เหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 เดือน ศึก Valorant สุดยิ่งใหญ่ก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

โดยเหล่ายอดทีมที่ได้รับโควตาเข้าร่วมลีกใหญ่ 3 ลีก ต่างก็เสริมยอดผู้เล่นมากมายเพื่อเสริมความแกร่ง เตรียมพร้อมสำหรับศึกใหญ่ในปี 2023 และวันนี้ เราจะมาหยิบ 10 ยอดผู้เล่นตัวตึงที่น่าจับตามองกับสังกัดใหม่ใน VCT 20238 การย้ายทีมที่น่าจับตามองใน VCT 2023

cNed – Natus Vincere

Mehmet “cNed” İpek อดีตผู้เล่นแชมป์โลก Valorant Champions 2021 พร้อมกลับมาเฉิดฉายอีกครั้งกับ Natus Vincere หรือ NaVi ใน VCT 2023

cNed สร้างชื่อในวงการ Valorant ในปี 2021 โดยเขาเป็นยอดผู้เล่น Duelist จากทีม Acend ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเอเจนท์สุดพริ้วอย่าง Jett ถึงขั้นที่ Tyson “TenZ” Ngo เคยออกปากชมว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก แต่ถึงกระนั้น ฟอร์มของ cNed และ Acend กลับดรอปลงไปแบบดื้อในศึก VCT 2022 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม cNed เปิดตัวกับ NaVi ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเขาพาต้นสังกัดคว้าแชมป์ G-Loot VALORANT Clash ด้วยสถิติ KDA สุดเดือดที่ 107/74/12 และ Average Combat Score (ACS) อยู่ที่ 288 ACS ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าเขายังคงเป็นยอดผู้เล่นสุดอันตรายสำหรับศัตรูอยู่เสมอ


zekken – Sentinels

Sentinels zekken

Zachary “zekken” Patrone เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นจาก XSET ที่โชว์ฟอร์มเฉิดฉายในปี 2021 และน่าจับตามองสำหรับศึก VCT 2023 ครั้งนี้

โดย zekken ได้แยกทางกับ XSET มาย้ายเข้าร่วมกับยอดทีมแห่งอเมริกาเหนืออย่าง Sentinels สำหรับศึก VCT 2023 โดยเขาจะได้ผนึกกำลังกับยอดผู้เล่นแห่งยุคอย่าง Tyson “TenZ” Ngo และโค้ชสมัยอยู่ XSET อย่าง Don “SyykoNT” Muir 

อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าการย้ายเข้าร่วมกับสังกัดใหญ่อย่าง Sentinels จะมาพร้อมกับแรงกดดันมหาศาล ซึ่งเหล่าแฟนๆก็ต้องรอเอาใจช่วยยอดผู้เล่นรายนี้ให้โชว์ฟอร์มสุดเดือดและพา Sentinels กลับมาประสบความสำเร็จ


nAts – Team Liquid

nAts

Ayaz “nAts” Akhmetshin ยอดผู้เล่นอายุน้อยที่สร้างเมตาการเล่นแบบใหม่ใน Valorant ที่ศัตรูยากจะคาดเดา พร้อมเป็นส่วนสำคัญที่พาทีมคว้าแชมป์ VCT Masters Berlin มาพร้อมกับรองแชมป์ Valorant Champions 2021

แต่ถึงกระนั้น ฟอร์มการเล่นของ nAts และ M3C ก็ดรอปลงในปี 2022 ก่อนที่ทีมจะตัดสินใจแยกย้ายกัน ซึ่ง nAts ก็ได้ควง Igor “Redgar” Vlasov ย้ายเข้าร่วมกับ Team Liquid ยอดทีมจากอเมริกาเหนือ ซึ่งน่าจับตามองว่าเขาจะกลับมาระเบิดฟอร์มกับสังกัดใหม่ แบบสมัยปี 2021 ได้หรือไม่


Sacy – Sentinels

Gustavo “Sacy” Rossi

Gustavo “Sacy” Rossi อดีตผู้เล่น IGL ชุดแชมป์โลกล่าสุดเตรียมสร้างตำนานใหม่ในปี 2023

Sacy ได้เป็นยอดผู้เล่นคนสำคัญของ LOUD ที่พาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมใน VCT 2022 ด้วยการคว้ารองแชมป์ Masters Reykjavík และการคว้าแชมป์โลก Valorant Champions 2022 

อย่างไรก็ตาม Sacy ได้ควง Bryan “pANcada” Luna ย้ายร่วมทัพยอดสังกัดอย่าง Sentinels สำหรับศึก VCT 2023 โดยเขาจะมาเป็น IGL ผนึกกำลังกับ Zachary “zekken” Patrone และ Tyson “TenZ” Ngo ซึ่งแฟนๆก็ต้องรอติดตามว่าการนำของ Sacy จะสามารถพา Sentinels กลับสู่จุดสูงสุดได้หรือไม่


