หัวใจของ Persona 3 Reload ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับการค้นหาความจริงอันน่าสยดสยองเกี่ยวกับ Tartarus, Dark Hour และเหล่า Shadow

แต่ P3R เตือนคุณอยู่เสมอว่าการเดินทางจะไม่สมบูรณ์หากไร้เพื่อนร่วมเดินทางไปด้วย

และสำหรับตัวเลือก Romance บางส่วนในเกม RPG รีมาสเตอร์ อันเป็นที่รักของ ATLUS คุณสามารถเป็นมากเกินกว่าเพื่อนได้นิดหน่อย

ผู้หญิงคนไหนของ Persona 3 Reload ที่คุณอยากสร้างสัมพันธ์ด้วย? นี่คือเหตุผลว่าทำไมสาวๆทุกคนใน Persona 3 Reload จึงคุ้มค่าที่จะพาไปเดทในวันวาเลนไทน์สานสัมพันธ์กับสาวๆเหล่านี้ใน Persona 3 Reload เพื่อปลดล็อคฉาก Romance

Yukari Takeba

เครดิต: ATLUS

Yukari เป็นคนแรกที่คุณจะได้พบใน Persona 3 Reload และแน่นอนว่าเธอได้ทิ้งความประทับใจแบบไม่รู้ลืมเอาไว้ ภายใต้รูปลักษณ์ที่น่ารักและเข้ากับคนง่ายของเธอ ยังมีมีความร้ายซ่อนอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปฏิสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ Junpei Iori

แต่เธอก็ใจดีกับผู้คนอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับคนที่เธอไม่รู้จัก รวมถึงตัวเอกด้วย

เธออาจถูกหลอกให้ตกใจได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเหล่าผีต่างๆ (เมื่อเจาะลึกเข้าไปในทะเลแห่งเหล่า Shadow อย่าง Tartarus) แต่ก็ยังกล้าพอที่จะเผชิญหน้ากับอันธพาลข้างถนนที่คอยคุกคามกลุ่มของผู้เล่น

เธอเป็นคนพูดอย่างทำอย่าง แถมยังครึ่งๆกลางๆ แล้วคุณควรตอบสนองกับเธออย่างไรดี?

คุณเปลี่ยนนิสัยเธอได้ และมันจะเป็นการเดินทางที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

Mitsuru Kirijo

เครดิต: ATLUS

การพบกับ Mitsuru ก็เหมือนการชนกับภูเขาน้ำแข็ง เธอเป็นผู้นำที่ชาญฉลาด แม้จะเย็นชาและมีไหวพริบ มีศูนย์กลางชีวิตอยู่ที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษนอกหลักสูตร หรือ Specialized Extracurricular Execution Squad (SEES)

นอกเหนือจากความสามารถที่หลากหลายแล้ว ฉากหน้าของเธอในฐานะราชินีน้ำแข็งสุดเย็นชา ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ประสบการณ์ชีวิตของ Mitsuru ที่คาบช้อนทองมาเกิดนั้น แตกต่างจากสมาชิกคนอื่นๆ มาก

มีความไร้เดียงสาที่น่ารักซ่อนอยู่ภายใต้การกระทำของเธอ มุ่งมั่นเพื่อโลกที่ดีกว่า และเพื่อนที่ดีขึ้น นั่นหนทางเดียวที่เธอรู้

แม้เธอดูห่างเหินและไม่มีตัวตน แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้เวลากับเธอสักพัก แล้วคุณจะเห็นว่าเธอพยายามอย่างกล้าหาญที่จะทำลายเปลือกนั้นด้วยความพยายามของเธอเอง และหากคุณเต็มใจที่จะช่วยเหลือ จับมือนำทางเธอสักครั้งสองครั้งก็ไม่เสียหาย

Yuko Nishiwaki

เครดิต: ATLUS

ยูโกะเป็นผู้จัดการทีมของสโมสรกรีฑา และความหลงใหลของเธอส่องประกายในทุกสิ่งที่เธอเลือกที่จะดำดิ่งลงไป

ยูโกะมีน้ำใจที่เอื้อเฟื้อ และไม่มีอะไรที่เป็นตัวอย่างได้มากไปกว่าความตั้งใจของเธอที่จะใช้เวลาว่างเป็นโค้ชให้กับเด็กๆ ในโรงเรียนประถมเพื่อการแข่งขันแบบกะทันหัน

