ Loga ที่เคยคอลแลปฯกับศิลปินคนก่อนๆ คงคุ้นเคยกับกล่องบรรจุภัณฑ์ รูปสีเหลี่ยมผืนผ้าที่ใช้เป็นประจำได้ดี พร้อมลวดลายผลงานศิลปะของ SUNTUR ที่โดดเด่นอยู่บนกล่อง ที่คุณสามารถเอากล่องไปวางประดับสวยๆได้อย่างสบาย

เมื่อเปิดมาข้างในกล่องสิ่งแรกๆที่จะเจอ และคุณอาจจะไม่คิดว่ามันคือหนึ่งในอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเกมมิ่งก็คือ ขาตั้งรูปสามขาขนาดจิ๋ว ซึ่งไม่ได้ให้มาเฉยๆ แต่เอาไว้เข้าคู่กับ ภาพ digital print บน Canvas 8 x 15 cm ที่ด้านหลังมีการรันนัมเบอร์ ยืนยันว่าคอลเลคชั่นนี้คือลิมิเต็ดจริงๆ นอกจากนี้ยังมี แผ่นป้านที่คล้ายๆกับป้ายที่ไว้บอกรายละเอียดสำหรับชิ้นงานศิลปะในงานนิทรรศการ แผ่นสติ๊กเกอร์อีก 2 แผ่น และแผ่นหอมที่ศิลปินเป็นคนเลือกกลิ่นเองเพื่อให้เข้ากับชิ้นงาน

มาถึงพระเอกในกล่องนี้คือตัวแผ่นรองเม้าส์ขนาด 90 x 40 cm ที่นอนขดมาอยู่ในห่อพลาสติกอย่างดี สำหรับแผ่นรองเม้าส์ที่เป็น Grade Esport โดยเนื้อผ้าเป็นผ้า uncoated ที่ช่วยให้ผิวสัมผัสที่แผ่นรองเม้าส์คงสภาพเดิมอยู่เสมอไม่ว่าจะใช้งานไปนานขนาดไหน และยังช่วยเรื่องของสัมผัมให้ลื่นไหลไม่ว่าคุณจะเล่นเกมแนวไหน ตรงเคลื่อนไหวเม้าส์บนแผ่นรองมาก หรือรวดเร็วขนาดไหนก็ตาม ส่วนบริเวณขอบเป็นการเย็บแบบ low profile และป้าย Tag ยืนยันว่าสินค้าคือของแท้ที่มุมบน ส่วนด้านหลังเป็นวัสดุ Alphacell ที่ช่วยเรื่องการยึดเกาะตัวแผ่นรองเม้าส์กับพื้นผิวของโต๊ะคอมได้เป็นอย่างดี 

ขณะที่ลวดลายจากการออกแบบของ SUNTUR ที่ถูกสกรีนอยู่บนผิวของแผ่นรองเม้าส์ สีสันยังคงสดใส และยังมองเห็นรายละเอียด โดยเฉพาะตัวแบบที่อยู่บนภาพ ที่ใครเป็นแฟนของ SUNTUR ย่อมรู้ดีว่าสไตล์การออกแบบของเขาเป็นแบบมินิมอล แลนด์สแคป ทำให้ตัวแบบมีขนาดเล็ก แต่บรรยากาศรอบๆ จะมีขนาดใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าตัวแบบจะเล็กแต่ยังมีขนาดคมชัด และภาพพื้นหลังที่เป็นดาวตก ท่ามกลางแสง ที่มีกลิ่นอายเหมือนแสงเหนืออาจจะทำให้คุณนั่งมองจนเพลินจนอาจจะลืมว่าต้องสู้กับคู่แข่งในเกมไปเลยก็ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ LOGA
เมาส์เพื่อผู้พิการของ LOGA ได้รับรางวัล DEmark award 2023
สตรีมเมอร์ผู้พิการ เผยโอกาสจาก LOGA ชวนร่วมงาน SWEEPER
LOGA : ที่มาของการผลิตเมาส์เพื่อผู้พิการที่รักการเล่นเกม

LOGA Garuda PRO mini wireless gaming mouse : SUNTUR Edition

สำหรับผลิตภัณฑ์อีกรายการสำหรับคอลเลคชั่นนี้คือเม้าส์ที่มาในเกรดของอีสปอร์ตเช่นเดียวกัน และมาในกล่องที่ดูก็รู้ทันทีว่าอยู่ใรคอลเลคชั่นเดียวกันเพราะการออกแบบของกล่องยังผลงานศิลปะภาพเดียวกันในกล่องขนาดกะทัดรัด เมื่อเปิดมาก็จะพบกับ เม้าส์รุ่น Garuda PRO mini wireless gaming mouse  ที่มีสีฟ้าและเขียวที่เป็นโทนสีเดียวกับผลงานศิลปะของ SUNTUR ที่เป็นศิลปินที่มาร่วมงานกันในครั้งนี้

สำหรับตัวเม้าส์สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ wireless 2.4 Ghz รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ OS น้ำหนักเบาเพียง 60 กรัมและมีขนาดเล็กลงมาจากรุ่นที่ใกล้เคียงกันอย่าง Garuda เล็กน้อยทำให้คนที่มีมือที่เล็กยังสามารถที่จะจับเม้าส์ได้อย่างถนัด และยังสามารถพกพาได้สะดวกด้วย นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บ receiver ที่อยู่บนตัวเม้าส์เลยเพื่อความสะดวกในการพกพาไปยังที่อื่นๆด้วย และที่ปิดยังใช้แม่เหล็กในการติดทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องอายุของการใช้งานหากใช้เป็นข้อต่อแบบล็อคที่อาจจะหลวมได้เมื่อใช้ไปนานๆ ในขณะที่ด้านล่างของเม้าส์จะมีภาพของงานศิลปะซ่อนอยู่ใกล้ๆกับ สวิตช์ สำหรับการเชื่อมต่อ

