ผศ. ดร. วิมลมาศ ประชากุล หรืออาจารย์ปลา นักจิตวิทยาการกีฬาจาก คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ บริษัท SportMind เผยความรู้สึกกับการตัดสินใจของ Bacon Time ที่ยุบทีม PUBG Mobile

Bacon Time ประกาศข่าวช็อกแฟนๆ เมื่อตัดสินใจยุติการทำทีม PUBG Mobile โดยให้เหตุผลว่า ไม่เห็นด้วยกับระบบที่ฝ่ายจัดการแข่งขันให้แฟนๆ โหวตเลือกทีมที่ชอบ โดยจะเอาคะแนนดังกล่าวเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดว่า ทีมใดจะได้ไปต่อ เป็นเหตุผลให้ Bacon Time ตัดสินใจเลิกทำทีมแม้ว่าจะการันตีโควตาเป็นทีมพาร์ทเนอร์ไปแล้วก็ตามอ.ปลา เผยได้ประสบการณ์เยอะจากการร่วมงานกับ Bacon Time ทุกชุด

อ.ปลา เผยได้ประสบการณ์เยอะจากการร่วมงานกับ Bacon Time ทุกชุด

จากการยุบทีม PUBG Mobile ของ Bacon Time ทำให้ อ.ปลา ซึ่งถูกดึงเข้ามาช่วยทีม PUBG Mobile ได้เผยความรู้สึกผ่านโซเชียลของตัวเองว่า

“คิดถึงอ่ะ ร่วมทุกข์ ร่วมสุขด้วยกันมาหลายปี พี่สนุกและได้ประสบการณ์มากกกๆๆๆ จากน้องๆ ทุกชุดเลย (ประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำแบบเลย) เป็นทีม esport ทีมแรกเลยที่ได้ทำงานอย่างจริงจัง”

“ขอให้ทุกคนโชคดีในเส้นทางใหม่ พี่ยังอยู่ที่เดิม ที่ยังคอย support น้องๆ เหมือนเดิมนะครับ” พร้อมกับแท็กสมาชิกทีมที่ต้องแยกย้ายไปคนละทาง

สำหรับ อาจารย์ปลา เคยร่วมงานกับ Bacon Time ตั้งแต่สมัยเป็น IT.City Bacon ก่อนจะร่วมงานอีสปอร์ตเต็มตัวครั้งแรกกับ Bacon Time ในทีม PUBG Mobile

อ่านเพิ่ม: PUBG Mobile ชี้แจงดราม่าหลัง Bacon Time ยุติทำทีมลงแข่ง