การออกเดทกับ Yuko คือการผลักดันตัวเอง แต่เธอจะคอยอยู่เคียงข้างคุณทุกย่างก้าว คอยเชียร์คุณ และให้คำแนะนำที่คุณต้องการทราบ

Chihiro Fushimi

เครดิต: ATLUS

Chihiro เป็นเหรัญญิกของสภานักเรียน แต่ความขี้อายของเธอทำให้คุณไม่สามารถคุยกับเธอได้จนกว่าจะพบเธอหลายๆครั้ง

ตัวเอกได้เรียนรู้ว่าความไม่เต็มใจที่จะคุยกับคุณของ Chihiro นั้นเกิดจากความกลัวเด็กผู้ชาย และต้องใช้ความพยายามถึงสามครั้งจึงจะเริ่ม Social Link กับเธอได้

แต่ปัญหาของเธอยังฝังลึกกว่านั้น มากกว่าความกลัวผู้ชาย สาเหตุที่แท้จริงของเธอคือการไม่สามารถยืนหยัดเพื่อตัวเองได้

แล้วคุณสามารถทำอะไรกับสถานการณ์นี้ได้บ้าง? จะต้องมีความอดทนสูง ใช้เวลาเยอะ และมีน้ำใจอย่างมากมาย Chihiro มีการเดินทางสู่อิสรภาพอันยาวนาน แต่เธอจะไม่มีวันลืมหากคุณมีเวลาให้กับเธอ

Fuuka Yamagishi

เครดิต: ATLUS

Fuuka ป็นผู้หญิงใจดีแต่เก็บตัว เนื่องจากเธอไม่สามารถพูดออกมาได้ เธอจึงถูกรังแกอย่างต่อเนื่องในโรงเรียน ส่งผลให้เธอติดอยู่ที่ Tartarus

อย่างไรก็ตาม ความแข็งแกร่งภายในของเธอส่องประกายออกมา เมื่อเธอไม่เพียงแต่สามารถเอาชีวิตรอดใน Tartarus ได้เป็นเวลาหลายวันเท่านั้น แต่ยังแสดงตัวตนของเธอออกมาเพื่อปกป้องคนที่กลั่นแกล้งเธอ!

ธรรมชาติที่สงวนไว้ภายนอกของ Fuuka ไม่อาจหยุดยั้งความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเธอได้ การออกเดท Fuuka จะเป็นวันที่เงียบสงบมาก ซุกตัวอยู่ในมุมที่มีหนังสือดีๆ สักเล่ม — แต่เธอจะคอยช่วยเหลือคุณไม่ว่าคุณจะเจอเรื่องใดก็ตาม

Aigis

เครดิต: ATLUS

Aigis เป็นหุ่นยนต์ประสิทธิภาพสูงที่มีมือเป็นปืน และยังเป็นคนที่สนุกที่สุดในหอพักของคุณด้วย

ไม่ว่าเธอจะบอกว่าเธอจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้นในการต่อสู้ เนื่องจากนิสัยและการใช้งานที่ตรงไปตรงมาของเธอ หรือเธอไม่สามารถอ่านสถานการณ์ทางสังคมได้โดยสิ้นเชิง ก็ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างสายสัมพันธ์กับ​ Aigis เนื่องจากความแตกต่างระหว่างคนกับหุ่นยนต์

แม้ว่าหัวใจของ Aigis จะถูกสร้างขึ้นด้วยเครื่องจักร แต่หัวใจก็สามารถถูกหล่อหลอมโดยมนุษย์ได้ ความปรารถนาอันแรงกล้าของเธอในการปกป้องตัวเอก ทำให้เธอพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะอยู่เคียงข้างคุณ และในทางกลับกัน คุณสามารถช่วยให้เธอเรียนรู้ว่าแท้จริงการเป็นมนุษย์ต้องทำอย่างไรบ้าง

เธออาจไม่ใช่มนุษย์ แต่ก็เธอสามารถเป็นของคุณได้
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Persona 3 Reload ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ATLUS หรือ SEGA

อ่านเพิ่ม: Persona 3 Reload รีวิว: ภาครีมาสเตอร์ที่โดดเด่นกว่าเดิม