นอกจากนี้สิ่งที่แถมมาให้ในกล่องยังมี สวิตช์มาให้ 4 คู่ และทีเด็ดคือ huano silent เพื่อความเงียบในการใช้งาน พร้อมกับอุปกรณ์สำหรับการดึง สวิตช์ และยังมีไขควง ฟีดสำรอง 1 ชุด สายเชื่อมต่อสีดำแบบถัก Usb A To Usb C  และ usb dongle สำหรับขยายสัญญาณแถมมาให้ด้วย และปิดท้ายที่อยู่ก้นกล่องจะเป็นคู่มือการใช้งาน

LOGA PBT Dyesub keycap set : SUNTUR Edition

ผลิตภัณฑ์อีกรายการใช้คอลเลคชั่นนี้คือคีย์แคปที่ให้คุณนำไปตกแต่งคีย์บอร์ดของคุณ ตัวกล่องยังคงไม่หลุดจากคอนเซ็ปต์แม้แต่น้อย โดยกล่องมีขนาดใกล้เคียงกับคีย์บอร์ด ที่มาพร้อมกับลวดลายงานศิลปะบนกล่อง 

เมื่อเปิดกล่องมาจะเจอกับ  keycap ทั้ง 141 ชิ้นที่อยู่ในกล่องใส่พร้อมกับแยกโซนมาให้ ส่วนการออกแบบก็ใช้งาน Artwork ของศิลปินมาพิมพ์ลงแบบ Dyesub ลงบนเนื้อพลาสติก PBT แบบที่ไม่ลอกขณะที่ Profile นั้นเป็น Cherry Profile ซึ่งสามารถใช้งานครอบคลุมได้ทุก Layout ที่เป็น standard  layout ส่วนตัวอักษรจะมีเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยออกการแบบตัวอักษรจะคล้ายกับลายมือของศิลปินอย่าง SUNTUR อยู่บนคีย์บอร์ด

 นอกจากนี้ในหลายๆปุ่มก็มีลูกเล่นเช่นการใช้คอนเซ็ปต์ของงานอย่างคำว่า Never Lost Any Game, Except Yours   มาให้ที่มีทั้งคีย์แคปที่มีเต็มๆ และคีย์แคปแบบแยกเป็นคำๆ อยู่ที่ว่าผู้ใช้พอใจที่จะใส่แบบไหน หรือตรงจุดเด่นของคีย์บอร์ดอย่างปุ่ม Spacebar ก็จะมีภาพของชิ้นศิลปะที่วางอยู่อย่างพอดี ยิ่งทำให้การออกแบบดูกลมกลืนและเข้ากันอย่างมาก หรือปุ่มที่เป็นรูปดาวตก และที่ขาดไม่ได้คือปุ่มที่มีชื่อของศิลปินอยู่ด้วย

LOGA x SUNTUR Limited collection : Never Lost Any Game, Except Yours Content ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ฟรี

นอกจากอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่ได้กล่าวมาแล้วในคอลเลคชั่นนี้ยังมี Content  แจกฟรีสำหรับทุกคนได้แก่

1.Augmented Reality (Instagram filter) 

AR ตัวนี้จะเปลี่ยนโต๊ะคอมของคุณ เป็นที่แสดงภาพของ SUNTUR ในรูปแบบ 3D Animation ได้ทันที Follow ig ชื่อบัญชี loga_world และกดดาวน์โหลด Filter จากนั้นก็ส่องไปที่ภาพตัวแบบบนชิ้นงานที่อยู่ที่ไหนก็ได้ เช่นจากหน้าจอ หรือจากมือถือ ก็จะสามารถเปิด AR ขึ้นมาพร้อมกับมีเพลงที่แต่งขึ้นมาสำหรับชิ้นงานนี้ขึ้นมาด้วย

2.เพลงประกอบ 

ก่อนหน้านี้ SUNTUR เคยจัดนิทรรศการในชื่อ A Little Letter From Someone Somewhere ซึ่งเป็นการแสดงภาพศิลปะพร้อมกับทุกภาพมีเพลงประกอบร่วมกับศิลปินอย่าง อะตอม ชนกันต์,อิ้งค์ วรันธร,ลุลา,คิว วงฟลัว, แสตมป์ อภิวัชร์ ฯลฯ ทำให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับภาพพร้อมกับเสียงดนตรีมาแล้ว และในคอลเลคชั่นนี้ก็มีเพลงประกอบจาก ชาลี นิภานันท์ มือกีตาร์จากวง Abuse The Youth ที่สามารถฟังเพลินๆ ระหว่างทำงานได้เลยเพราะเพลงที่ปล่อยมามีความยาวแบบวนลูปถึง 1 ชั่วโมงเต็ม คลิกเพื่อฟังได้ที่นี่

3.ภาพวอลเปเปอร์ 

แม้ว่าคุณไม่ได้เป็นเจ้าของชิ้นงาน LOGA x SUNTUR Limited collection : Never Lost Any Game, Except Yours  แต่คุณก็มีชิ้นงานศิลปะชิ้นนี้ที่หน้าจอโทรศัพท์ของคุณได้เพราะทาง LOGA ได้แจกวอลเปเปอร์ให้โหลดไปใช้งานได้เลย ที่นี่

อ่านเพิ่ม: ONE Review: LOGA YAKSA PRO TKL: Printstream Edition