ปฏิภาณ “CigaretteS” โพธิ์ศรี สตรีมเมอร์ และนักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทย เผยว่าครั้งหนึ่งเคยตัดสินใจเลิกเล่น Overwatch สมัยที่ได้โอกาสเป็น Stand in แทน Mickie ของทีมไทย หลังถูกกระแสแฟนเกมโจมตีอย่างหนัก

เพลเยอร์วัย 26 ปี โด่งดังจากการเป็นผู้เล่น CS:GO และเป็นสตรีมเมอร์ในเวลาเดียวกัน โดย Overwatch ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำให้แจ้งเกิดในวงการของไทย ซึ่งมีครั้งหนึ่งเขาได้รับโอกาสลงเล่นแทน Mickie อดีตโปรเพลเยอร์ Overwatch ชื่อดัง แต่มีเหตุผลที่ทำให้การแข่งครั้งนั้นไม่เกิดขึ้น และถึงขั้นตัดสินใจเลิกเล่นเกมนี้ไปเลย

“ผมมีโอกาสได้ติดทีมชาติแทน Mickie แต่โดนโถมจนเลิกเล่นเกมนั้น” CigaretteS กล่าวกับ ONE Esports

“จำได้ว่าผมจะได้ไปแข่งแทนเขาแค่รายการหนึ่ง ผมมองว่า กับ Overwatch เราไม่ได้อะไรมากอยู่แล้ว เพราะยังมีเกมที่ผมแข่งอยู่ทั้ง CS:GO และ PUBG ผมสามารถตัดมันได้ เพราะแค่เป็น Stand in แต่ทุกคนพิมพ์ว่าเอาผมมาทำไม ผมก็ปล่อยไปเลยเลือกขอไม่แข่งเกมนี้”CigaretteS เผยการรับมือเสียงวิจารณ์ในสตรีม

Paper Rex CigaretteS

“ตอนสตรีมผมเป็นคนเกรียนอยู่แล้ว ใครเกรียนมาผมเกรียนกลับก็เลยรับมือได้(หัวเราะ) ผมมีความเป็นตัวเองอยู่แล้ว แต่สิ่งที่คนจะได้จากการดูผมก็คงเป็นความผ่อนคลายที่เขาได้เข้ามาดูเรา”

สำหรับ CigaretteS เพิ่งถูก Paper Rex ที่มีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ VCT 2022: Stage 2 Masters – Copenhagen คว้าตัวไปร่วมทัพ ในฐานะผู้เล่นคนที่ 6 เพื่อเตรียมลุยศึก VCT Pacific 2023

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ CigaretteS ที่จะทำให้คุณรู้จักเขามากขึ้นเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่ม: CigaretteS เล่าเหตุการณ์เซอร์ไพรส์โดน Paper Rex ชวนเข้าทีม