ชุมชนเกมฟิลิปปินส์ต้องเศร้ากันไปตามๆกัน เมื่อสตรีมเมอร์ Twitch และ Valorant ยอดนิยมอย่าง Kyedae “Kyedae” Shymko ประกาศถอนตัวจาก CONQuest Festival 2023 เนื่องจากปัญหาสุขภาพเธอกำลังประสบอยู่

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม เธอเปิดเผยว่าเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดมัยอิลอยด์ (AML) ซึ่งเป็นมะเร็งรูปแบบหนึ่งที่ส่งผลต่อเลือดและไขกระดูก และเธอก็เข้ารับการรักษาทางการแพทย์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Kyedae พูดเป็นนัยเมื่อสองสัปดาห์ก่อนในสตรีมของเธอว่าเธออาจไม่สามารถเข้าร่วมการอีเวนต์เกมของฟิลิปปินส์ในปีนี้ได้ ก่อนที่เธอจะประกาศอย่างเป็นทางการ


VCT Exclusive
Exclusive: Suggest โปร Valorant ที่เคยชก MMA และลงแข่ง PUBG มาก่อน
Exclusive: นี่คือสาเหตุที่ Carpe อดีตยอดผู้เล่น Overwatch เลือกที่จะไม่จับ Duelist ใน Valorant
Exclusive: something โปร Valorant ของ Paper Rex ที่เก่งจนถูกหาว่าโกง

Kyedae กล่าวขอโทษแฟนๆชาวฟิลิปปินส์ เนื่องจากต้องถอนตัวจาก CONQuest Festival 2023

Kyedae กล่าวขอโทษแฟนๆชาวฟิลิปปินส์ เนื่องจากต้องถอนตัวจาก CONQuest Festival 2023

Kyedae ต่อสู้กับโรคมะเร็ง และอาการของเธอก็เป็นปัญหาหลักสำหรับการเดินทางครั้งนี้ โดยเธอได้กล่าวกับแฟนๆชาวฟิลิปปินส์ในโพสต์บน Facebook ของเธอ พร้อมกับอธิบายสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอตอนนี้

“อย่างที่คุณคงเคยได้ยิน เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเผชิญกับปัญหาด้านสุขภาพและฉันจำเป็นต้องรักษาสุขภาพเป็นอันดับแรก” เธอกล่าว “ดังนั้น ด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ฉันจำเป็นต้องถอนตัวจาก Conquest 2023”

“ฉันเสียใจที่ไม่สามารถไปเจอเพื่อนๆ เพื่อนร่วมงาน และที่สำคัญที่สุดคือพวกคุณทุกคน” เธอกล่าวเสริม “ปีที่แล้วฉันสนุกมากและรอคอยที่จะได้พบกับพวกคุณอีกครั้ง! แต่ไม่ต้องกังวล ฉันรู้ว่า Conquest จะเป็นอีเวนต์ที่น่าอัศจรรย์ และฉันหวังว่าจะได้กลับมาในอนาคตด้วยสุขภาพที่ดีและแข็งแรงกว่าที่เคย!”

เมื่อปีที่แล้ว Kyedae ได้ชมการแข่งขัน Alliance Games รอบชิงชนะเลิศ และเข้าร่วมการแข่งขัน Valorant Showmatch ของเหล่าสตรีมเมอร์ชื่อดัง และปิดท้ายด้วยการพบปะทักทายแฟนๆของเธอ

หลังจบงาน CONQuest Festival 2022 Kyedae สัญญากับแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์ว่าเธอจะกลับมาในปีถัดไป และเธอถึงกับทวีตว่าจะพาคู่หมั้นอย่าง Tyson “TenZ” Ngo ไปด้วย

CONQuest Festival 2023 มีกำหนดจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 4 มิถุนายน และในปีนี้มีเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์และสตรีมเมอร์ชื่อดังจำนวนมากเข้าร่วม อย่างเช่น Rachell “Valkyrae” Hofstetter, Leslie Ann “Fuslie” Fu, Imane “Pokimane” Anys, Lily “LilyPichu” Ki, Michael Reeves, Sykkuno, Angela “AriaSaki” Don และ Jaime “iGumDrop” Tan

อ่านเพิ่ม: Kyedae เปิดใจเรื่องสุขภาพจิตหลังตรวจพบมะเร็ง: ‘ฉันกลัวจริงๆ’