นับตั้งแต่คว้าแชมป์ Masters Reykjavik 2021 ที่คว้าแชมป์โดยไม่เสียแม้แต่แมพเดียว ฟอร์มปัจจุบันของ Sentinels ห่างไกลจากปีที่แล้วอย่างมาก

Sentinels ยังหาชัยชนะไม่เจอในศึก VCT NA Stage 2 Challengers รอบแบ่งกลุ่ม โดยล่าสุดเพิ่งแพ้ FaZe Clan ในสัปดาห์ที่ 4 ส่งผลให้พวกเขาพลาดโอกาสเข้ารอบเพลย์ออฟแน่นอนแล้ว

พวกเขาคือทีมที่แฟนและนักวิเคราะห์ต่างมองว่าทำงานไม่หนักพอ เนื่องจากใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการสตรีม และหลายคนเชื่อว่าพวกเขาไม่ค่อยได้ซ้อมด้วยกันเท่าไหร่นัก

การสัมภาษณ์ล่าสุดของ Joshua “steel” Nissan ผู้เล่นตำแหน่ง IGL ของ T1 กับรายการ Daring Minds ของนักวิเคราะห์อย่าง Duncan “Thorin” Shields เขาบอกว่าบางครั้ง Sentinels ก็เหมือนไม่ได้สนใจอะไรมากพอsteel เผยว่า Sentinels ใช้เวลากับการสตรีมมากเกินไป

steel Sentinels

“มันอยากที่จะรู้แน่ชัดว่าพวกเขาทำอะไรในเกม แต่รู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้สนใจมันเท่าไหร่นัก” steel กล่าว

“ผมรู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้ใส่ใจกับมันมากนัก เพราะใช้เวลากับการสตรีมมากเกินไป และเมื่อถึงเวลาสคริม ก็ไม่มีใครตื่นมาสคริม ทำให้ต้องยกเลิกไป”

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวนี้ก็เหมือนกับเหรียญที่มีสองด้าน โดย IGL ของ Sentinels อย่าง Shahzeb “ShahZaM” Khan ปรากฏตัวตอบกระทู้ใน Reddit ว่า เมื่อช่วง Stage 1 มีผู้เล่นของทีมคนหนึ่งมีปัญหาส่วนตัวอย่างหนัก รวมถึงเรื่องการนอนหลับ ส่งผลให้ทีมต้องยกเลิกการสคริมไปบางครั้ง

“สิ่งนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในช่วง Stage 2” ShahZaM กล่าว “ทางองค์กรได้ช่วยเหลือและดูแลรับผิดชอบเขาอย่างดี”

ในทวีตที่ถูกลบไปแล้ว ผู้เล่นวัย 28 ปี เผยว่าเขาลดชั่วโมงการสตรีมลงถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ในปีนี้ แต่ก็ยังคงถูกวิจารณ์ ทั้งที่ steel ยังสตรีมมากกว่าพวกเขาอีก

ShahZaM deleted tweet

หลังจบเกมแพ้ FaZe Clan เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ShahZaM กล่าวว่า “ผู้คนน่าจะรู้สักครึ่งหนึ่งว่าพวกเราทำงานหนักแค่ไหน ผมขอโทษ มันเป็น Stage ที่ยากลำบากสำหรับเรา ขอแค่จำเอาไว้ว่าพวกเขาเป็นมนุษย์ ไม่ใช่หุ่นยนต์ที่เล่น Valorant”

อ่านเพิ่ม: Paper Rex: การเล็งของพวกเรามันสุดยอดมาก