ScreaM – Karmine Corp

Adil “ScreaM” Benrlitom ยอดผู้เล่นเจ้าของฉายา Onetap Machine พร้อมสานต่อตำนานกับสังกัดใหม่ใน VCT 2023

ScreaM เป็นอดีตผู้เล่น CS:GO ชื่อดังที่ย้ายเข้ามาสู่วงการ Valorant กับ Team Liqiud ซึ่งเขาก็กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่พาทีมกอบโกยความสำเร็จรวมถึงการคว้าแชมป์ VCT EMEA LCQ 2022 และโควตา Valorant Champions ทั้งสองครั้ง

อย่างไรก็ตาม หลังจากอยู่กับ Team Liquid มาสองปี ScreaM ได้ตัดสินใจควงน้องชายอย่าง Nabil “Nivera” Benrlitom ย้ายไปร่วมกับ Karmine Corp สังกัดชื่อดังจากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 ทีมจากลีก EMEA VCT 2023 ซึ่งน่าจับตามองว่ายอดผู้เล่นนัก Onetap รายนี้จะสามารถพาสังกัดใหม่สู่จุดสูงสุดของวงการ Valorant ได้หรือไม่


ardiis – NRG 

Ardis “ardiis” Svarenieks ยอดผู้เล่นมากฝีมือสร้างชื่อเสียงกับ  FunPlus Phoenix ในปี 2022 ที่ผ่านมา

โดย ardiis เป็นผู้เล่นที่มีผลงานที่โดดเด่น และเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่พาต้นสังกัดสร้างชื่อเสียงใน VCt 2022 ที่ผ่านมา โดยการคว้าแชมป์ Masters Copenhagen และท็อป 4 Valorant Champions 2022 และด้วยผลงานที่โดดเด่น ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นเบอร์ต้นๆของยุโรป

อย่างไรก็ตาม ardiis ได้แยกทางกับสังกัดและอดีตเพื่อนร่วมทีม ข้ามฝั่งมาอเมริกาและย้ายเข้าร่วมกับ NRG ผนึกกำลังกับอดีตผู้เล่น OpTic Gaming อย่าง Victor “Victor” Wong, Austin “crashies” Roberts และ Pujan “FNS” Mehta ซึ่งก็น่าติดตามว่า NRG ที่มี ardiis และอดีตผู้เล่น OpTic นี้จะฟอร์มเดือดขนาดไหนใน VCT 2023


Patiphan – Talon Esports

VCT 2023 Talon Esports Patiphan

ก่อนที่จะลาวงการไปลุยศึก Overwatch ปฏิภาณ “Patiphan” ไชยวงษ์ นับเป็นยอดผู้เล่นชาวไทยที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากทั้งในและนอกประเทศ โดยเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่น X10CRIT ชุดเชือด Team Envy ในศึก Valorant Champions 2021 

อย่างไรก็ตาม Patiphan ได้กลับสู่วงการ Valorant อีกครั้งใน VCT 2023 กับ Talon Esports โดยเขาได้เข้าร่วมกับอดีตเพื่อนร่วมทีมชุด X10 อย่าง Crws, Sushiboys และ Foxz ซึ่งก็ต้องรอดูกันว่าการกลับมาครั้งนี้ของ Patiphan จะปังขนาดไหน


yay – Cloud9

Cloud9 yay

Jaccob “yay” Whiteaker เจ้าของฉายา El Diablo เป็นกำลังหลักให้กับ Team Envy และ OpTic Gaming พร้อมกับสร้างผลงานไว้มากมายตลอดสองปีที่ผ่านมา ซึ่งเขาเป็นผู้เล่นที่มีความแม่นยำสูงมาก และยังมีฟอร์มที่คงที่ตลอดอีกด้วย จนแฟนๆยกให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของวงการ Valorant 

สำหรับ VCT 2023 yay ได้แยกทางกับอดีตเพื่อนร่วมทีมจาก OpTic Gaming ย้ายไปเข้าร่วมกับ Cloud9 สร้างซูเปอร์ทีมที่มีตัวตึงอย่าง Jordan “Zellsis” Montemurro หรือ Erick “Xeppaa” Bach อยู่ด้วย ซึ่งเป็นการย้ายร่วมทีมใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดเลยก็ว่าได้

อ่านเพิ่ม: Cloud9, Team Liquid และ 100T ชุด VCT 2023 เตรียมประเดิมแข่ง