สองนักวิเคราะห์อีสปอร์ตชาวเอเชีย ได้พูดถึง XERXIA ตัวแทนทีมไทยที่กำลังจะลงลุยศึก Valorant Champions 2022

XERXIA เป็นทีม Valorant ชาวไทยที่ได้สร้างชื่อเสียงมามากมาย ทั้งในการแข่งขันระดับภูมิภาค และการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งพวกเขาเคยเอาชนะทีมแชมป์ NA อย่าง OpTic Gaming มาแล้วXERXIA ต้องเสริมความมั่นใจให้มากขึ้น

XERXIA sScary

แต่ถึงกระนั้น XERXIA มีกลับยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเดือดแบบปี 2021 กลับมาได้ โดยในศึก Masters ทั้งสองรายการ พวกเขาไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว 

Kentrell “heyimquack” Kwek นักวิเคราะห์ชาวฟิลิปปินส์ได้กล่าวว่า XERXIA มีบางอย่างที่พวกเขาไม่สามารถก้าวผ่านได้ รวมถึง Natasha “TashBunny” Hidayah นักพากย์และนักวิเคราะห์ของ VCT APAC ได้เสริมต่อว่า XERXIA นั้นเหมือนจะมีปัญหาในเรื่องความมั่นใจ

“พวกเขาดูเหมือนจะติดบางอย่าง” heyimquack กล่าว “มันเกือบจะเหมือนกับว่ามีม่านอุปสรรคที่พวกเขาไม่สามารถทะลุผ่านไปได้ อย่างน้อยก็ในศึก Copenhagen”

“ในบางครั้ง พวกเขามีปัญหาในเรื่องของความมั่นใจ” TashBunny กล่าว “ฉันหวังว่าพวกเขาจะสามารถแก้ไขแรงใจของพวกเขาให้ก้าวไปข้างหน้าได้”

แต่ถึงกระนั้น ถึงแม้ว่า XERXIA จะไม่ได้มีฟอร์มที่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่ แต่ TashBunny ก็ได้กล่าวชื่นชม sScary ยอดผู้เล่นชาวไทยว่าเขาคือเขาคือผู้เล่นของที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม 

“ในทางแท็คติกแล้ว เขายอดเยี่ยมมาก” TashBunny กล่าวต่อ “เขาเก่งในการใช้ประโยชน์จากการดึงความสนใจของเพื่อนร่วมทีม”

สำหรับ XERXIA Esports มีคิวลงแข่งขันในศึก Valorant Champions 2022 ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ โดยพวกเขาจะลงประเดิมแมตช์แรก เจอกับ XSET ยอดทีมจาก NA ในวันที่ 3 กันยายน เวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม