LOGA แบรนด์เกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทย กลับมาร่วมงานกับศิลปินไทยอย่าง PUCK หรือ หมู–ไตรภัค สุภวัฒนา เป็นครั้งที่สองด้วยการปล่อยแผ่นรองเมาส์ LOGA X PUCK V2 Mantra XXL : Keep calm and play more games ออกมา

แม้ว่าแผ่นรองเมาส์เวอร์ชั่นที่ 2 จะออกห่างกับเวอร์ชั่นแรกเกือบจะ 2 ปีเต็มแต่ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับของแฟนๆยังน่าพอใจ เมื่อเช็คการตอบรับของแฟนๆจากสต็อคสินค้าในร้านค้าออนไลน์ของ Loga ที่เหลือเพียงหลักสิบเท่านั้นหลังวางจำหน่ายเพียงแค่ 1 วัน

และเป็นอีกครั้งที่ ONE Esports ประเทศไทยได้มีโอกาสได้แกะกล่องรีวิวแผ่นรองเม้าส์อีกหนึ่งซีรียส์ที่ชาวเกมเมอร์และผู้รักในการตกแต่งคอมพิวเตอร์และโต๊ะเล่นเกมรอคอยมากที่สุด

รีวิวแกะกล่อง LOGA X PUCK V2 Mantra XXL : Keep calm and play more games 

LOGA X PUCK V2

You had me at hello 

LOGA X PUCK V2

อย่าแปลกใจหากว่าคุณจะตกหลุมรัก LOGA X PUCK V2 ตั้งแต่แรกเจอดด้วยดีไซน์ของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ LOGA ยึดถือแนวทางนี้มาตลอดในแผ่นรองเม้าส์รุ่น Mantra ขนาด XXL ไม่ว่าจะร่วมงานกับศิลปินคนใด หรือสโมสรไหนก็ตาม กับกล่องที่มีการสกรีนลวดลายโลโก้ของแบรนด์ รวมไปถึงข้อความเล็กน้อย และแอบโชว์ลวดลายข้างในอีกนิดหน่อย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทางผู้ผลิตได้มองว่าตัวกล่องสามารถวางตกแต่งอยู่บนตู้โชว์ หรือชั้นวางได้อย่างไม่เคอะเขินไม่แพ้ตัวสินค้าหลักด้านในแน่นอนทักทายด้วยของแถม

LOGA X PUCK V2

หลักจากเปิดกล่องก็จะเจอกับของแถมชิ้นแรกท่ีทางผู้ผลิตและศิลปินตั้งใจมอบให้กับลูกค้่นั้นคือสติ๊กเกอร์ที่มีเค้าโครงจากตัวละครในเกมดังๆที่เห็นแล้วจะต้องร้องอ๋อทันทีแม้จะไม่ใช่คอเกมตัวยง หรือว่าศิลปะที่ต้องการซื้อไปถึงวงการที่กำลังมาแรงอย่างสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งสติ๊กเกอร์ชุดนี้สามารถนำไปตกแต่งส่วนอื่นๆ หรือที่แล็ปท็อปก็ยังได้ นอกจากนี้ยังได้กลิ่นหอมมาจากภายในกล่อง

LOGA X PUCK V2

ซึ่งหากยกเอาตัวแผ่นรองเม้าส์ออกมาก็จะเห็นของแถมอีกสองชิ้นนั้นคือแผ่นหอมรูปยักษ์ที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของ LOGA X PUCK V2 ซึ่งเป็นกลิ่นแอปเปิ้ลเขียวที่กลมกลืนไปกับสีเขียวของตัวยักษ์และดูเหมือนว่าจะเป็นสีหลักในการออกแบบพร้อมข้อความขอบคุณ และยังมี Key cap แถมมาให้อีกถึง 6 สี 6 ลาย

ถึงคราวของพระเอก

LOGA X PUCK V2

มาถึงตัวสินค้าหลักนั้นคือแผ่นรองเม้าส์ Mantra ขนาด XXL ที่นอนขดตัวอยู่เมื่อกางออกก็จะพบว่าขนาดไซส์สมแล้วที่เป็นขนาด XXL ด้วยความยาว 85 เซนติเมตร และความกว้าง 40 เซนติเมตร และมีความหนาที่ประมาณ 4 มิลลิเมตร เรียกได้ว่าเกือบเต็มโต๊ะ สามารถรองได้ทั้งคียบอร์ด ไม่ว่าจะเป็นไซส์ไหน และเม้าส์ได้อย่างสบายๆ แถมยังเหลือที่ให้วางอุปกรณ์เช่นโทรศัพท์มือถือและไอแพดได้ด้วย

LOGA X PUCK V2

ส่วนของงานสกรีนสีสันออกมาสดและมีรายละเอียดเช่นแสงและเงาในภาพที่ทำให้ตัวภาพมองแล้วมีมิติมากขึ้นอีกจากการสกรีน ผิวสัมผัสมีความมันและลื่นตามแบบฉบับของแผ่นรองเม้าส์คุณภาพสูง ส่วนขอบก็มีการเย็บเก็บด้วยด้ายสีดำเพื่อเพิ่มความทนทานของการใช้งาน ส่วนด้านล่างเป็นยางสีดำที่มีความหนืดเพื่อการยึดเกาะ และพวกกับน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะของตัวแผ่นรองเม้าส์ทำให้มั่นใจว่าตัวแผ่นรองเมาส์จะไม่ลื่นไถลไปไหนแน่นอนเมื่อวางอยู่บนโต๊ะ

Keep calm and play more games

LOGA X PUCK V2

พูดถึงลวดลายของการออกแบบของ PUCK หรือ หมู–ไตรภัค สุภวัฒนา นักวาดการ์ตูนและนักวาดภาพประกอบชื่อดังที่ร่วมงานกับ LOGA เป็นครั้งที่สองยังคงคอนเซ็ปท์เดิม ต่อยอดจาก Keep calm and play games ในเวอร์ชั่นแรก เวอร์ชั้นนี้ Keep calm and play more games คือยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นไทย แต่เปลี่ยนตัวเอกจากหนุมานมาเป็นยักษ์ที่เข้าใจว่าอาจจะเป็นทศกัณฐ์ที่กำลังเล่นเกม แต่คราวนี้ดูเหมือนจะเพิ่มแนวคิดของสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ NFT ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ลงไปด้วย และยังบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไปของสังคมในรายละเอียดที่ใส่มาในภาพวาดแบบจัดเต็มทุกอณูที่เราบรรยายอย่างไรก็คงไม่หมด 

สรุปโดยรวม

ดูเหมือนว่าแผ่นรองเมาส์ชิ้นนี้ของ LOGA ที่ สนนราคา 1,990 นี้ จะกลายเป็นมากกว่าแค่อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกม แต่มันกลายเป็นหนึ่งในเครื่องประกอบโต๊ะคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากความสวยงามแต่ยังบ่งบอกตัวตนของผู้ใช้ แถมยังพร้อมจะเตือนสติคุณทุกเวลาว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็แค่ใจเย็นๆและเล่นเกมไปเท่านั้น

อ่านเพิ่ม: ONE Review: LOGA YAKSA PRO TKL: Printstream Edition