Gekko เอเจนท์คนที่ 22 ของ Valorant และสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักของเขาสามารถสนับสนุนทีมของพวกเขาได้หลากหลายวิธี

Gekko เป็นเอเจนท์ Initiator ที่จะเข้ากันได้ดีกับเอเจนท์ตัวบุก โดยเขามีความสามารถเฉพาะตัวที่สามารถใช้เพื่อหาข้อมูล แฟลชศัตรู สตันเป้าหมาย และรบกวนศัตรู และสิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างจาก Initiator คนอื่นๆ คือ เขาสามารถนำความสามารถของเขากลับมาใช้ใหม่ได้ ด้วยเหตุนี้ เขาจึงสามารถสร้างอรรถประโยชน์มากมายให้กับทีม

สำหรับเกมรับ เขาต้องเจอกับความยากลำบากมากขึ้นในการเล่นเกมรับเพราะความสามารถของเขาจะยากขึ้นในการรับมือกับศัตรูที่บุกเข้ามา นี่คือเหตุผลที่เราเลือก 5 แผนที่ซึ่งเหมาะกับการเล่น Gekko


ไกด์ Valorant
Gekko Valorant: สกิลทำอะไรได้บ้าง?
5 ไอเทมต้องมีใน Valorant Episode 6 Act 2 Battle Pass
จากพื้นฐานสู่กลยุทธ์โดยโค้ช Voo : แข่ง Valorant ดูยังไง ?
Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้

แผนที่ Valorant ที่ดีที่สุดสำหรับเล่น Gekko

Fracture 

แผนที่ Valorant ที่ดีที่สุดสำหรับเล่น Gekko

ด้วยทางเดินแคบๆและมุมอับมากมาย Fracture จึงเป็นแผนที่ที่เหมาะสำหรับ Gekko ที่จะใช้ความสามารถของเขาได้อย่างคุ้มค่า อย่างเช่น เมื่อศัตรูบุกเข้าไซต์ สกิล Dizzy จะสร้างความได้เปรียบอย่างมากในการสร้างจังหวะรบกวนและบดบังวิสัยทัศน์ของศัตรูจากมุมที่ไม่คาดคิด และเขาก็สามารถวิ่งไปเก็บมาใช้ต่อในโอกาสอื่นได้

นอกจากนี้ คุณสามารถใช้ Dizzy, Wingman และ Mosh เพื่อหยุดศัตรูที่จะบุกเข้าไซต์ได้ และหากพวกเขาตัดสินใจที่จะย้ายไปส่วนอื่นของแผนที่ คุณก็แค่เดินไปเก็บมาใช้ใหม่


Icebox

เช่นเดียวกับ Fracture แผนที่ Icebox ก็เต็มไปด้วยมุมอันตรายมากมาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อ Gekko อย่างมาก เช่น สามารถใช้สกิล Dizzy ขึ้นไปในอากาศเพื่อตรวจจับผู้โจมตี A belt, A pipes หรือมุมอันตรายต่างๆ 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ Wingman เพื่อหยุดผู้โจมตีจากการบุกรุกเข้าไซต์ได้ และยังสามารถไปเก็บเพื่อมาใช้ต่อในจังหวะอื่นต่อไปLotus

ความสามารถของ Gekko สามารถถูกทำลายได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้มันในพื้นที่เปิดจึงไม่เหมาะ ในขณะที่ Lotus ถือเป็นแผนที่ขนาดใหญ่ที่มีสามไซต์ และมีมุมเล็กๆมากมาย ที่เหมาะสมกับความสามารถของเขา

ไซต์ของโลตัสยังเปิดกว้างสำหรับมุมต่างๆ ซึ่งการใช้ Wingman เพื่อวาง Spike เป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญในแผนที่นี้ และสกิลของเขายังจะช่วยรบกวนการเล่นของศัตรูที่แอบอยู่ในไซต์  

เช่นเดียวกันสำหรับการเล่นในฝ่ายป้องกันที่ต้องการยึดพื้นที่กลับ Mosh, Dizzy, Wingman และ Ultimate Thrash ของเขามีความสามารถที่จะกวาดล้างผู้โจมตีที่รอป้องกัน spike ของพวกเขาได้


Split

Valorant_Split_Loading_Screen-1

Split มีจุดอันตรายและทางเดินแคบมากกว่าเมื่อเทียบกับ Fracture สิ่งนี้ทำให้ Gekko เป็น Initiator ในอุดมคติบนแผนที่

Dizzy และ Wingman เป็นความสามารถที่โดดเด่นในการเคลียร์มุมแคบ ซึ่งมันจะช่วยป้องกันไม่ให้ทีมของคุณต้องเดินเข้าไปเจอกับ Judge ปืนลูกซองสุดโกงที่เก่งกาจและนิยมอย่างมากใน Split

การเรียกคืนสกิลหลังใช้เสร็จในแผนที่นี้จะค่อนข้างง่ายถ้าคุณใช้ที่กำบังหรือขอ Smoke จากเพื่อนร่วมทีม อย่าโยนมันเข้าไปใน A main, mid หรือ B garage และคุณจะเล่นได้ง่ายขึ้น


Ascent

Valorant_Ascent_Overview-1024x57

แผนที่อิตาลีของ Valorant คือแผนที่ที่ Gekko จะเปล่งประกาย โดย Thinking Man’s Valorant สตรีมเมอร์ Valorant ของ Acend แสดงให้เห็นว่า Dizzy สามารถตรวจจับศัตรูได้เหมือนกับ Recon ของ Sova และ Fade และส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถดึงสกิลกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง

หากคุณโยน Dizzy ขึ้นไปในอากาศ มันจะตรวจจับได้ว่าฝ่ายตรงข้ามอยู่ที่ไหน สิ่งนี้ใช้ได้เพราะ Ascent มีพื้นที่มากมายที่มีท้องฟ้าเปิด และช่วยให้หาข้อมูลได้โดยไม่มีความเสี่ยงมากนัก

อ่านเพิ่ม: วิธีใช้ Wingman ของ Gekko วางและปลดชนวน Spike ใน Valorant