ในมุมมองการเล่นเกมที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอดีตและปัจจุบันมักจะขัดแย้งกัน NeverAwake กลายเป็นสัญญาณใหม่สำหรับนักเล่นเกมย้อนยุคที่แสวงหาการผสมผสานระหว่างเกมคลาสสิกและนวัตกรรมร่วมสมัย

เกมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะนี้ ผสมผสานองค์ประกอบของเกมยิงปืนคลาสสิกเข้ากับการเล่าเรื่องและการออกแบบเกมสมัยใหม่ สร้างประสบการณ์ที่ดึงดูดทั้งแฟนเกมยิงปืนย้อนยุคและผู้มาใหม่

เตรียมตัวออกเดินทางพร้อมกันกับที่เราจะเปิดเผยเหตุผลทั้งหมดว่าทำไมเกมยิงในความฝันนี้จึงสมควรได้เข้าไปอยู่ในคลังเกมของคุณ


บทความ NeverAwake
หลงทางใน NeverAwake ฝันร้ายที่คุณอยากสัมผัส
ผ่อนคลายไปกับ NeverAwake: หนทางหนีความเครียดของเหล่าเกมเมอร์
ทำไม NeverAwake จึงเป็นสุดยอดเกมแนว shoot ’em up ที่ต้องลอง

เหตุผลที่ NeverAwake เป็นเกมที่ต้องเล่นสำหรับเกมเมอร์ทุกวัย

สำหรับผู้ที่ชอบที่จดจำภาพแบบพิกเซลและรูปแบบการเล่นที่ตรงไปตรงมาแต่ท้าทายของเกมยิงปืนสุดคลาสสิก NeverAwake ถือเป็นเกมที่สนุกและทำให้นึกถึงอดีต

เกมนี้แสดงความเคารพต่อยุคทองของเกมยิงอาร์เคด โดยรวบรวมความเรียบง่ายและความเข้มข้นที่กำหนดแนวเกมยิง 2 มิติ ขึ้นมา แฟนเกมคลาสสิกเหนือกาลเวลาอย่าง Space Invaders หรือ Asteroids จะพบว่าตัวเองอยู่บนพื้นที่ที่คุ้นเคย NeverAwake นำความตื่นเต้นในการหลบกระสุนกลับมา เผชิญหน้ากับคลื่นศัตรูอย่างไม่หยุดยั้ง และมุ่งมั่นเพื่อให้ได้คะแนนสูงสุด

เพื่อยกย่องความอ่อนไหวทางศิลปะของเกมยิงปืนย้อนยุค ทุกสิ่งที่คุณเห็นใน NeverAwake จะถูกวาดด้วยมือ ภาพที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันช่วยให้ผู้เล่นย้อนเวลากลับไปในยุคที่ทุกพิกเซลแสดงทักษะของศิลปิน ตั้งแต่สิ่งมีชีวิตในฝันร้ายไปจนถึงพื้นหลังที่สวยงามจนน่าขนลุก สุนทรียศาสตร์ที่วาดด้วยมือไม่เพียงแสดงความเคารพต่ออดีตเท่านั้น แต่ยังยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมทั้งหมดอีกด้วย

แต่ละเฟรมเป็นผลงานศิลปะ ชวนให้นึกถึงเสน่ห์และงานฝีมือในเกมคลาสสิกที่ครองใจนักเล่นเกมย้อนยุค

ในขณะที่ ‘NeverAwake’ จะทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับความคุ้นเคยของกลไกการยิงแบบคลาสสิก แต่มันก็ผสมผสานการเล่าเรื่องสมัยใหม่และการออกแบบเกมเข้ากับโครงสร้างของรูปแบบการเล่นได้อย่างกล้าหาญ

การเล่าเรื่องดำเนินไปอย่างลึกซึ้ง ซึ่งหาได้ยากในเกมย้อนยุค โดยเจาะลึกความฝันอันน่าหวาดกลัวของเด็กสาวชื่อ Rem ความฝันเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงฉากหลังเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การเล่นเกม โดยนำเสนอการสะท้อนอารมณ์และเรื่องราวที่น่าหลงใหลซึ่งอยู่เหนือการเล่าเรื่องแบบยิงทั่วๆ ไป

NeverAwake สร้างสมดุลระหว่างสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกอย่างสวยงาม โดยมอบความเรียบง่ายและอะดรีนาลีนที่สูบฉีดให้กับแฟนเกมคลาสสิกของเกมยิงอนาล็อกคู่แบบคลาสสิก ขณะเดียวกันก็ผสมผสานการเล่าเรื่องและความแตกต่างของการออกแบบของเกมยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ตามล่าหารสชาติขอเกมแนวย้อนยุคที่เคยหลงใหล มองหาหนทางที่จะดื่มด่ำไปกับงานศิลปะและการเล่าเรื่องอันงดงาม หรือเพียงแค่แสวงหาอะดรีนาลีนที่เกมยิงแบบเก่ามีให้ NeverAwake ถือว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน

NeverAwake วางจำหน่ายบน Steam ในราคา 19.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมีคะแนน 9/10 นอกจากนี้ยังมีบน Nintendo Switch, PlayStation 4 และ 5 และ Xbox Series X ในราคา 24.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

LOGA Yaksa 65AL Aluminum wireless mechanical keyboard : Vanilla Caramel Biscuits฿3,990
Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
SAMSUNG The Freestyle Skin สำหรับเปลี่ยนสีของ The Freestyle฿490 – ฿990
Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690

อ่านเพิ่ม: Like a Dragon Infinite Wealth: ทุกข้อมูลที่ต้องรู้