ทีมชาติไทย ประกาศไลน์อัพคนสุดท้ายเรียก วสุ “Ezqelusia” สุรภากรนิธิ เตรียมสู้ศึก PUBG Nations Cup 2022

ก่อนหน้านี้ทีมชาติไทยได้ประกาศรายชื่อผู้เล่น 3 คน และโค้ชไปแล้ว ประกอบด้วย Nourinz(Daytrade Gaming), J4nku2of(AAA), PuuChiwz(Daytrade Gaming) และ CHAK โค้ชจากทีมDaytrade Gamingทีมชาติไทยเผยเหตุผลเลือก Ezqelusia ลุย PUBG Nations Cup 2022

Ezqelusia

ล่าสุดโค้ช CHAK และสมาชิกในทีมตัดสินใจเลือก Ezqelusia โปรเพลเยอร์มากประสบการณ์เข้ามาเสริมทัพเป็นไลน์อัพสุดท้ายแทนที่ Jacob ผู้เล่นร่วมสังกัด MiTH ที่ขอถอนตัวออกไป โดยเหตุผลของการเลือก Ezqelusia ทางทีมมองว่า ต้องการตำแหน่งรุกที่นอกจากนั้นยังมีวินัย มีทัศนคติความมุ่งมั่นต่อสู้ไม่ท้อถอย ยังเป็นพลังใจรวมถึงแรงบวกที่สำคัญให้กับทีม และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกคน

สำหรับ Ezqelusia ถือเป็นผู้เล่นประสบการณ์สูงผ่านการแข่งขัน และการคว้าแชมป์มาแล้วทั้งในประเทศไทย และระดับเอเชียภายใต้สังกัด MiTH โดยรายการล่าสุดอย่าง PUBG Continental Series 6: Asia Pacific พา MiTH จบอันดับ 8

การแข่งขัน PUBG Nations Cup 2022 จะจัดขึ้นที่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 16 มิถุนายน ถึง 19 มิถุนายน โดยมีโปรเพลย์เยอร์จากทั่วโลกเข้าร่วมเพื่อชิงเงินรางวัลรวมจำนวนกว่า $500,000 + พร้อมการระดมทุนเพิ่มเติมจากการCrowd Funding

ทั้งนี้ประเทศที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมในการแข่งขันประกอบด้วย

โซน AMERICAS: สหรัฐ อเมริกา, แคนาดดา, บราซิล, อาร์เจนตินา

โซน APAC: ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย,ออสเตรเลีย

โซน ASIA: เกาหลีใต้, จีน, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน

โซน EUROPE: อังกฤษ, ฟินแลนด์, เยอรมัน, ตุรกี

อ่านเพิ่ม: ไม่สนิทอย่าติดทีมชาติ: สรุปดราม่า PUBG Nations Cup 2022