Lifeweaver ฮีโร่สายซัพพอร์ตชาวไทยของ Overwatch 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆชาวไทย

Lifeweaver หรือ นิรันดร์ พฤกษามณี เป็นหนุ่มชาวไทยที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่เชียงใหม่ โดยเขาเป็นฮีโร่สายซัพพอร์ตที่ใช้พลังของ biolight ในการรักษา และช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมจากอันตรายต่างๆ โดยผู้เล่นที่เหมาะกับ Lifeweaver จะต้องเป็นผู้เล่นที่เป็นสายซัพพอร์ตเต็มตัว

โดยฮีโร่เชื้อสายไทยรายนี้จะเข้าสู่เกมใน Overwatch 2 Season 4 ในวันที่ 11 เมษายน ซึ่งก่อนหน้าที่เหล่าแฟนๆจะลองไปสัมผัสเขาในการแข่งขันจริงๆ การเรียนรู้รายละเอียดสกิลทั้งหมดของ Lifeweaver อาจจะทำให้คุณได้เปรียบคนอื่นรายละเอียดสกิลของ Lifeweaver ฮีโร่ชาวไทยจาก Overwatch 2

Healing Blossom 

รายละเอียดสกิลของ Lifeweaver ฮีโร่ชาวไทยจาก Overwatch 2

Healing Blossom เป็นหนึ่งในการโจมตีหลักของ Lifeweaver โดยเขาจะสามารถชาร์จดอกไม้เรืองแสงและส่งไปยังเพื่อนร่วมทีมของเขาเพื่อฟื้นฟูเลือดได้ ยิ่งเขาชาร์จดอกไม้นานเท่าไหร่ การรักษาก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

“เป้าหมายของเรากับ Lifeweaver คือการสร้างฮีโร่ฝ่ายสนับสนุนที่สามารถเข้าถึงได้ซึ่งสามารถทำงานได้ในสถานการณ์และระดับทักษะที่แตกต่างกันมากมาย” ทีมงานพัฒนากล่าว “Healing Blossom เป็นสกิลแบบ soft target-based เหมือนกับชุดเกราะของ Brigitte และเรารู้สึกว่าความสามารถนี้ช่วยให้ผู้เล่นทุกคนพบคุณค่าในชุดอุปกรณ์และสไตล์การเล่นของเขา”


Thorn Volley 

Thorn Volley เป็นอีกหนึ่งการโจมตีของ Lifeweaver โดยเขาจะสามารถยิงหนาม biolight ใส่ศัตรูในรูปแบบที่กระจัดกระจาย สร้างความเสียหายใส่ศัตรูจำนวนหนึ่ง 

“ในขณะที่มีจุดประสงค์หลักคือการป้องกัน Lifeweaver สามารถสร้างความเสียหายในปริมาณที่เหมาะสมด้วย Thorn Volley เช่นกัน” ทีมงานพัฒนากล่าว “คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจาก Lifeweaver โดยการรักษาทีมของคุณ แต่อาวุธของเขาสร้างความเสียหายได้ค่อนข้างสูงสำหรับฮีโร่สายสนับสนุน


Petal Platform 

Petal Platform เป็นความสามารถที่สองของ Lifeweaver โดยสกิลนี้จะสร้างแท่นดอกไม้บริเวณด้านหน้า และไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่บนแท่นดังกล่าว ก็จะถูกยกให้ลอยขึ้นไปบนอากาศ และมันจะยังคงลอยอยู่ในอากาศเป็นระยะเวลาหนึ่ง

ใครก็ตามที่อยู่บนแท่นสามารถปล่อยตัวเองให้สูงขึ้นไปในอากาศได้โดยการกำหนดเวลากระโดดทันทีเมื่อแพลตฟอร์มถึงความสูงสูงสุด ซึ่งศัตรูและเพื่อนร่วมทีมก็สามารถใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อกระโดดพุ่งขึ้นไปในอากาศได้ในจังหวะที่เหมาะสม!

