ในศึก LOCK//IN São Paulo ในเดือนกุมภาพันธ์ ในที่สุดเราก็ได้เห็น Lotus แผนที่ล่าสุดในการแข่งขันบนเวทีระดับนานาชาติ

ในการอัปเดตเนื้อหาล่าสุด Riot Games ได้เพิ่มตัวแทนใหม่ Gekko ลงในการแข่งขัน ในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งนั่นทำให้เปิดโอกาสสำหรับการใช้ Comp เอเจนท์แบบ “zoo strat” ที่มีชื่อเสียงของ Dota 2 ซึ่งเป็นสิ่งที่ Benedict “Benkai” Tan กล่าวใน VCT Pacific Face-OffBenkai จาก Paper Rex อยากลองใช้แผน zoo strat ของ Dota 2

Benkai จาก Paper Rex อยากลองใช้แผน zoo strat ของ Dota 2

Benkai กล่าวว่าตั้งแต่ Gekko ถูกเพิ่มสู่กลุ่มเอเจนท์ในการแข่งขันของ VCT Pacific ทีมของเขาก็สามารถดำเนินกลยุทธ์ zoo strat ได้แล้ว

“เอเจนท์ zoo strat ของเราได้แก่ Gekko, Skye, Sova, Fade และ Killjoy” Benkai กล่าว “มันก็จะกลายเป็นการที่เหล่าสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆวิ่งไปวิ่งมา”

ความสามารถของเจ้าหน้าที่ของ Gekko และ Skye นั้นมีพื้นฐานมาจากสิ่งมีชีวิตทั้งหมด ส่วน Sova ก็มี Owl Drone และ Fade ก็มีแมวของเธออย่าง Prowlers และสุดท้าย Killjoy ก็มี Turret, Alarm Bot และ Lockdown

โดยการใช้เหล่าสัตว์เลี้ยงต่อสู้กับศัตรู ชวนให้นึกถึงเมตาสวนสัตว์ยอดนิยมใน Dota ซึ่งทีมต่างๆ เลือกใช้ฮีโร่ที่สามารถอัญเชิญและควบคุมครีปบนแผนที่ และด้วยการผสานรวมสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นเข้ากับความแข็งแกร่งขอบฮีโร่ ทีมจะได้รับพลังอย่างรวดเร็วซึ่งช่วยให้พวกเขาได้เปรียบอย่างไรก็ตาม Comp เอเจนท์ที่ Benkai เสนอนั้นดูค่อนข้างจะแหวกเมต้า เพราะจะประกอบไปด้วย 4  Initaitor และ 1 Sentinels และนั่นหมายความว่า Comp ดังกล่าวจะขาดตำแหน่งสุดสำคัญอย่าง Controller

แต่ในทางกลับกัน พวกเขาคือทีมที่บุกเบิกเมต้าใหม่ โดยการเอา Yoru ที่ไม่ค่อยมีใครเลือกเล่นมาใช้ในเวทีระดับนานาชาติ ซึ่งแผนดังกล่าวก็ใช้ได้ดี และช่วยให้ทีมคว้าชัยเหนือ G2 Esports ที่ Masters Reykjavik และ Fnatic ที่ Masters Copenhagen ได้หาก PRX จะลองใช้เมต้า zoo strat จริงๆ พวกเขาจะได้เปรียบอย่างมากจากสกิลของเอเจนท์ Initiator แต่ก็จะเสียเปรียบในแง่ของ Smoke 

แมตช์แรกของ Paper Rex ใน VCT Pacific จะพบกับ ทีมญี่ปุ่น DetonatioN FocusMe ในวันที่ 26 มีนาคม เวลา 16.00 น. โดยแฟนๆสามารถรับชมการแข่งขันแบบสดได้ที่ช่อง Twitch, YouTube และ Facebook ของ VCT Pacific

อ่านเพิ่ม: ผู้เล่นตัวตึงจาก 10 ทีมใน VCT 2023: Pacific League