ศึกระดับนานาชาติครั้งแรกของฤดูกาล VCT 2024 มีกำหนดจัดขึ้นในเมืองหลวงของสเปนอย่างเมืองมาดริด

VCT Masters Madrid 2024 ถือเป็นครั้งแรกที่ Valorant จัดการแข่งขันใหญ่ในสเปน เช่นเดียวกับการนำการแข่งขัน VCT กลับสู่ภูมิภาค EMEA

แม้ว่าวันที่อย่างเป็นทางการจะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ Riot Games ก็ประกาศกำหนดการ VCT 2024 แบบเต็มรูปแบบ โดย Masters Madrid จะจัดขึ้นในไตรมาสแรกของปี

บทความไกด์ของ Valorant
something Valorant: Settings Crosshair และอุปกรณ์เกมมิ่ง
Valorant Map : รายชื่อแผนที่ทั้งหมดพร้อมรายละเอียด
3 เอเจนท์แก้ทาง Jett ยอด Duelist แห่ง Valorant
TenZ สอน 10 เทคนิคไต่แรงค์ Valorant
Harbor: รวมบทความไกด์ของเอเจนท์รายล่าสุด Valorant

การแข่งขัน Valorant ระดับนานาชาติกลับสู่ภูมิภาค EMEA อีกครั้งกับ Masters Madrid ใน VCT 2024

VCT 2024
Credit: Riot Games

 VCT 2024 เริ่มต้นด้วยทัวร์นาเมนต์ Kick-off ที่ทีมจากลีกต่างประเทศทั้งหมดจะแข่งขันกันคว้าโควตาร่วมศึก Masters Madrid โดย Riot Games จะต้อนรับจีนเข้าสู่ลีกระหว่างประเทศ มาต่อสู้กับเหล่าทีมจากสามลีกใหญ่ ได้แก่ Pacific, EMEA และ Americas

VCT ในปีหน้าก็จะมีรูปแบบใหม่เช่นกัน โดย Masters Madrid จะมีเพียง 8 ทีมที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน หมายความว่าแต่ละลีกจะมีโควตาเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่จะผ่านเข้ารอบการแข่งขันระดับโลกครั้งแรกของปี

ในทุกๆฤดูกาลของ VCT ยกเว้นฤดูกาล 2023 จะมีงาน Masters สองงาน ตามด้วย Valorant Champions ในช่วงสิ้นปี  แต่ในฤดูกาล VCT 2023 พวกเขาจัดศึก Masters เพียงครี่งเดียวก่อน Valorant Champions

การเปลี่ยนแปลงสำหรับ Masters ได้รับการแนะนำเพื่อเพิ่มเดิมพันให้กับการแข่งขันเริ่มต้นเมื่อต้นปี อ้างอิงจากที่ Leo Faria หัวหน้าฝ่าย Global Valorant Esports กล่าว

ทีมที่เข้าสู่ Masters Madrid จะได้รับโอกาสในการสะสมคะแนน Valorant Champions ซึ่งเป็นระบบคะแนนใหม่ของ Riot Games ที่จะใช้กับ VCT 2024 ทีมที่มีคะแนน Valorant Champions มากที่สุดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก Valorant ในช่วงสิ้นปี

อ่านเพิ่ม: something เผยความโกรธที่กลายเป็นแรงกระตุ้นใน Valorant Champions 2023