“Petal Platform เป็นความสามารถที่ท้าทายที่สุดในการพัฒนา และมันถูกปรับปรุงอยู่หลายครั้ง เราลงเอยที่กลไกของแพลตฟอร์มเพราะมันเพิ่มบางอย่างให้กับกลุ่มฮีโร่ซัพพอร์ตที่เราเคยเห็นในสกิล Ice Wall ของ Mei”

“Lifeweaver เป็นผู้เล่นในทีมที่รักการทำงานร่วมกัน เขามีหลายวิธีในการสนับสนุนและช่วยเหลือทีมด้วยความสามารถนี้ และเราตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าผู้เล่นใช้ Petal Platform อย่างสร้างสรรค์อย่างไร!”


Rejuvenating Dash

Rejuvenating Dash จะช่วยให้ Lifeweaver พุ่งไปทิศทางที่เขาเดินทางพร้อมกับรักษาตัวเองเล็กน้อย ซึ่งทีมงานกล่าวว่าสกิล Rejuvenating Dash มีไว้เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและควบคุมตัวเองได้ให้กับฮีโร่รายนี้

นอกจากนี้ สกิล Rejuvenating Dash ยังสามารถใช้คอมโบกับ Petal Platform ได้อีกด้วย “การกระโดดอย่างถูกจังหวะที่จุดสูงสุดของ Petal Platform จะทำให้คุณลอยขึ้นไปในอากาศ บวกความสามารถนี้กับ Rejuvenating Dash เพื่อให้ครอบคลุมระยะทางได้พอสมควรทั้งในแนวตั้งและแนวนอน” ทีมพัฒนากล่าว


Life Grip

Life Grip จะช่วยให้ Lifeweaver ห่อหุ้มเพื่อนร่วมทีมด้วย biolight  และดึงพวกเขาไปยังตำแหน่งของเขา ซึ่งในขณะที่เพื่อนร่วมทีมอยู่ใน Life Grip พวกเขาจะไม่โดนความเสียหายใดๆ

“แรงบันดาลใจสำหรับกลไกนี้มาจากหลายๆอย่าง เนื่องจากเรามั่นใจว่าพวกคุณบางคนเคยผ่านจุดจบที่ไม่มีความสุขจากตะขอ Roadhog ของศัตรู แต่เราต้องการไอเดียในการดึงที่เป็นมิตรสำหรับเพื่อนร่วมทีม” ทีมพัฒนากล่าว

“ความท้าทายของเราคือการกำหนดแนวคิดว่าความสามารถเช่นนี้จะมีลักษณะอย่างไรใน Overwatch เราลองใช้การทดสอบภายในของเรา และทีมก็สนุกกับมันมาก”


Tree of Life

สำหรับความสามารถขั้นสูงสุดของเขา Lifeweaver จะสร้างต้นไม้ biolight ขนาดใหญ่ที่มีพลังในการรักษาเป็นคลื่นวงกว้าง ต้นไม้นี้ให้ความคุ้มครองแก่ทีมของเขา หมายความว่าคุณไม่สามารถยิง ถูกยิง หรือวิ่งผ่านมันไปได้

“ในกรณีของ Lifeweaver ชุดความสามารถของเขาถูกสร้างขึ้นมาก่อนบุคลิก ภูมิหลัง และลักษณะของเขา ซึ่ง Tree of Life คือสิ่งที่หล่อหลอมให้ตัวละครของเขากลายเป็นฮีโร่ผู้รักธรรมชาติที่คุณจะพบในเกม” ทีมพัฒนากล่าว

“อัลติเมตของ Lifeweaver ผ่านการปรับปรุงไม่กี่ครั้ง รวมถึงการรักษาแบบพื้นโลกแตก ซึ่งเจ๋งมาก แต่ก็ใช้ไม่ได้เท่าไหร่ เรายังลองใช้โทเทมรักษาด้วย แต่มันไม่เหมาะกับเขาเสียทีเดียว”

สำหรับแฟนๆที่ต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Overwatch 2อ่านเพิ่ม: Lifeweaver: รวมทุกสิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับฮีโร่เชื้อสายไทยรายแรกของ Overwatch 2